Các sự cố phổ biến nhất của Apple Watch và cách khắc phục chúng

Ngày đăng: 23/02/2024    31 lượt xem

Apple Watch là một trong những thiết bị đeo phổ biến và có nhiều tính năng nhất hiện có. Một ơn trời dành cho người dùng iOS, Apple Watch kết hợp với iPhone của bạn để giúp bạn cập nhật mọi thứ, từ tin nhắn văn bản và thông báo đến theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi, Apple Watch của bạn có thể gặp trục trặc và lỗi làm phức tạp trải nghiệm người dùng của bạn.

Cho dù bạn đang gặp sự cố khi kết nối với iPhone, nhận thông báo hay dường như bạn không thể giao dịch với Apple Pay, chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số sự cố phổ biến nhất của Apple Watch, cùng với các giải pháp và mẹo khắc phục sự cố được cung cấp cho bạn. mỗi sự cố.

apple watch

Khởi động lại Apple Watch của bạn

Trước khi chúng ta đi vào danh sách các sự cố cụ thể hơn của Apple Watch và các giải pháp khả thi, có một số điều bạn nên thử ngay lập tức. Đầu tiên, hãy khởi động lại Apple Watch của bạn. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nhiều hành vi kỳ quặc thực sự được giải quyết bằng một lần khởi động lại đơn giản. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Đảm bảo Apple Watch của bạn không nằm trên bộ sạc và giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình xuất hiện với các thanh trượt ID y tế và SOS khẩn cấp.

Bước 2: Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng watchOS 10 trở lên, bạn sẽ thấy nút nguồn ở góc trên bên phải. Chọn mục này và thanh trượt Tắt nguồn sẽ xuất hiện.

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng watchOS 8 trở lên, bạn sẽ thấy thanh trượt Tắt nguồn trên màn hình đầu tiên phía trên thanh trượt ID y tế.

Bước 3: Chọn nút màu trắng ở bên trái Power Off và kéo nó sang phải. Apple Watch của bạn sẽ tắt nguồn.

Bước 4: Đợi ít nhất 10 giây để đảm bảo đồng hồ của bạn đã tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau đó thả nó ra và đợi Apple Watch của bạn hoàn tất việc bắt đầu sao lưu.

Nếu Apple Watch của bạn không khởi động được hoặc không bật, bạn có thể buộc khởi động lại bằng cách giữ nút bên hông và nút Digital Crown cùng nhau trong 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. Điều này cũng có tác dụng khởi động lại đồng hồ của bạn trong trường hợp ứng dụng bị treo hoặc không phản hồi.

apple watch

Đảm bảo phần mềm Apple Watch của bạn được cập nhật

Bước phổ biến thứ hai là đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đang chạy phiên bản watchOS chính thức mới nhất. Apple thường xuyên khắc phục các sự cố ngay cả trong những bản cập nhật có vẻ nhỏ nhất, do đó, có thể mọi sự cố bạn gặp phải đều đã được khắc phục và bạn chỉ cần áp dụng bản cập nhật để tận dụng lợi thế đó.

Mặc dù đúng là Apple Watch của bạn sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật (trừ khi bạn đã tắt cài đặt này một cách rõ ràng), nhưng những bản cập nhật tự động đó đôi khi có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần mới xuất hiện. Kiểm tra thủ công là cách chắc chắn để nhận được các bản cập nhật mới nhất càng sớm càng tốt. Bạn có thể thực hiện việc này từ Apple Watch hoặc iPhone của mình. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Để kiểm tra các bản cập nhật watchOS từ Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Chung > Cập nhật phần mềm.

Để kiểm tra các bản cập nhật watchOS từ iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và chọn Chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Thiết bị của bạn sẽ liên hệ với máy chủ của Apple để xem có bản cập nhật nào đang chờ xử lý hay không. Nếu tìm thấy, bạn có thể cài đặt nó bằng cách chọn Download & Install. Nếu không, bạn sẽ được thông báo rằng Apple Watch của bạn đã được cập nhật.

apple watch

Bước 3: Nếu đang kiểm tra các bản cập nhật từ ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, bạn cũng sẽ thấy phiên bản watchOS được cài đặt trên thiết bị đeo của mình. Nếu bạn đang thực hiện việc này từ Apple Watch, bạn sẽ chỉ được thông báo rằng thiết bị của bạn đã được cập nhật. Nếu tò mò, bạn có thể tìm hiểu xem mình đang sử dụng phiên bản nào bằng cách chọn Cài đặt chung > Giới thiệu từ ứng dụng Cài đặt của đồng hồ.

