Cách thay đổi bố cục thông báo trên màn hình khóa iOS 16

Ngày đăng: 14/09/2022    1,550 lượt xem

Trong iOS 16, Apple đã thực hiện những thay đổi sâu hơn đối với cách thức hoạt động của Màn hình khóa iPhone, thêm nhiều tùy chỉnh và khả năng thêm các widget. Là một phần của cuộc đại tu thiết kế của mình, Apple cũng đã thay đổi cách thông báo xuất hiện và thêm các tùy chọn về cách chúng sẽ được hiển thị.

Thông báo iOS 16

Do thiết kế Màn hình khóa mới, thông báo xuất hiện từ cuối màn hình, thay vì trên cùng. Điều này làm cho thông báo trở nên tinh tế hơn tránh xa bất kỳ tiện ích nào bạn đã thiết lập ở trên. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để xem thông báo, sau đó vuốt xuống để ẩn chúng đi.

Màn hình khóa

Thông báo có thể xuất hiện dưới dạng danh sách, ngăn xếp hoặc số cho bạn biết có bao nhiêu thông báo đang chờ bạn chú ý. Bạn cũng có thể chọn một trong các bố cục này làm mặc định cho Màn hình khóa bằng cách sử dụng menu mới trong Cài đặt.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Thông báo.

Bước 3: Nhấn vào Hiển thị dưới dạng.

Bước 4: Chọn một trong các tùy chọn sau: Đếm số, Xếp chồng và Danh sách.

ẩn thông báo ios

Đó là tất cả các tuỳ chọn hiển thị thông báo mới. Thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức và bạn sẽ thấy tất cả các thông báo trong tương lai hiển thị trên Màn hình khóa dựa trên cài đặt đã chọn của bạn.

Theo MacRumors

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách thay đổi bố cục thông báo trên màn hình khóa iOS 16