Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

Ngày đăng: 15/02/2023    207,602 lượt xem

Nếu bạn sử dụng smartphone thì hiện tượng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên chắc chắn không còn xa lạ. Gặp tình trạng này tâm lý chung là rất bực bội, khó chịu. Thay vì lại mang ra quán và phải mất tiền dịch vụ thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hcare sẽ thông tin đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên mà không cần mang ra thợ.

Xem thêm: 

Nguyên nhân

Nếu muốn xử lý được tình trạng này, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân nào khiến điện thoại bị tắt nguồn và không thể mở lên.

Các chuyên gia trong ngành đã kiểm nghiệm và chỉ ra các nguyên nhân phổ biến đó là: Điện thoại của bạn để ở chế độ tắt nguồn mà bạn không để ý, do điện thoại của bạn hết pin, màn hình điện thoại bị hỏng, nguyên nhân xuất phát từ pin, sạc hoặc cáp sạc có vấn đề, phần mềm điện thoại bị lỗi, bị treo logo điện thoại.

Cách khắc phục

Khi bạn đã biết được nguyên nhân vì sao điện thoại của bạn bị tình trạng như vậy thì cách xử lý sẽ dễ dàng hơn. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Điện thoại để ở chế độ tắt nguồn

Theo lời khuyên của những thợ sửa chữa thiết bị di động kinh nghiệm trên thế giới, khi điện thoại bị tắt nguồn không mở lên được thì cần nghĩ ngay đến nguyên nhân đầu tiên là bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn.

Bạn cần hiểu là, trong trường hợp chế độ tắt nguồn không hoạt động thì thiết bị dường như sẽ bị đóng băng lại. Việc bạn cần làm là tháo pin ra, chờ vài giây và sau đó lắp pin lại và khởi động lại điện thoại.

Tuy nhiên với điện thoại hệ điều hành IOS thì pin được thiết kế không thể tháo rời. Với dòng điện thoại này, bạn hãy nhấn nút nguồn khoảng 10 giây để điện thoại lên nguồn. Nếu vẫn không thấy có tác dụng bạn hãy kiên trì giữ nút nguồn lâu hơn nữa. Bởi nếu điện thoại bị tắt do chế độ tắt nguồn thì điện thoại sẽ nhanh chóng được khởi động lại .

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín lấy ngay trong ngày tại Hcare

Do điện thoại hết pin

<span id='do-dien-thoai-het-pin'></span>Do điện thoại hết pin

Đây có lẽ là lỗi thông dụng nhất mà người dùng gặp phải. Khi bạn mải mê sử dụng các ứng dụng mà không chú ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại sập nguồn bất chợt bạn hãy nghĩ ngay đến lý do hết pin.

Việc bạn cần làm là cắm sạc ngay cho thiết bị và chờ xem điện thoại có vào pin hay không. Nếu không thấy điện thoại khởi động lại thì có nghĩa là điện năng trong pin điện thoại đã bị quá kiệt.

Màn hình điện thoại bị hỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy pin, chế độ tắt nguồn vẫn bình thường thì bạn hãy nghĩ đến màn hình. Để xác định chính xác xem màn hình điện thoại của bạn có bị hỏng hay không, bạn hãy nhấn và giữ nguồn để xem điện thoại có khởi động lại không. Nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh của chương trình khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn phải mang điện thoại đến những cửa hàng uy tín để thay mới màn hình.

Do pin điện thoại

Pin hỏng cũng chính là lý do cơ bản khiến điện thoại của bạn không nhận điện năng từ thiết bị sạc và bị hết điện năng dẫn đến tắt nguồn và không thể mở lại được. Pin hỏng có thể do cách sử dụng của bạn: Sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chai pin, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, …

Với trường hợp điện thoại của bạn là thiết bị pin rời thì việc kiểm tra sẽ đơn giản hơn: tháo pin, mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Dịch vụ thay thế linh kiện điện thoại giá tốt chất lượng tại Hcare

Sạc và cáp sạc có vấn đề

<span id='sac-va-cap-sac-co-van-de'></span>Sạc và cáp sạc có vấn đề

Đôi khi điện thoại bị hết pin, cắm sạc mà điện thoại vẫn không thể lên nguồn được. Nếu pin của máy không có vấn đề gì thì khả năng cao là do bộ sạc và dây cáp sạc điện thoại bị hỏng khiến năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc.

Bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần những nguyên nhân trên nếu không phát hiện sự cố thì hãy thử đổi một bộ sạc chính hãng khác.

Bị treo logo điện thoại

Trong trường hợp này là trạng thái điện thoại không bật lên nguồn, chỉ dùng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình. Trong trường hợp này bạn cần tìm tới những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

Phần mềm điện thoại bị lỗi.

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện các tình trạng đơ máy, phải khởi động lại nhiều lần và giờ thì điện thoại tắt nguồn không mở lên được thì nguyên nhân đầu tiên là do lỗi phần mềm.

Với lỗi này bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế firmware.

Hcare đã chỉ ra những nguyên nhân và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên. Với những nguyên nhân do pin, sạc, chế độ tắt nguồn bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục. Còn những nguyên nhân do phần mềm, màn hình bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu những cửa hàng sửa chữa uy tín, có phụ kiện chính hãng để bảo hành lại máy.

Thảo luận

Có 390 thảo luận về Bài viết Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

HB
Anh Hoài Bảo
Máy em bị sập nguồn, lúc cắm sạc máy ko hiện đèn sạc (dù đã đc sạc đầy) là bị hư pin hay bị hư màn hình điện thoại zậy ạ
5 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Bảo, khi cắm sạc mình có nghe thấy tiếng báo đã sạc pin không anh? Nếu có tiếng thông báo cắm sạc pin thì có thể màn hình đang gặp lỗi, còn không có tiếng có thể pin đang gặp vấn đề. Để biết chính xác hơn mình nên đem máy ra trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ mình nhanh và tốt hơn nhé.
4 ngày trước
Trả lời
BZ
Anh BI BAY ZATA
đt của em thì đã sạc r. Sạc vẫn vào nhưng khi khởi động lên thì nó tắt mở màn hình thì vẫn chỉ hiện ra đt đang sạc chứ không lên nguồn đc. em phải làm sao ạ
29 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh, tình trạng điện thoại của mình có thể đang bị lỗi pin, để biết chính xác hơn mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ mình tốt nhất nha.
29 ngày trước
Trả lời
AB
Anh Bảo
máy e để cạn pin qua đêm sáng mai cắm ko lên táo, khởi động cũng ko lên là bị sao ạ
1 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Bảo, nếu máy của mình để cạn pin qua đêm mà không được sạc thì có thể nguyên nhân là do pin của máy đã hết điện hoàn toàn và không còn đủ năng lượng để khởi động.
1 tháng trước
Trả lời
AB
Anh Bảo
Thế bây giờ e nên làm thế nào ạ, cho em cách với ạ
1 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Anh có thể thử khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn và nút home (nếu là iPhone model thấp) hoặc nhấn thả nút tăng âm lượng, nhấn thả nút giảm âm lượng, nhấn giữ nút nguồn (nếu là iPhone X trở lên) hoặc nút nguồn và nút giảm âm lượng (nếu là Android) trong khoảng 10 giây để khởi động lại máy. Nếu vẫn không khởi động được, anh có thể đem máy đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.
1 tháng trước
Trả lời
TP
Anh ngô thành phát
máy e khởi động lên báo lỗi sẽ tự động tắt sau 5s nhấn nút nguồn để tiếp tục là bị sao ạ
1 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Phát, để được hỗ trợ tốt nhất mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ mình tốt nhất nha.
1 tháng trước
Trả lời
ĐT
Anh Đoàn Trương
máy em hiện dòng chữ vui lòng nhả nút để tắt nguồn 10s, rồi cứ lên logo, mất lại lên, như vậy là bị gì ạ
1 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Trương, tình trạng điện thoại hiện tại của mình có thể đang bị lỗi nguồn, để biết chính xác mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa Hcare gần nhất để được kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ mình tốt nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6979 để được tư vấn tốt nhất.
1 tháng trước
Trả lời