Lưu ý rằng chỉ Apple Watch Series 4 trở lên mới có thể được cập nhật lên watchOS 10. Nếu vẫn đang sử dụng Apple Watch Series 3, bạn sẽ không thể chuyển sang phiên bản watchOS 8 mới nhất. Đó là 8.8.1 vì của bài viết này và có thể sẽ tiếp tục là bản mới nhất trừ khi Apple phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong phiên bản đó và cần phát hành bản vá cho nó.

apple watch

Apple Watch sẽ không cập nhật

Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật Apple Watch lên phiên bản watchOS mới nhất, hãy thử khởi động lại cả Apple Watch và iPhone rồi thử chạy lại bản cập nhật. Nếu Apple Watch vẫn không cập nhật được thì đó có thể là kết quả của việc tải xuống không thành công. Dưới đây là cách xóa điều đó để bạn có thể tải xuống phiên bản mới của trình cập nhật watchOS.

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Watch.

Bước 2: Chọn Chung từ tab Đồng hồ của tôi.

Bước 3: Kéo xuống và chọn Lưu trữ. Sau vài giây, bạn sẽ thấy danh sách những gì đang chiếm dung lượng trên Apple Watch của bạn.

Bước 4: Tìm mục cập nhật watchOS, chọn nó và chọn Xóa để xóa nó khỏi bộ nhớ Apple Watch của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể tải xuống bản cập nhật watchOS bất kỳ lúc nào miễn là iPhone của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của Apple Watch và được kết nối với Wi-Fi, nhưng bản cập nhật sẽ không thực sự cài đặt cho đến khi Apple Watch của bạn được sạc ít nhất 50% và ngồi trên bộ sạc của nó.

apple watch

Apple Watch bị kẹt ở chế độ dự trữ năng lượng hoặc không sạc

Nếu Apple Watch của bạn không sạc khi bạn kết nối nó với bộ sạc từ tính, bạn có thể thử một số cách trước khi mang nó đi bảo trì.

Bước 1: Thử sạc bằng cáp Sạc từ tính chính thức của Apple đi kèm với Apple Watch của bạn và xác nhận rằng cáp đó được kết nối đúng cách với bộ đổi nguồn và ổ cắm USB.

Bước 2: Làm sạch mặt sau Apple Watch và mặt trên của bộ sạc từ tính để đảm bảo không có vật gì cản trở tiếp xúc từ tính. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã tháo lớp bọc nhựa ở cả hai mặt của đĩa sạc.

Bước 3: Nếu Apple Watch của bạn vẫn không sạc, hãy thử buộc khởi động lại nó bằng cách giữ nút bên cạnh và Digital Crown trong 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Lưu ý rằng nếu pin Apple Watch của bạn tụt xuống mức thấp đến mức pin thậm chí không sáng ở chế độ Dự trữ năng lượng, bạn có thể phải đợi vài phút trước khi tia chớp màu xanh lục xuất hiện trên mặt đồng hồ để xác nhận rằng nó đang sạc.

apple watch

Apple Watch liên tục yêu cầu mật mã

Đôi khi, bạn có thể thấy Apple Watch liên tục yêu cầu bạn nhập mật mã của nó. Nguyên nhân gây ra sự cố này không hoàn toàn rõ ràng nhưng việc đảm bảo bật các cài đặt sau và thay đổi mật mã của bạn có thể giúp giải quyết sự cố.

Bước 1: Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và chọn Mật mã từ tab Đồng hồ của tôi.

Bước 2: Đảm bảo rằng cả Phát hiện cổ tay và Mở khóa bằng iPhone đều được bật.

Bước 3: Chọn Thay đổi mật mã và làm theo hướng dẫn để đặt mật mã mới trên Apple Watch của bạn.

Bước 4: Đảm bảo rằng Apple Watch vừa khít với cổ tay của bạn, với mặt sau luôn tiếp xúc với da của bạn không được đeo bên ngoài quần áo. Tính năng Phát hiện cổ tay dựa vào sự tiếp xúc với da để giữ cho Apple Watch của bạn luôn mở khóa, vì vậy nếu Apple Watch không thể phát hiện cổ tay của bạn, nó sẽ yêu cầu mật mã mỗi khi bạn muốn sử dụng, giống như khi bạn không đeo nó.

apple watch

Apple Watch không bật khi giơ cổ tay lên

Nếu Apple Watch của bạn không sáng bình thường khi nâng cổ tay lên để trống hoặc hiển thị màn hình luôn bật bị mờ thì đây là một số điều bạn có thể kiểm tra.

