Quy định hoàn tiền và trả hàng

Hcare sẽ thực hiện việc đổi / trả hàng và hoàn tiền cho khách hàng trong những trường hợp sau.

Sản phẩm được giao không đúng đơn đặt hàng

Bạn nghĩ rằng chúng tôi giao cho bạn không đúng với đơn đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi trong vòng 7 ngày, hệ thống của chúng tôi sẽ kiểm tra nếu hàng của bạn bị gửi nhầm. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ thay thế đúng mặt hàng bạn yêu cầu.

Phí vận chuyển Chúng Tôi sẽ chịu.

Sản phẩm mua bị lỗi

Quý khách vui lòng kiểm tra trước khi thanh toán. Trong trường hợp hàng bị hư hại trong quá trình vận chuyển, quý khách vui lòng từ chối và gửi lại hàng cho Chúng tôi. Đồng thời thông báo cho Trung tâm hỗ trợ khách hàng Chúng tôi sẽ gửi cho quý khách mặt hàng thay thế.

Phí vận chuyển Chúng Tôi sẽ chịu.

Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ

Chính sách “Hoàn 100% tiền phí nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ” là một trong các nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng hài lòng hơn.

Cụ thể, Quý khách sau khi sử dụng các dịch vụ tại Hcare, nếu Quý khách cảm thấy không hài lòng với cách phục vụ, tư vấn hoặc chất lượng dịch vụ của chúng tôi, trong 7 ngày từ lúc nhận lại máy Quý khách sẽ được hoàn lại 100% tiền phí dịch vụ mà không cần lý do.

Ví dụ: 

  • Thiết bị của bạn sau khi sửa chữa tại Hcare, nhưng khi nhận lại máy trong quá trình sử dụng bạn không hài lòng về chất lượng của thiết bị. Và bạn không muốn tiếp tục sửa chữa, bạn hãy đề xuất với chúng tôi, kỹ thuật viên sẽ tháo lại linh kiện và hoàn tiền 100% cho bạn.
  • Thiết bị của bạn sau khi sửa chữa tại Hcare, nhưng khi nhận lại máy trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn phát sinh thêm những lỗi khác. Và bạn không muốn tiếp tục sửa chữa, bạn hãy đề xuất với chúng tôi, kỹ thuật viên sẽ tháo lại linh kiện và hoàn tiền 100% cho bạn.