Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng ChatGPT

Ngày đăng: 05/06/2024    23 lượt xem

ChatGPT không ngừng cải tiến và bản cập nhật đa phương thức mới nhất của nó mang lại cho nó một số tính năng thú vị khi nói đến hình ảnh. Nó có thể vẽ và có thể chỉnh sửa những bức ảnh bạn đưa cho nó hoặc bạn có thể yêu cầu nó làm một cái gì đó rồi chỉnh sửa nó và bạn có thể thực hiện điều đó chỉ bằng từ ngữ hoặc với các tài liệu và thông số kỹ thuật bổ sung để giúp nó thực hiện những thay đổi mà bạn muốn.

Dưới đây là cách sử dụng ChatGPT để chỉnh sửa hình ảnh.

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong ChatGPT

Để chỉnh sửa hình ảnh trong ChatGPT, bạn cần sử dụng model GPT mới có thể thực hiện được. Mặc dù mẫu GPT-4o mới của OpenAI đang được tung ra miễn phí cho người dùng trên toàn thế giới nhưng nó không có đầy đủ khả năng chỉnh sửa hình ảnh tại thời điểm viết bài. Với ý nghĩ đó, có thể bạn sẽ cần đăng ký ChatGPT Plus để chỉnh sửa hình ảnh bằng ChatGPT ngay bây giờ. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi trong tương lai khi ChatGPT trở thành một chatbot AI đa phương thức mà mọi người đều có thể sử dụng.

Để biết thêm thông tin về ChatGPT Plus là gì và cách đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về đăng ký ChatGPT.

Bước 1: Điều hướng đến trang web ChatGPT và đăng nhập.

Bước 2: Yêu cầu ChatGPT vẽ thứ gì đó cho bạn, tải hình ảnh lên bằng công cụ đính kèm kẹp giấy hoặc cung cấp cho ChatGPT liên kết tới hình ảnh.

Bước 3: Nếu bạn đã tải lên hoặc liên kết một hình ảnh, hãy đưa ra lời nhắc cho ChatGPT về những thay đổi mà bạn muốn thực hiện. Hãy cụ thể, đưa ra gợi ý về phong cách nghệ thuật hoặc yêu cầu nó tập trung vào một phần nhất định của hình ảnh.

Nếu bạn đã yêu cầu ChatGPT tạo thứ gì đó cho mình, bạn có thể nói cụ thể hơn một chút. Chọn hình ảnh, sau đó bạn có thể sử dụng công cụ chọn ở trên cùng bên phải để chọn một số phần nhất định của hình ảnh cần chỉnh sửa. Chọn công cụ rồi nhấp và kéo xung quanh như cọ vẽ để điền vào các vùng bạn muốn chọn để chỉnh sửa.

Sau khi hoàn tất, hãy thêm lời nhắc của bạn vào trường văn bản và cho ChatGPT biết những gì bạn muốn thay đổi hoặc thêm vào.

chatgpt

Bước 4: Cần lưu ý rằng chỉnh sửa kịp thời vẫn chưa phải là một môn khoa học chính xác và có thể cho rằng nó giống với "nghệ thuật" mà nó đang bắt chước hơn. Kết quả của bạn sẽ thay đổi đáng kể dựa trên văn bản mà bạn nhắc nhở AI và lựa chọn của bạn, cũng như mô hình AI bạn đang sử dụng chẳng hạn như GPT-4 khá khác biệt với GPT-4o.

Thực hiện chỉnh sửa bằng cách chọn các phần khác nhau của hình ảnh, thay đổi văn bản lời nhắc của bạn hoặc thêm nhiều tài liệu bổ sung hơn để có thể thông báo tốt hơn cho AI những gì bạn đang tìm kiếm.

chatgpt

Chỉnh sửa hình ảnh trong ChatGPT tốt như thế nào?

Câu trả lời thực sự ở đây là "không tệ". Khi nó hoạt động, nó hoạt động rất tốt và bạn có thể sử dụng công cụ lựa chọn của nó để tinh chỉnh văn bản trong hình ảnh hoặc xóa nội dung nào đó khỏi nền mà đáng lẽ không nên có ở đó. Nó hiệu quả và chính xác như các chức năng AI tổng hợp của Photoshop.

Tuy nhiên, khi nó không hoạt động, đôi khi nó có thể làm ngược lại những gì bạn muốn hoặc không làm gì cả. Khá nhiều lần trong quá trình thử nghiệm tính năng này cho hướng dẫn này, ChatGPT đã tự tin nói với tôi rằng họ đã thêm những gì tôi yêu cầu và vừa tạo lại toàn bộ hình ảnh mà không có bất kỳ thay đổi nào. Nếu tôi chỉ ra điều đó, đôi khi nó sẽ chỉ tạo ra một phiên bản mới của hình ảnh từ lời nhắc ban đầu.

Điều đó có nghĩa là, ChatGPT không phải là sự thay thế hiệu quả cho Photoshop ( hoặc các lựa chọn thay thế của nó ) nếu bạn biết mình đang làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh theo những cách cơ bản hơn, chẳng hạn như thay đổi phong cách nghệ thuật của nó, thì cách này sẽ hiệu quả hơn nhiều.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng ChatGPT