Bước 1: Đảm bảo rằng cài đặt Đánh thức khi nâng cổ tay được bật. Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần Hiển thị & Độ sáng trong ứng dụng iPhone Watch hoặc ứng dụng Cài đặt Apple Watch. Nếu tính năng này đã được bật, hãy thử tắt và bật lại để đặt lại.

apple watch

Bước 2: Đảm bảo Apple Watch của bạn không ở Chế độ rạp hát. Đúng như tên gọi, cài đặt này được thiết kế để ngăn Apple Watch của bạn vô tình phát sáng trong rạp chiếu phim tối, điều này có thể khiến những người xung quanh bạn mất tập trung.

Khi Chế độ rạp hát được bật, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ màu cam ở đầu màn hình trông giống như một cặp mặt nạ. Để tắt Chế độ rạp hát, hãy chạm vào màn hình đồng hồ của bạn hoặc xoay Digital Crown để đánh thức nó, sau đó nhấn nút sườn để hiển thị Trung tâm điều khiển (đối với watchOS 9 trở lên, vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị Trung tâm điều khiển)

apple watch

apple watch

Bluetooth không kết nối hoặc thường xuyên ngắt kết nối

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối Apple Watch với thiết bị Bluetooth như tai nghe hoặc phụ kiện thể dục hoặc nếu Apple Watch thường xuyên ngắt kết nối khỏi iPhone thì sau đây là một số cách bạn có thể thử để thiết bị hoạt động trở lại.

Bước 1: Đầu tiên, khoảng cách rất quan trọng đối với Bluetooth và một số thiết bị có thể nhạy cảm hơn với điều đó so với các thiết bị khác. Một số người đã báo cáo hiệu suất tốt hơn chỉ bằng cách chuyển thiết bị họ đang sử dụng sang cùng một bên cơ thể với Apple Watch. Bạn cũng có thể thử chuyển Apple Watch sang cổ tay còn lại. Sự thay đổi nhỏ về khoảng cách như vậy sẽ không tạo ra sự khác biệt, nhưng một số thiết bị có thể khó sử dụng, vì vậy bạn nên thử.

apple watch

Bước 2: Tắt và bật lại Bluetooth trên Apple Watch của bạn. Điều này có thể được tìm thấy trong phần Bluetooth trong ứng dụng Cài đặt.

Bước 3: Nếu sự cố xảy ra với tai nghe Bluetooth và phát nhạc trực tuyến, việc đồng bộ hóa danh sách phát của bạn với Apple Watch và tắt Bluetooth trên iPhone có thể hữu ích. Điều này tránh được sự can thiệp thêm của Bluetooth và có thể cho phép nhạc của bạn phát liền mạch mà không bị ngắt kết nối khó chịu.

Trước tiên, hãy thử tắt Bluetooth bằng biểu tượng trong Trung tâm điều khiển của iPhone, truy cập bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPhone của bạn. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa kết nối Bluetooth từ iPhone của bạn với các thiết bị như tai nghe nhưng vẫn bật Bluetooth để liên lạc với Apple Watch, vì vậy bạn vẫn có thể kết nối Internet và nhận thông báo từ iPhone của mình.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử tắt hoàn toàn đài Bluetooth trên iPhone của bạn bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt, chọn Bluetooth và tắt nó đi. Thao tác này sẽ ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone nhưng bạn vẫn có thể nghe nhạc được lưu trên đồng hồ và mọi dữ liệu tập luyện sẽ được đồng bộ hóa với iPhone sau khi bạn bật lại Bluetooth khi kết thúc quá trình chạy.

apple watch

Apple Watch không theo dõi hoạt động

Đôi khi Apple Watch không theo dõi chính xác quá trình tập luyện của bạn. Điều này có thể xảy ra dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như số liệu tập luyện không chính xác hoặc bị thiếu, không theo dõi lộ trình của bạn hoặc dữ liệu tập luyện từ Apple Watch không xuất hiện trên iPhone của bạn.

Bước 1: Nếu dữ liệu tập luyện của bạn chính xác trên Apple Watch nhưng không hiển thị chính xác trên iPhone, hãy đảm bảo rằng Bluetooth được bật trong Cài đặt > Bluetooth trên cả iPhone và Apple Watch, rồi thử khởi động lại cả hai thiết bị để xem mọi thứ có đồng bộ hóa không hướng lên.

