Mách bạn những cách kiểm tra số điện thoại bị chặn đơn giản nhất

Ngày đăng: 08/12/2021    25,361 lượt xem

Bạn cố liên hệ với một ai đó bằng cách nhắn tin hay gọi điện mà không thể liên lạc được. Nếu không phải do điện thoại của họ hỏng thì nguy cơ cao bạn đã bị họ chặn. Để biết chính xác câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hcare để có thể kiểm tra số điện thoại bị chặn đơn giản nhất.

Kiểm tra số điện thoại bị chặn trên máy phím bấm, máy android 

Trên thực tế để kiểm tra được số điện thoại bị chặn trên máy phím bấm hoặc máy sử dụng hệ điều hành android là điều vô cùng khó khăn. Bạn không thể lấy thông tin ở tổng đài điện thoại hay sử dụng phần mềm hỗ trợ. 

Nhưng bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại có sim số khác, gọi thử vào số máy bạn muốn liên hệ. Nếu kết quả thu được vẫn là không liên hệ được thì khả năng cao người bạn muốn gọi đã gặp sự cố về điện thoại. Còn nếu vẫn liên hệ được thì chắc chắn họ đã chặn số của bạn rồi đấy.

cách kiểm tra số điện thoại bị chặn

Kiểm tra số điện thoại bị chặn trên máy phím bấm, máy android 

Kiểm tra trên điện thoại Iphone

Đối với dòng điện thoại iphone việc kiểm tra số điện thoại bị chặn sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Kiểm tra phần iMessage

Khi có một ai đó không muốn liên lạc với bạn vì bất kỳ lý do gì, họ sẽ thẳng tay chặn số của bạn. Nhưng sẽ chẳng có một thông báo nào gửi cho bạn thông tin đó. Bạn có thể biết chính xác mình có bị chặn hay không bằng việc thử gửi một tin nhắn trong Imessage. Nếu bạn thấy phía dưới tin nhắn gửi đi không có bất kỳ một hiển thị nào, chắc chắn số của bạn đã bị chặn rồi đó. Còn nếu bạn thấy dưới tin nhắn có thông báo “Delivered" thì bạn đã phán đoán sai rồi, hãy cố liên hệ lại với họ nhé! 

Dựa vào tin nhắn SMS

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể gửi cho người bạn của mình một tin nhắn SMS. Nếu hiển thị thông báo phía dưới tin nhắn “Sent as text message” thì bạn không hề bị chặn. Còn ngược lại bạn không thấy xuất hiện thông báo nào thì rất có thể số điện thoại của bạn đã bị chặn.

Kiểm tra số điện thoại bị chặn

Dựa vào tin nhắn SMS kiểm tra trên điện thoại Iphone

Sử dụng hộp thư thoại (Voicemail)của điện thoại

Ngoài ra để biết chắc chắn rằng mình có bị chặn hay không, bạn hãy thử gọi điện thoại cho người đó. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng chuông, nhưng ngắn không đủ một hồi bạn có thể để lại lời nhắn trong hộp thư thoại. Lời nhắn của bạn sẽ bị nằm trong cuộc gọi bị chặn trong máy của người nhận khi họ chặn bạn. Nếu người nhận không chặn bạn mà họ chỉ để điện thoại mình ở chế độ Do Not Disturb thì tin nhắn thoại của bạn vẫn vào phần tin bình thường. 

Những cách kiểm tra số điện thoại bị chặn mà chúng tôi giới thiệu đến bạn có thể hỗ trợ bạn xác nhận vấn đề. Nhưng để chắc chắn bạn hãy trực tiếp gặp gỡ bạn mình để nắm rõ sự thật. 

Xem thêm:

Điện thoại bị dính quảng cáo và cách trừ khử hiệu quả

Mách bạn điện thoại hao pin phải làm sao?

Thảo luận

Có 3 thảo luận về Bài viết Mách bạn những cách kiểm tra số điện thoại bị chặn đơn giản nhất

CT
Chị Nguyễn Thị Cẩm Thuý
Cho mình hỏi. Khi mình bị Ng ta chặn số điện thoại trên iPhone thì mình có cách khắc phục k ạ.
2 năm trước
Trả lời
ND
Chị Ngọc diễm
Xin chào cho tôi hỏi Tôi có một người bạn đang sử dụng điện thoại nhưng đã bị phá cannot hỏi giờ chúng tôi phải làm gì
4 năm trước
Trả lời
BL
Chị NGUYỄN THỊ BÍCH LIÊN
wow! Hnam quá tuyệt! Đáng là niềm tin yêu khi được sử dụng hàng hoá tại Hnam!
4 năm trước
Trả lời