Cách ẩn thông báo khi màn hình Always On đang hoạt động trên iPhone 14 Pro

Ngày đăng: 03/12/2022    166 lượt xem

Trong iOS 16.2, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, Apple cho phép chủ sở hữu iPhone 14 Pro ẩn thông báo đến khi ở chế độ Always On.

Màn hình khoá Always On

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đi kèm với một số tính năng nâng cao không có trong các dòng iPhone 14. Một trong những tính năng này là màn hình luôn hiển thị (Always On), được thực hiện nhờ tấm nền OLED tiết kiệm năng lượng hơn có thể giảm tốc độ làm tươi xuống thấp nhất là 1Hz, do đó duy trì tuổi thọ pin.

Khi iPhone 14 Pro ban đầu ra mắt với iOS 16 được cài đặt sẵn, màn hình luôn hiển thị không có bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh nào và do đó sẽ hiển thị phiên bản mờ của hình nền Màn hình khóa của iPhone đằng sau bất kỳ tiện ích và thông báo nào.

Điều này mang lại cho một chiếc iPhone 14 Pro không có thông báo đến một cái nhìn tiêu chuẩn hóa nhưng độc đáo so với các thiết bị khác có màn hình luôn bật, nhưng một số người dùng mong muốn rằng họ có thể ẩn thông báo của mình khi màn hình luôn bật hoạt động vì mục đích bảo mật.

Rất may, Apple đã lắng nghe phản hồi của người dùng và trong iOS 16.2, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, hãng đã thêm các tùy chọn tùy chỉnh mới cho phép người dùng ẩn thông báo khỏi chế độ Always On. Các bước sau đây cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn .
  2. Nhấn vào Màn hình và độ sáng.
  3. Nhấn vào Luôn hiển thị.
  4. Tắt nút công tắc bên cạnh Hiển thị thông báo.

Tắt thông báo màn hình Always On

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Lần tới khi bạn đặt iPhone bị khóa của mình, màn hình luôn hiển thị sẽ hiển thị thời gian và bất kỳ tiện ích nào bạn có so với phiên bản mờ của hình nền Màn hình khóa, nhưng quan trọng là không có thông báo nào hiển thị.

MacRumors

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách ẩn thông báo khi màn hình Always On đang hoạt động trên iPhone 14 Pro