Bước 2: Nếu bạn nhận được số liệu không chính xác về những chỉ số như lượng calo đốt cháy hoặc nhịp tim, hãy đảm bảo Apple Watch không quá lỏng trên cổ tay bạn. Điều chỉnh dây đeo có thể giúp đồng hồ theo dõi hoạt động của bạn tốt hơn.

Bạn thường có thể thấy vấn đề này khi chỉ báo nhịp tim chuyển sang màu xám nhạt trong khi tập luyện, cho thấy Apple Watch không bắt nhịp tim chính xác từ cổ tay của bạn. Điều này không có gì bất thường khi điều này thỉnh thoảng xảy ra trong một số bài tập nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên hơn, nó có thể cho thấy có vấn đề về độ vừa vặn của Apple Watch, lỗi trong phần mềm watchOS hoặc sự cố với cảm biến nhịp tim vật lý.

apple watch

Bước 3: Nếu dữ liệu tập luyện có vẻ không chính xác thì đồng hồ của bạn có thể cần hiệu chỉnh lại. Bạn có thể bắt đầu quá trình này bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, chọn Quyền riêng tư > Đặt lại dữ liệu hiệu chỉnh và làm theo hướng dẫn hiệu chỉnh.

Bước 4: Đảm bảo thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như chiều cao và cân nặng, được cập nhật. Apple Watch sử dụng dữ liệu này để tính toán những thứ như lượng calo được đốt cháy, do đó, mặc dù nó không ngăn Apple Watch theo dõi quá trình tập luyện của bạn nhưng dữ liệu bạn nhận được có thể không chính xác nếu thông tin này đã lỗi thời.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Health > Health Details. Nếu cần thay đổi bất cứ điều gì, hãy chọn nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải và thực hiện mọi cập nhật cần thiết. Điều này bao gồm việc bổ sung bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng có thể ảnh hưởng đến nhịp tim của bạn.

Bước 5: Nếu lộ trình đi bộ hoặc chạy của bạn không được theo dõi chính xác, hãy đảm bảo rằng dịch vụ định vị được bật trong Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị trong ứng dụng Cài đặt iPhone của bạn. Cả Apple Watch Faces và Apple Watch Fitness đều phải được đặt thành Trong khi sử dụng với Vị trí chính xác được bật.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản Ngoài trời của các bài tập đi bộ hoặc chạy vì GPS trên Apple Watch của bạn không hoạt động cho các bài tập trong nhà.

apple watch

Thông báo không xuất hiện trên Apple Watch

Nếu thông báo không xuất hiện trên Apple Watch của bạn như bình thường thì nguyên nhân rất có thể là do Apple Watch bị khóa hoặc Chế độ Tập trung có cài đặt Không làm phiền đã được bật. Đây là những gì bạn có thể kiểm tra:

Bước 1: Bạn sẽ không nhận được thông báo khi Apple Watch của bạn bị khóa bằng mật mã. Nếu bạn đã bật Phát hiện cổ tay trong Cài đặt > Mật mã, Apple Watch của bạn sẽ luôn được mở khóa miễn là bạn đeo nhưng sẽ tự khóa ngay khi mất tiếp xúc với da của bạn.

Điều này có nghĩa là đồng hồ sẽ bắt đầu bị khóa mỗi khi bạn bật lại, do đó bạn sẽ không nhận được thông báo cho đến khi bạn mở khóa đồng hồ, bằng cách nhập trực tiếp mật mã hoặc mở khóa điện thoại đã ghép nối của bạn (nếu Mở khóa bằng iPhone được bật trong Cài đặt > Mật mã).

Lưu ý rằng nếu Phát hiện cổ tay tắt, Apple Watch của bạn sẽ khóa vài giây sau khi bạn ngừng tương tác với thiết bị, chặn tất cả thông báo cho đến khi bạn mở khóa lại.

Bước 2: Apple Watch của bạn sẽ phản chiếu mọi chế độ Lấy nét mà bạn đã đặt trên iPhone được ghép nối của mình, vì vậy nếu bạn đã chặn thông báo do tiêu điểm Không làm phiền hoặc Thời gian im lặng, điều này cũng sẽ được phản ánh trên Apple Watch.

