Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

Ngày đăng: 31/10/2019

Nếu bạn sử dụng smartphone thì hiện tượng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên chắc chắn không còn xa lạ. Gặp tình trạng này tâm lý chung là rất bực bội, khó chịu. Thay vì lại mang ra quán và phải mất tiền dịch vụ thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hcare sẽ thông tin đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên mà không cần mang ra thợ.

Nguyên nhân

Nếu muốn xử lý được tình trạng này, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân nào khiến điện thoại bị tắt nguồn và không thể mở lên.

Các chuyên gia trong ngành đã kiểm nghiệm và chỉ ra các nguyên nhân phổ biến đó là: Điện thoại của bạn để ở chế độ tắt nguồn mà bạn không để ý, do điện thoại của bạn hết pin, màn hình điện thoại bị hỏng, nguyên nhân xuất phát từ pin, sạc hoặc cáp sạc có vấn đề, phần mềm điện thoại bị lỗi, bị treo logo điện thoại.

Cách khắc phục

Khi bạn đã biết được nguyên nhân vì sao điện thoại của bạn bị tình trạng như vậy thì cách xử lý sẽ dễ dàng hơn. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Điện thoại để ở chế độ tắt nguồn

Theo lời khuyên của những thợ sửa chữa thiết bị di động kinh nghiệm trên thế giới, khi điện thoại bị tắt nguồn không mở lên được thì cần nghĩ ngay đến nguyên nhân đầu tiên là bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn.

Bạn cần hiểu là, trong trường hợp chế độ tắt nguồn không hoạt động thì thiết bị dường như sẽ bị đóng băng lại. Việc bạn cần làm là tháo pin ra, chờ vài giây và sau đó lắp pin lại và khởi động lại điện thoại.

Tuy nhiên với điện thoại hệ điều hành IOS thì pin được thiết kế không thể tháo rời. Với dòng điện thoại này, bạn hãy nhấn nút nguồn khoảng 10 giây để điện thoại lên nguồn. Nếu vẫn không thấy có tác dụng bạn hãy kiên trì giữ nút nguồn lâu hơn nữa. Bởi nếu điện thoại bị tắt do chế độ tắt nguồn thì điện thoại sẽ nhanh chóng được khởi động lại .

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín lấy ngay trong ngày tại Hcare

Do điện thoại hết pin

Đây có lẽ là lỗi thông dụng nhất mà người dùng gặp phải. Khi bạn mải mê sử dụng các ứng dụng mà không chú ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại sập nguồn bất chợt bạn hãy nghĩ ngay đến lý do hết pin.

Việc bạn cần làm là cắm sạc ngay cho thiết bị và chờ xem điện thoại có vào pin hay không. Nếu không thấy điện thoại khởi động lại thì có nghĩa là điện năng trong pin điện thoại đã bị quá kiệt.

Màn hình điện thoại bị hỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy pin, chế độ tắt nguồn vẫn bình thường thì bạn hãy nghĩ đến màn hình. Để xác định chính xác xem màn hình điện thoại của bạn có bị hỏng hay không, bạn hãy nhấn và giữ nguồn để xem điện thoại có khởi động lại không. Nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh của chương trình khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn phải mang điện thoại đến những cửa hàng uy tín để thay mới màn hình.

Do pin điện thoại

Pin hỏng cũng chính là lý do cơ bản khiến điện thoại của bạn không nhận điện năng từ thiết bị sạc và bị hết điện năng dẫn đến tắt nguồn và không thể mở lại được. Pin hỏng có thể do cách sử dụng của bạn: Sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chai pin, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, …

Với trường hợp điện thoại của bạn là thiết bị pin rời thì việc kiểm tra sẽ đơn giản hơn: tháo pin, mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Dịch vụ thay thế linh kiện điện thoại giá tốt chất lượng tại Hcare

Sạc và cáp sạc có vấn đề

Đôi khi điện thoại bị hết pin, cắm sạc mà điện thoại vẫn không thể lên nguồn được. Nếu pin của máy không có vấn đề gì thì khả năng cao là do bộ sạc và dây cáp sạc điện thoại bị hỏng khiến năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc.

Bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần những nguyên nhân trên nếu không phát hiện sự cố thì hãy thử đổi một bộ sạc chính hãng khác.

Bị treo logo điện thoại

Trong trường hợp này là trạng thái điện thoại không bật lên nguồn, chỉ dùng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình. Trong trường hợp này bạn cần tìm tới những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

Phần mềm điện thoại bị lỗi.

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện các tình trạng đơ máy, phải khởi động lại nhiều lần và giờ thì điện thoại tắt nguồn không mở lên được thì nguyên nhân đầu tiên là do lỗi phần mềm.

Với lỗi này bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế firmware.

Hcare đã chỉ ra những nguyên nhân và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên. Với những nguyên nhân do pin, sạc, chế độ tắt nguồn bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục. Còn những nguyên nhân do phần mềm, màn hình bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu những cửa hàng sửa chữa uy tín, có phụ kiện chính hãng để bảo hành lại máy.

Thảo luận

Có 311 thảo luận về Bài viết Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

HV
Chị Huyền vy
E dùng ios điện thoại e hết pin r sâp sau đó ko lên lại dù trướ đó vẫn bthg
15 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ trường hợp máy của mình có thể đang bị lỗi pin, cần được kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ cho mình tốt nhất nhé.
14 ngày trước
Trả lời
HL
Chị hải linh
dạ điện thoại ip 7plus của em đang dùng bình thường thì em sạc pin để đấy lúc đấy pin tầm 50% tầm 30p sau em lên thì thấy máy sập nguồn và k lên ạ là bị sao v ạ
15 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ tình trạng máy của mình có thể đang bị lỗi phần mềm, mình thử nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi hiện logo Apple lên rồi buông tay ra nhé, nếu không được có thể máy đang bị lỗi pin, mình nên mang máy ra trung tâm sửa chữa Hcare gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và tư vấn hỗ trợ cho mình tốt nhất nhé.
15 ngày trước
Trả lời
CM
Chị minh
dạ máy em mới tắt nguồn mà mấy ngày trước nút nguồn cũng không lên và giờ tắt nguồn luôn đem sạc tới chiều mở vẫn không lên ạ máy em samsung
17 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ theo mô tả của mình có thể máy đang bị lỗi nguồn, nếu được mình nên mang máy ra trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và tư vấn hỗ trợ mình tốt nhất nha chị.
16 ngày trước
Trả lời
CH
Chị Hien
Điện thoại ip của e 1 tuần quên k sạc giờ cắm k thấy lên nguồn xử lý thế nào a
18 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ trường hợp máy để lâu không sạc đang bị lỗi cạn nguồn cần phải mang máy ra trung tâm sửa chữa Hcare gần nhất để kỹ thuật kích nguồn lên lại giúp mình chị nhé.
17 ngày trước
Trả lời
ML
Chị Mỹ Linh
điện thoại của em mới mua sài bình thường hết oin sạc vào vẫn lên nguồn nhưng nó lại bị cúp nguồn và không khởi động được có cách nào khởi động không ạ? máy em là redmi 9t
21 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ trường hợp máy của mình có thể đang bị lỗi pin, cần được kỹ thuật kiểm tra, nếu được mình nên mang máy ra trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và tư vấn hỗ trợ mình tốt nhất nhé.
21 ngày trước
Trả lời