Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

Ngày đăng: 19/11/2022    197,000 lượt xem

Nếu bạn sử dụng smartphone thì hiện tượng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên chắc chắn không còn xa lạ. Gặp tình trạng này tâm lý chung là rất bực bội, khó chịu. Thay vì lại mang ra quán và phải mất tiền dịch vụ thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hcare sẽ thông tin đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên mà không cần mang ra thợ.

Xem thêm bảng giá thay pin điện thoại iPhone chất lượng uy tín tại Hcare

Nguyên nhân

Nếu muốn xử lý được tình trạng này, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân nào khiến điện thoại bị tắt nguồn và không thể mở lên.

Các chuyên gia trong ngành đã kiểm nghiệm và chỉ ra các nguyên nhân phổ biến đó là: Điện thoại của bạn để ở chế độ tắt nguồn mà bạn không để ý, do điện thoại của bạn hết pin, màn hình điện thoại bị hỏng, nguyên nhân xuất phát từ pin, sạc hoặc cáp sạc có vấn đề, phần mềm điện thoại bị lỗi, bị treo logo điện thoại.

Cách khắc phục

Khi bạn đã biết được nguyên nhân vì sao điện thoại của bạn bị tình trạng như vậy thì cách xử lý sẽ dễ dàng hơn. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Điện thoại để ở chế độ tắt nguồn

Theo lời khuyên của những thợ sửa chữa thiết bị di động kinh nghiệm trên thế giới, khi điện thoại bị tắt nguồn không mở lên được thì cần nghĩ ngay đến nguyên nhân đầu tiên là bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn.

Bạn cần hiểu là, trong trường hợp chế độ tắt nguồn không hoạt động thì thiết bị dường như sẽ bị đóng băng lại. Việc bạn cần làm là tháo pin ra, chờ vài giây và sau đó lắp pin lại và khởi động lại điện thoại.

Tuy nhiên với điện thoại hệ điều hành IOS thì pin được thiết kế không thể tháo rời. Với dòng điện thoại này, bạn hãy nhấn nút nguồn khoảng 10 giây để điện thoại lên nguồn. Nếu vẫn không thấy có tác dụng bạn hãy kiên trì giữ nút nguồn lâu hơn nữa. Bởi nếu điện thoại bị tắt do chế độ tắt nguồn thì điện thoại sẽ nhanh chóng được khởi động lại .

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín lấy ngay trong ngày tại Hcare

Do điện thoại hết pin

Đây có lẽ là lỗi thông dụng nhất mà người dùng gặp phải. Khi bạn mải mê sử dụng các ứng dụng mà không chú ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại sập nguồn bất chợt bạn hãy nghĩ ngay đến lý do hết pin.

Việc bạn cần làm là cắm sạc ngay cho thiết bị và chờ xem điện thoại có vào pin hay không. Nếu không thấy điện thoại khởi động lại thì có nghĩa là điện năng trong pin điện thoại đã bị quá kiệt.

Màn hình điện thoại bị hỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy pin, chế độ tắt nguồn vẫn bình thường thì bạn hãy nghĩ đến màn hình. Để xác định chính xác xem màn hình điện thoại của bạn có bị hỏng hay không, bạn hãy nhấn và giữ nguồn để xem điện thoại có khởi động lại không. Nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh của chương trình khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn phải mang điện thoại đến những cửa hàng uy tín để thay mới màn hình.

Do pin điện thoại

Pin hỏng cũng chính là lý do cơ bản khiến điện thoại của bạn không nhận điện năng từ thiết bị sạc và bị hết điện năng dẫn đến tắt nguồn và không thể mở lại được. Pin hỏng có thể do cách sử dụng của bạn: Sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chai pin, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, …

Với trường hợp điện thoại của bạn là thiết bị pin rời thì việc kiểm tra sẽ đơn giản hơn: tháo pin, mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn.

Xem thêm Dịch vụ thay thế linh kiện điện thoại giá tốt chất lượng tại Hcare

Sạc và cáp sạc có vấn đề

Đôi khi điện thoại bị hết pin, cắm sạc mà điện thoại vẫn không thể lên nguồn được. Nếu pin của máy không có vấn đề gì thì khả năng cao là do bộ sạc và dây cáp sạc điện thoại bị hỏng khiến năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc.

Bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần những nguyên nhân trên nếu không phát hiện sự cố thì hãy thử đổi một bộ sạc chính hãng khác.

Bị treo logo điện thoại

Trong trường hợp này là trạng thái điện thoại không bật lên nguồn, chỉ dùng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình. Trong trường hợp này bạn cần tìm tới những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

Phần mềm điện thoại bị lỗi.

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện các tình trạng đơ máy, phải khởi động lại nhiều lần và giờ thì điện thoại tắt nguồn không mở lên được thì nguyên nhân đầu tiên là do lỗi phần mềm.

Với lỗi này bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế firmware.

Hcare đã chỉ ra những nguyên nhân và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên. Với những nguyên nhân do pin, sạc, chế độ tắt nguồn bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục. Còn những nguyên nhân do phần mềm, màn hình bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu những cửa hàng sửa chữa uy tín, có phụ kiện chính hãng để bảo hành lại máy.

Thảo luận

Có 374 thảo luận về Bài viết Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

NN
Chị ngoc nhu
đt của mình nó bị mất dây sjac r lấy dây sạc cũ và sạc lâu và giờ nó hết pin tắt nguồn dùng dây sạc mới sạc vô thì nó hiện lên trắng một cái xong r tắt đen thì sao ạ k bật lên được
3 tháng trước
Trả lời
MT
Anh Nguyen Minh thai
Tai sao may cua anh vua mo nguon duoc 5 6 giay la tat nguon may Samsung s8
3 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, theo mô tả của anh thì tình trạng máy của mình có thể đang bị lỗi nguồn, để biết chính xác hơn mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất cho kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất cho mình nha.
3 tháng trước
Trả lời
AK
Anh Khôi
chào bn hiện tại máy tôi nút nguồn bị hư nhưng điện thoại trong tình trạng tắt nguồn tôi ko bật máy lên được phải lm sao ạ
3 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, tình trạng điện thoại bị tắt nguồn không bật lên được mà nút nguồn bị hư, cần phải sửa nút nguồn trước sau đó mới kiểm tra tình trạng tắt nguồn của máy. Mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất nha.
3 tháng trước
Trả lời
CH
Chị Huyền
Cho em hỏi là điện thoại dạo này hay bị sập nguồn mà không có hết pin cái bh bị sập nguồn lâu rồi dù có thử nhiều cách như không mở được ạ
3 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào chị Huyền, theo mô tả của chị có thể điện thoại của mình đang bị lỗi nguồn, cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra kỹ hơn và hỗ trợ mình tốt nhất nha.
3 tháng trước
Trả lời
HV
Chị Hà Vi
ad ơi cho e hỏi với, e dùng đth ip x mà bị hết pin sập nguồn lâu ngày, bh e lấy ra cắm sạc thì k lên, mà sạc cắm với đt khác thì vẫn dc, lần bật gần nhất đth k có dấu hiệu bị chai pin, e phải làm thế nào bgio ạ?
4 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào chị Vị, hiện tại chưa xác định được lỗi chính hãng, để biết chính xác lỗi mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ mình tốt nhất nha.
4 tháng trước
Trả lời