Slow motion là gì? Cách sử dụng Slow motion như thế nào?

Ngày đăng: 20/03/2022    4,890 lượt xem

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại thông minh ra đời với tính năng chụp hình độc đáo, sắc nét và có hiệu ứng âm thanh, ánh sáng sống động. Slow motion cũng là một trong những hiệu ứng được nhiều bạn trẻ theo dõi và yêu thích. Vậy thì slow motion là gì? Cách sử dụng Slow motion như thế nào và có cần lưu ý gì hay không? Hãy cùng Hcare khám phá rõ hơn về tính năng này dưới đây.

Slow motion là gì

Slow motion nếu dịch ra tiếng Việt theo đúng nghĩa đen thì chúng được hiểu là chuyển động chậm. Đặc biệt, đối với dòng điện thoại di động hay ở máy ảnh thì đó còn được gọi là các video quay chậm. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng, họ sẽ quay lại những video với tốc độ chậm dài ngắn khác nhau.

Khi sử dụng Slow motion, các bạn cần chú ý đến nguyên tắc hoạt động của nó. Để tạo được 1 video quay chậm, trong 1 giây Slow motion sẽ quay tối thiểu 120 khung hình. Thế nhưng, sau đó chỉ cho ra 24 khung hình khi phát lại cũng trong khoảng thời gian đó. 

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị được tích hợp chức năng này, trong đó có các loại máy ảnh đời cao, máy quay phim chuyên nghiệp. Đồng thời, trên nhiều dòng điện thoại di động cũng được cài đặt ứng dụng này như Samsung, iPhone, Motion Eye. Trong đó: Samsung Galaxy S9 hay Xperia XZs có khả năng chụp trong 1 giây lên tới 960 khung hình, còn ở iPhone là 240 khung hình. Vì thế, khi biết Slow motion là gì các bạn sẽ sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

<span id='slow-motion-la-gi'></span>Slow motion là gì

Slow motion là kiểu chụp ảnh chuyển động chậm

Những lưu ý khi quay bằng chế độ Slow motion

Sau khi đã hiểu về Slow motion là gì, các bạn sẽ dễ dàng tạo ra những bức hình sinh động quay chậm như ý muốn. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng chế độ quay phim Slow motion:

Cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định

Để quay phim bằng Slow motion đạt hiệu quả cao, chúng ta cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định. Nếu kém sáng có thể hình ảnh trong video của bạn sẽ bị nhòe, không được rõ nét.

Cần kiểm tra kỹ về phần trăm pin

Cần kiểm tra kỹ về phần trăm pin cũng như bộ nhớ bởi chụp ảnh Slow motion rất tốn pin và dung lượng. Nếu một trong hai thứ đó không đầy đủ sẽ khiến cho buổi chụp hình của bạn bị gián đoạn và mất nhiều thời gian hơn. Trường hợp các file bị gián đoạn, mọi người có thể sử dụng chương trình cắt ghép file để đỡ tốn công làm lại từ đầu.

Hãy chụp thật nhiều ảnh

Khi sử dụng Slow motion, chúng ta cần chụp nhiều ảnh hơn so với bình thường với tốc độ khá chậm. Chính vì thế, các bạn nên kiên nhẫn và chờ đợi khoảnh khắc đẹp nhất rồi mới bấm máy, sau đó giữ chúng để các khung hình chạy từ từ. Có như vậy, đoạn video mà bạn vừa quay mới mang lại hiệu ứng tốt và làm cho người xem có cảm giác thích thú, phấn khích.

Đến đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về Slow motion là gì? Vậy cách sử dụng tính năng này trên điện thoại như thế nào?

Slow motion nghĩa là gì

Những lưu ý khi quay bằng chế độ Slow motion

Xem thêm: Xposed là gì? Có lợi ích và gây hại gì cho điện thoại hay không?

Cách sử dụng Slow motion trên điện thoại di động

Mỗi một hệ điều hành sẽ có cách cài đặt chế độ Slow motion khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng này để có những khung hình đẹp nhất dưới đây:

Ứng dụng Slow motion cho Android

Đối với hệ điều hành Android,  chúng ta có thể sử dụng Slow motion Video FX để có những thước quay nhanh hay chậm tùy sở thích. Chương trình này có loại miễn phí và có loại trả phí. Tuy nhiên dù là phiên bản trả phí hay miễn phí thì cách sử dụng cực kỳ đơn giản với các bước như sau:

  • Bước 1: Sau khi đã cài đặt hoàn tất Slow motion Video FX, các bạn click chuột vào đó và quay video bằng cách ấn vào nút ghi. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể vào thư viện và thêm video mà không cần mở ứng dụng đó.

  • Bước 2: Tùy theo nhu cầu cũng như đối tượng quay, các bạn có lựa chọn quay nhanh hay chậm tùy thích.

  • Bước 3: Lưu lại video mà bạn vừa thực hiện. Video đó sẽ được tích hợp sẵn vào trong thư viện và không bị thay đổi.

Xem thêm: Có nên xóa bỏ ứng dụng Bloatware khỏi thiết bị hay không

Ứng dụng Slow motion cho iPhone

Đối với những người sử dụng điện thoại di động iPhone từ dòng 5s trở đi thì có thể sử dụng chương trình quay chậm video imotion HD sau khi đã tải về. Từ những video này, các bạn có thể chuyển sang mạng Youtube bởi độ nét cao lên tới 720 HD. Cách sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí này như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng và nhấn vào New Movie. Trong đó, sẽ hiện các chế độ sử dụng để các bạn có thể lựa chọn theo ý muốn như: thủ công, micro, wifi...

  • Bước 2: Cài đặt các thông số dựa trên yêu cầu của video mà bạn sắp thực hiện.

  • Bước 3: Khi đã cài đặt hết các thông số thì ấn vào nút Start để bắt đầu. Các bạn có thể thêm một số hiệu ứng đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng để có video đẹp mắt hơn.

  • Bước 4: Chọn tốc độ cho khung hình tùy theo sở thích cũng như cảnh quay cho tối đa 30 khung hình/giây. Sau đó, chúng ta có thể xuất video sang youtube hay iTunes để người khác cũng có thể xem được.

Slow Motion Tik Tok 

Cách sử dụng Slow motion trên điện thoại di động 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Slow motion là gì cũng như cách sử dụng trên điện thoại di động. Các bạn có thể tham khảo và tải về để sử dụng khi cần thiết. Để có được thước phim sinh động hấp dẫn thì việc mất một khoản phí nhỏ để tải về cũng không ảnh hưởng gì phải không nào.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Slow motion là gì? Cách sử dụng Slow motion như thế nào?