Bạn có thể xem Chế độ lấy nét có được bật hay không bằng cách tìm biểu tượng thích hợp ở đầu mặt đồng hồ và bạn có thể tắt (hoặc bật) Chế độ lấy nét bằng cách vuốt lên trên mặt đồng hồ để hiển thị Trung tâm điều khiển và tìm kiếm Biểu tượng chế độ lấy nét. Nếu chế độ Lấy nét được bật, nó sẽ khớp với bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy ở đầu mặt đồng hồ.

apple watch

Bước 3: Nếu bạn chỉ thiếu thông báo từ một số ứng dụng nhất định, hãy kiểm tra để đảm bảo những thông báo đó được bật trên Apple Watch của bạn. Những cài đặt này không phải lúc nào cũng phản ánh cài đặt iPhone của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên truy cập nhanh vào phần Thông báo của ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và xác nhận mọi thứ ở đó được thiết lập theo cách bạn muốn.

apple watch

Thông báo khi bị bỏ lại phía sau không khả dụng trên Apple Watch

Một số người đã phàn nàn rằng tính năng Thông báo khi bị bỏ lại phía sau được giới thiệu với iOS 15 không hoạt động trên Apple Watch. Khi cố gắng thiết lập, tùy chọn này có màu xám và họ được thông báo rằng tính năng này không khả dụng. Điều này dường như xảy ra phổ biến nhất với Apple Watch Series 6, nhưng nó không chỉ dành riêng cho mẫu đó.

Đây là một sự cố phần mềm mà Apple đã biết và được cho là đã được khắc phục trong các bản phát hành sau này của iOS 15 và watchOS 8, vì vậy cách tốt nhất là đảm bảo rằng cả iPhone và Apple Watch của bạn đều đang chạy các bản phát hành chính thức mới nhất. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, bạn có thể thử các cách sau:

Bước 1: Đóng ứng dụng Tìm của tôi và khởi động lại iPhone và Apple Watch của bạn. Tương tự như vậy, hãy tắt Thông báo bị bỏ lại phía sau rồi bật lại.

Bước 2: Đảm bảo bạn sử dụng cùng một ID Apple cho iPhone và Apple Watch. Thông báo khi bị bỏ lại phía sau sẽ không hoạt động nếu thiết bị của bạn được đăng nhập vào các tài khoản ID Apple khác nhau.

Bước 3: Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị. Đảm bảo bạn đã bật Dịch vụ vị trí và đặt thành Cho phép khi sử dụng ứng dụng cho tất cả cài đặt "Tìm Apple Watch..." và Vị trí chính xác đó đã được bật.

apple watch

Apple Watch sẽ không kết nối với LTE

Sau khi phát hành Apple Watch Series 3, mẫu thiết bị đeo đầu tiên có khả năng LTE, chúng tôi đã thấy nhiều báo cáo về sự cố khi kết nối với mạng di động. Apple từ lâu đã sửa lỗi này, liên quan đến việc chuyển đổi giữa Bluetooth, Wi-Fi và LTE.

Nếu bạn gặp phải sự cố này khi Apple Watch di động từ chối kết nối với mạng LTE, rất có thể đó là trục trặc về cách cung cấp gói của bạn trên Apple Watch hoặc sự cố từ phía nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Bước 1: Thử thiết lập lại gói di động của bạn thông qua ứng dụng Watch trên iPhone. Chọn Di động, chọn nút i ở bên phải tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn rồi chọn Xóa [nhà cung cấp dịch vụ] Gói từ cửa sổ bật lên xuất hiện ở cuối màn hình của bạn.

Sau khi xóa gói, bạn có thể thêm lại gói đó bằng cách chọn Thêm gói mới và làm theo hướng dẫn để kích hoạt lại gói đó với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Bước 2: Nếu cách đó không giải quyết được sự cố, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Chúng tôi đã thấy các báo cáo, đặc biệt là từ các khách hàng của AT&T, rằng gói LTE của họ phải được khởi tạo lại từ phía nhà cung cấp dịch vụ để mọi thứ bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.

apple watch

Lớp da bên dưới Apple Watch có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy

Đối với một số người, vùng da tiếp xúc trực tiếp với cảm biến của Apple Watch có thể bị ngứa và cảm thấy khó chịu, đặc biệt là sau khi đeo nó trong thời gian dài. Một số người gặp phải vấn đề này với đồng hồ nói chung, nhưng ngay cả những người chưa bao giờ gặp phải vấn đề này với các đồng hồ khác cũng có thể thấy các điểm cảm biến trên Apple Watch đặc biệt khó chịu.

