Mọi thứ mới trong iOS 16.4 Beta 2: Thay đổi sách của Apple, Đề cập đến Apple Music Classic, Apple Pay ở Hàn Quốc

Ngày đăng: 01/03/2023    88 lượt xem

Apple vừa qua đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 16.4 cho các nhà phát triển và mặc dù không giàu tính năng như bản beta đầu tiên, nhưng có một vài bổ sung đáng chú ý trong bản beta hai điều đáng biết.

iOS-16.4-Feature-Red

Trang Apple Books Chuyển hoạt ảnh

Với sự ra mắt của iOS 16, Apple đã tinh chỉnh Apple Books để loại bỏ hoạt ảnh lật trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu của ứng dụng, một động thái khiến một số người dùng Apple Books khó chịu.

page-curl-animation-ios-16

Bản beta iOS 16.4 thứ hai giới thiệu lại hoạt ảnh lật trang như một tùy chọn, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh cho những độc giả Apple Books đã bỏ lỡ nó. Trong phần Chủ đề và Cài đặt của ứng dụng Sách, hiện có ba tùy chọn để lật trang: Curl, Side và None.

Slide là mặc định của iOS 16, Curl là hoạt ảnh iOS 15 cũ trở về trước và Không có hoạt ảnh nào là một hoạt ảnh thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ chuyển từ trang này sang trang khác với một chút phô trương. Các tính năng này cũng có sẵn trong iPadOS 16.4 cho những người đọc trên iPad.

Mã cổ điển của Apple Music

Mã trong iOS 16.4 beta xác nhận Apple tiếp tục làm việc trên ứng dụng Apple Music Classical và gợi ý rằng nó có thể sẽ ra mắt trong tương lai không xa.

apple-music-classical-code-ios-16-4-b2

Mã trong bản beta gợi ý rằng nghe Apple Music Classical sẽ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng Apple Music tiêu chuẩn. "Để nghe trong Apple Music Classical, bạn sẽ cần cài đặt Apple Music," đọc một dòng trong khung MusicKit.

Hiện tại, không có dấu hiệu của ứng dụng Apple Music Classical trong iOS 16.4, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không có trong bản beta sau hoặc khi ra mắt iOS 16.4. Nó cũng có thể bị trì hoãn cho đến khi cập nhật sau đó hoặc thậm chí iOS 17, vì đây không phải là bản cập nhật iOS 16 đầu tiên có tài liệu tham khảo Apple Music Classical.

Apple Pay tại Hàn Quốc

Mã trong iOS 16.4 xác nhận rằng người dùng ở Hàn Quốc sẽ có thể thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet để sử dụng với Apple Pay, cho thấy iOS 16.4 sẽ thêm Apple Pay trong nước.

Điều đó phù hợp với các báo cáo từ đầu tháng 2 cho thấy Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã phê duyệt Apple Pay. Apple đã làm việc để đưa Apple Pay đến Hàn Quốc từ năm 2017.

Bảo Hiểm Thiết Bị Apple Care

Trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu về vị trí Apple có phần "Phạm vi bảo hiểm" liệt kê các thiết bị Apple của bạn với AppleCare+, tất cả các sản phẩm được liệt kê hiện có một biểu tượng bên cạnh chúng. Phần này bao gồm iPhone của bạn và các thiết bị ngoại vi được kết nối như Apple Watch và AirPods.

applecare-coverage-icons-ios-16-4-beta-2

Phần này đã có mặt trong phiên bản beta một, nhưng các biểu tượng là mới.

Màn hình Podcast Splash

Có một màn hình giật gân mới trong ứng dụng Podcasts trong phiên bản beta 2, giải thích những thay đổi mới.

apple-podcasts-splash-screen-ios-16-4-beta-2

Ứng dụng Podcasts hiện hỗ trợ các kênh trong Thư viện, chức năng CarPlay mở rộng và tính năng Tiếp theo được cải tiến cho phép bạn tiếp tục các tập và bỏ qua những gì bạn không muốn nghe.

Luôn bật cài đặt hiển thị

Apple đã thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ đối với phần Luôn hiển thị trong ứng dụng Cài đặt trên các mẫu iPhone 14 Pro. Nút chuyển đổi để tắt Luôn hiển thị hiện được liệt kê bên dưới nút chuyển đổi để hiển thị hình nền và thông báo, thay vì ở trên.

always-on-display-ios-16-4-beta-2

Theo Macrumors

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Mọi thứ mới trong iOS 16.4 Beta 2: Thay đổi sách của Apple, Đề cập đến Apple Music Classic, Apple Pay ở Hàn Quốc