Hướng dẫn đặt hàng và dịch vụ

Bạn có nhu cầu đặt hàng và dịch vụ sửa chữa trước khi đem đến Hcare, chỉ cần truy cập vào website hnammobilecare.com lựa chọn một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Gọi điện thoại đến tổng đài 1900 2012 thời gian từ 8:30 đến 20:30, nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ, tư vấn và hỗ trợ cho bạn.
  • Cách 2: Truy cập vào website hnammobilecare.com và thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Tìm linh kiện hoặc lỗi

https://stc.hnammobilecare.com/hcare/uploads/images/tim-kiem-linh-kien-hoac-loi-edit.png

  • Cách 1: Sử dụng ô Tìm kiếm và gõ tên linh kiện hoặc lỗi mà bạn muốn (có thể tìm theo model, tìm theo linh kiện, tìm theo lỗi,...) website sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý chính xác và liên quan để lựa chọn.

Nếu vẫn chưa thấy được linh kiện hoặc lỗi liên quan bạn có thể bấm XEM TẤT CẢ thì website sẽ đưa ra tất cả kết quả tìm kiếm và gợi ý liên quan đến từ khóa mà bạn tìm.

https://stc.hnammobilecare.com/hcare/uploads/images/danh-muc-website-hcare.png

  • Cách 2: Sử dụng Danh mục của website hnammobilecare.com và chọn dịch vụ mà bạn cần tìm là thay linh kiện, ép kính hay sửa chữa.

https://stc.hnammobilecare.com/hcare/uploads/images/chon-dich-vu-chon-thiet-bi-chon-hang.png

Tùy vào nhu cầu của bạn, hãy chọn Dịch vụ tương ứng » chọn Thiết bị » chọn Hãng.

https://stc.hnammobilecare.com/hcare/uploads/images/chon-linh-kien.png

Ở mục Máy bạn đang sử dụng bạn nhập model vào ô Tìm kiếm và đánh dấu chọn model mình muốn ở dưới sau khi hệ thống lượt bớt đi (hoặc chọn trực tiếp model được liệt kê ở dưới).

Bạn thực hiện thao tác tượng tự ở phần Vấn đề bạn đang gặp phải.

Bước 2: Đặt hàng và đặt lịch sửa

https://stc.hnammobilecare.com/hcare/uploads/images/dat-hang-ngay.png

Sau khi chọn được linh kiện hoặc lỗi tương ứng, bạn tiến hành đặt hàng hoặc đặt lịch sửa bằng cách nhấn vào nút ĐẶT HÀNG NGAY hoặc ĐẶT LỊCH SỬA.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến GIỎ HÀNG CỦA BẠN, tại đây bạn sẽ thấy linh kiện hoặc lỗi mà bạn chọn, tiếp tục chọn Hình thức thanh toán và điền đầy đủ Thông tin khách hàng họ và tên, số điện thoại hiện đang sử dụng, sau đó nhấn nút Đặt hàng.

Bạn sẽ nhận được thông báo từ Hcare là đã hoàn thành các bước đặt hàng hoặc đặt lịch sửa chữa, sẽ có nhân viên liên hệ xác nhận với bạn.