Thật không may, đây thường là vấn đề về độ nhạy cảm của da nên thực sự không có giải pháp kỹ thuật nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, có một số cách để giảm bớt tác động của nó:

Bước 1: Nới lỏng dây đeo trên Apple Watch của bạn. Đôi khi vấn đề có thể xảy ra do mồ hôi bị mắc kẹt giữa da và các cảm biến, làm giảm khả năng thở của da một cách hiệu quả. Nới lỏng dây đeo của bạn một chút và khoảng không gian rộng hơn sẽ giúp làn da của bạn thở dễ dàng hơn một chút. Điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm biến của Apple Watch miễn là chúng vẫn tiếp xúc với da chúng không cần phải ôm chặt vào cổ tay bạn, chỉ cần chạm vào nó.

Bước 2: Tạm dừng sử dụng Apple Watch theo lịch trình mỗi ngày. Hãy cho đồng hồ của bạn thời gian để nạp lại năng lượng và làn da của bạn có cơ hội phục hồi. Nếu các triệu chứng của bạn ở mức độ nhẹ, chỉ cần nghỉ ngơi một chút cũng có thể khiến nó không còn khó chịu nữa. Bạn có thể phải bỏ qua việc theo dõi giấc ngủ hoặc ít nhất là nghỉ vài đêm mỗi tuần, nhưng để cổ tay được thở vào ban đêm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

apple watch

Bước 3: Bạn không bị mắc kẹt với dây đeo fluoroelastomer đi kèm với các mẫu Apple Watch tiêu chuẩn, hãy đối mặt với nó, điều này có thể gây khó chịu khi đeo trong thời gian dài hơn. Một trong những điều tuyệt vời về sự phổ biến của Apple Watch là có rất nhiều loại dây đeo và dây đeo khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy, bạn có thể thấy rằng việc đổi nó lấy một dây đeo làm từ chất liệu thoáng khí hơn có thể giúp giảm kích ứng da.

Apple Watch quá nóng

Vài năm trước, một số chủ sở hữu Apple Watch SE đã chia sẻ báo cáo rằng thiết bị đeo của họ trở nên cực kỳ nóng trên cổ tay. Tiếp theo đó thường là hư hỏng vật lý đối với màn hình của đồng hồ.

Gần đây chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ báo cáo nào về điều này. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình huống đồng hồ nóng lên đến mức khó chịu, tốt nhất bạn nên tháo đồng hồ ra và để pin cạn đừng đặt đồng hồ lên bộ sạc, vì điều đó có thể khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Đây gần như chắc chắn là lỗi phần cứng, vì vậy tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trước khi thử đeo lại.

apple watch

Tuổi thọ pin kém

Apple hứa hẹn thời lượng pin lên tới 18 giờ cho Apple Watch và mặc dù quãng đường đi được của bạn sẽ khác nhau, nhưng một chiếc Apple Watch tương đối mới vẫn có thể giúp bạn hoạt động cả ngày trước khi bạn cần tiếp nhiên liệu.

Hãy nhớ rằng pin lithium-ion được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại đều có số chu kỳ sạc hạn chế. Đối với Apple Watch, đó là 500 lần xả và sạc đầy. Khi đạt đến con số đó, dung lượng pin của bạn sẽ bắt đầu giảm dần. Đối với hầu hết người dùng Apple Watch, điều này diễn ra sau khoảng hai năm sử dụng bình thường trước khi nó trở nên đáng chú ý. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang đeo một chiếc Apple Watch đã hơn hai đến ba năm và pin của bạn không còn hoạt động nữa, bạn có thể cần phải thay pin hoặc nâng cấp lên mẫu mới hơn.

Cho dù là mới hay cũ, dưới đây là một số điều bạn có thể thử để kéo dài thời lượng pin cho Apple Watch:

Bước 1: Nếu bạn sử dụng mẫu Apple Watch di động, hãy lưu ý rằng việc sử dụng LTE sẽ tiêu hao pin nhanh hơn đáng kể. Sử dụng Apple Watch qua Wi-Fi tốt hơn đáng kể nhưng nó sẽ có thời lượng pin tốt nhất khi bạn để iPhone ở gần. iPhone của bạn có pin lớn hơn nhiều, vì vậy Apple Watch của bạn ưu tiên để nó thực hiện công việc xử lý liên lạc dữ liệu ngốn nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn thường xuyên ra ngoài mà không có iPhone, việc tắt kết nối di động có thể tạo ra sự khác biệt lớn về thời lượng pin. Bạn có thể dễ dàng tắt và bật mạng di động thông qua Trung tâm điều khiển, được truy cập bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình khi xem mặt đồng hồ. Ngoài ra, hãy mang theo iPhone của bạn bất cứ khi nào bạn có thể.

