Bạn có thể chạy các ứng dụng trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 không?

Ngày đăng: 28/07/2023    785 lượt xem

Samsung vừa tiết lộ một loạt thiết bị có thể gập lại, máy tính bảng và thiết bị đeo tay mới bao gồm cả Samsung Galaxy Z Flip 5 thế hệ tiếp theo  tại sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 7 năm 2023 tại Seoul, Hàn Quốc.

Galaxy Z Flip 5 đang ra mắt hấp dẫn sau Motorola Razr Plus, đây là một trong những điện thoại gập tốt nhất trong năm nay. Một lợi ích chính của Motorola Razr Plus là màn hình lớn 3,6 inch hoạt động giống như màn hình thông thường, hoàn chỉnh với màn hình chính, cài đặt nhanh, bảng điều khiển và khả năng chạy bất kỳ ứng dụng Android nào.

Vì vậy, Galaxy Z Flip 5 của Samsung cũng có thể chạy các ứng dụng trên màn hình ngoài 3,4 inch của nó không? Chà, nó hơi phức tạp một chút.

Bạn có thể chạy một số ứng dụng trên màn hình ngoài của Z Flip 5

Theo mặc định, màn hình bìa trên Galaxy Z Flip 5 sẽ chỉ hiển thị các widget, tương tự như cách nó hoạt động trên Galaxy Z Flip 4. Các vật dụng bao gồm những thứ như thời tiết, lịch, thông báo, v.v.

Nhưng nếu bạn muốn chạy ứng dụng, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Để các ứng dụng chạy trên màn hình ngoài, bạn cần bật tính năng đó từ phần Labs của ứng dụng Cài đặt. Để làm điều này, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Chạm vào Tính năng nâng cao.
  3. Chạm vào Phòng thí nghiệm.
  4. Nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh Ứng dụng được phép trên màn hình chính.

Sau khi bật cài đặt này trong Labs, bạn sẽ có quyền truy cập vào “Tiện ích ứng dụng” trên màn hình chính. Tiện ích này có một bộ sưu tập ứng dụng được tuyển chọn sẽ hoạt động trên màn hình chính. Các ứng dụng này bao gồm YouTube, Netflix, Samsung Messages, Google Messages, Google Maps và WhatsApp. Từ Labs, bạn có thể kích hoạt tất cả các ứng dụng hoặc chọn những ứng dụng bạn muốn hiển thị.

Như bạn có thể thấy, tiện ích ứng dụng cho Galaxy Z Flip 5 hơi… hạn chế. Đó thực sự chỉ là một số ít ứng dụng và khi bạn so sánh nó với khả năng chạy bất kỳ ứng dụng Android nào của Motorola Razr Plus , thì điều đó thật đáng thất vọng.

Có một cách giải quyết để chạy bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình chính

Tuy nhiên, bạn có thể buộc chạy bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 miễn là bạn tải xuống ứng dụng Samsung Good Lock. Ứng dụng này không khả dụng trên Cửa hàng Google Play thông thường thay vào đó, nó chỉ khả dụng qua Cửa hàng Galaxy của Samsung, được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Samsung.

Nếu bạn chưa quen với Good Lock, thì đó là một ứng dụng dành riêng cho Samsung được tạo ra để giúp bạn thiết kế lại giao diện thẩm mỹ cho thiết bị Galaxy của mình. Nó có thể thay đổi giao diện màn hình chính và màn hình khóa, bố cục ứng dụng gần đây, mặt đồng hồ, bảng Cài đặt nhanh, v.v. Trên Galaxy Z Flip 5, nó cũng cung cấp cho bạn một “trình khởi chạy màn hình ngoài”. Với trình khởi chạy màn hình bìa Good Lock, bạn sẽ có thể chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn.

Về mặt kỹ thuật, Samsung đang  cung cấp một giải pháp để chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn trên màn hình ngoài của Flip 5, nhưng nó yêu cầu bạn phải thực hiện một số bước trước khi có thể. Chúng tôi cũng chưa có cơ hội tự mình kiểm tra điều này (ứng dụng Good Lock không khả dụng để sử dụng trong lần đầu tiên chúng tôi thực hành với Z Flip 5), vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra. toàn bộ quá trình thực sự trông như thế nào.

Phức tạp hơn nhiều so với Motorola Razr Plus

So với Motorola Razr Plus mới ra mắt gần đây, Samsung Galaxy Z Flip 5 gây thất vọng đôi chút khi nói đến chức năng che phủ màn hình.

Trên Razr Plus, bạn có thể khởi chạy bất kỳ ứng dụng Android nào mà bạn đã cài đặt ngay lập tức. Không có bước bổ sung liên quan, không có cách giải quyết; nó chỉ hoạt động.

Mặt khác, Samsung yêu cầu bạn kích hoạt Labs, đây là bản beta kỹ thuật, các tính năng thử nghiệm. Và thậm chí sau đó, bạn chỉ có sáu ứng dụng hoạt động trên màn hình ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn tải xuống và cài đặt Good Lock, thì bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn.

Với tất cả những cách giải quyết này, rõ ràng là Galaxy Z Flip 5 có thể chạy bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình ngoài. Nhưng không rõ tại sao Samsung lại đặt chức năng này đằng sau một tính năng “thử nghiệm” cũng rất hạn chế trừ khi bạn tải xuống một trình khởi chạy tùy chỉnh.

Motorola giúp bạn dễ dàng chạy các ứng dụng của mình trên màn hình ngoài của Razr Plus mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Vì vậy, nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, thì bạn có thể muốn xem xét Razr Plus để thay thế.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Bạn có thể chạy các ứng dụng trên màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 không?