Bước 2: Nếu bạn có Apple Watch Series 5 trở lên có màn hình luôn bật, bạn có thể tiết kiệm một chút năng lượng bằng cách tắt tính năng này trong Cài đặt > Màn hình & Độ sáng. Màn hình luôn bật được thiết kế để tiêu thụ rất ít năng lượng, nhưng nếu Apple Watch của bạn cũ hơn và pin của bạn ngày càng yếu thì mọi thứ đều có ích.

apple watch

Bước 3: Trong khi bạn đang ở cài đặt Hiển thị & Độ sáng, hãy thử giảm độ sáng của màn hình. Một lần nữa, mọi biện pháp bảo toàn năng lượng đều có thể hữu ích ở đây.

Bước 4: Tương tự, việc tắt Wake on Collar Raise trong cài đặt Hiển thị & Độ sáng sẽ khiến màn hình của bạn không bật thường xuyên đặc biệt nếu bạn di chuyển cổ tay thường xuyên hơn. Khi cài đặt này tắt, bạn cần chạm vào màn hình hoặc di chuyển Digital Crown để bật sáng.

Bước 5: Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và chọn Thông báo sẽ cho phép bạn xem lại mọi thứ có thể đến cổ tay bạn một cách không cần thiết. Ít thông báo hơn có nghĩa là ít xúc giác, âm thanh và kích hoạt màn hình hơn. Ngoài ra, bạn sẽ yên tâm hơn khi lọc ra những thứ không thực sự cấp bách xuất hiện trên đồng hồ.

Bước 6: Nếu đang chạy watchOS 10 hoặc mới hơn, bạn có thể bật Chế độ năng lượng thấp để tự động tắt nhiều tính năng chạy nền tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cùng một lúc. Điều này bao gồm các thông báo và đo nhịp tim, lượng oxy trong máu, màn hình luôn bật cũng như kết nối di động và Wi-Fi liên tục. Phần cuối cùng này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được thông báo, tin nhắn hoặc thậm chí cả cuộc gọi điện thoại khi iPhone của bạn không ở gần, mặc dù bạn vẫn có thể kết nối với Internet khi mở ứng dụng yêu cầu kết nối dữ liệu.

Bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp bằng cách vuốt lên để hiển thị Trung tâm điều khiển, chọn biểu tượng phần trăm pin và bật công tắc Chế độ nguồn điện thấp. Cuộn xuống phía dưới và chọn Bật để bật cho đến khi bạn tắt thủ công hoặc Bật cho... để chọn khoảng thời gian là một, hai hoặc ba ngày.

apple watch

Bước 7: Bạn cũng có thể tự động tối ưu hóa thời lượng pin trong khi tập luyện bằng cách bật Chế độ năng lượng thấp khi bạn bắt đầu tập luyện và giảm hơn nữa số lượng chỉ số GPS và nhịp tim được thực hiện trong quá trình tập luyện chạy bộ hoặc đi bộ đường dài. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này trong Cài đặt > Bài tập trên Apple Watch hoặc trong phần Bài tập của ứng dụng iPhone Watch. Tính năng này yêu cầu Apple Watch Series 8Apple Watch SE (2022) hoặc Apple Watch Ultra, chạy watchOS 9.1.

apple watch

Bước 8: Nếu bạn có Apple Watch cũ hơn hoặc chưa nâng cấp lên watchOS 10, bạn sẽ chỉ có tùy chọn đặt Apple Watch của mình ở chế độ Dự trữ năng lượng. Điều này gần như tắt hoàn toàn Apple Watch, vô hiệu hóa tất cả các tính năng nâng cao và biến đồng hồ thông minh của bạn thành một chiếc đồng hồ đơn thuần. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn là tắt nó đi và không có đồng hồ, và bạn có thể lấy đồng hồ ra khỏi Power Reserve khi bạn cần nó lại là một chiếc đồng hồ thông minh.

Để bật chế độ Dự trữ năng lượng theo cách thủ công, hãy nhấn nút bên của Apple Watch để hiển thị Trung tâm điều khiển (hoặc vuốt lên trên mặt đồng hồ đối với watchOS 9 trở lên)

Khôi phục Apple Watch của bạn về cài đặt gốc

Mặc dù đây là một bước quyết liệt hơn nhưng nếu vẫn thất bại, bạn có thể dễ dàng khôi phục Apple Watch về cài đặt gốc và sau đó ghép nối lại nó với iPhone như thể đó là một thiết bị mới. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu cuối cùng hoặc bắt đầu lại từ bản sao lưu mới.

Bước 1: Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.

apple watch

Bước 2: Chọn Tất cả đồng hồ ở góc trên bên trái màn hình "Đồng hồ của tôi".

apple watch

Bước 3: Chọn nút i ở bên phải đồng hồ bạn muốn hủy ghép nối.

Bước 4: Chọn Hủy ghép nối Apple Watch ở cuối màn hình, sau đó chọn Hủy ghép nối [tên Apple Watch của bạn] để xác nhận.

apple watch

Bước 5: Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch di động, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn giữ gói di động của mình hay xóa gói đó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên chọn Giữ gói di động vì bạn sẽ thiết lập lại chiếc Apple Watch này.

Nếu bạn chọn xóa gói của mình, gói đó sẽ bị vô hiệu hóa trên eSIM trong Apple Watch của bạn. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn có thể cần liên hệ với họ để thiết lập lại. Lưu ý rằng việc xóa gói của bạn theo cách này sẽ không tự động hủy đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn.

apple watch

Bước 6: Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và chọn Unpair. Bước bảo mật bổ sung này xác nhận bạn đang cho phép xóa Apple Watch khỏi tài khoản của mình và vô hiệu hóa các tính năng Khóa kích hoạt và Tìm đồng hồ của tôi.

Bước 7: iPhone của bạn sẽ tạo bản sao lưu mới cho Apple Watch, sau đó tiến hành xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi thiết bị đeo. Bản sao lưu này được lưu trữ trên iPhone của bạn và được bao gồm trong mọi bản sao lưu bạn thực hiện từ iPhone sang iCloud hoặc máy tính của mình.

Các bản sao lưu của Apple Watch bao gồm hầu hết dữ liệu và cài đặt từ đồng hồ của bạn; tuy nhiên, vì lý do bảo mật, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được sử dụng cho Apple Pay, ghép nối Bluetooth và mật mã Apple Watch của bạn không được sao lưu, vì vậy, bạn sẽ cần thiết lập lại các thẻ này.

Bước 8: Sau khi quá trình kết thúc, Apple Watch sẽ khởi động lại màn hình thiết lập ban đầu. Tiến hành ghép nối nó với iPhone của bạn như thể nó là một chiếc Apple Watch mới.

Nếu bạn đang thiết lập nó với cùng một chiếc iPhone mà bạn đã hủy ghép nối hoặc một chiếc iPhone mới mà bạn đã chuyển dữ liệu của mình sang bạn sẽ được cung cấp tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu trước đó hoặc thiết lập nó làm bản sao lưu mới. thiết bị.

Tùy thuộc vào sự cố bạn đang gặp phải, có thể bạn nên bỏ qua quá trình sao lưu và thiết lập nó như mới để xem sự cố có tái diễn hay không. Nếu đúng như vậy thì có thể bạn đã gặp sự cố về phần cứng hoặc watchOS. Tuy nhiên, nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể làm theo các bước trên để hủy ghép nối lại Apple Watch, sau đó khôi phục nó từ bản sao lưu trước đó trong quá trình thiết lập.

apple watch

Các nút bấm

Mặc dù hầu hết giao diện người dùng Apple Watch đều dựa trên màn hình, Digital Crown và nút bên cạnh là những phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng của bạn. Nếu bạn nhận thấy Digital Crown không xoay đúng cách hoặc dường như nút bên cạnh không thể phản ứng, thì có thể bạn đang xử lý các thành phần dính. Tuy nhiên, sự tích tụ bụi bẩn không phù hợp với các bước này!

Bước 1: Tắt nguồn Apple Watch của bạn và tháo dây đeo của nó.

Bước 2: Chấm Q-tip vào cồn isopropyl, sau đó nhẹ nhàng đưa Q-tip vào các rãnh, đường nối và bề mặt của cả Digital Crown và nút bên.

Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ấm đang chảy; mặc dù rượu isopropyl có cơ hội phá vỡ các chất cứng hơn.

Bước 4: Sử dụng đầu khô của Q-tip để thấm hết chất lỏng dư thừa.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Các sự cố phổ biến nhất của Apple Watch và cách khắc phục chúng