Cách theo dõi chuyến bay trên iPhone của bạn

Ngày đăng: 04/02/2023    1,483 lượt xem

Ứng dụng theo dõi chuyến bay là một cách phổ biến để theo dõi các máy bay trên bầu trời, bởi vì khi bạn chuẩn bị bay hoặc khi ai đó bạn biết đang ở trên chuyến bay, bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra xem mọi thứ có còn đúng lịch trình hay không. Nhưng nếu bạn có iPhone, bạn không cần tải xuống và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để theo dõi chuyến bay - đó là một tính năng tích hợp tiện dụng của hệ điều hành.

theo dõi chuyến bay bằng iphone

Khả năng theo dõi các chuyến bay trong iOS là nhờ các máy dò dữ liệu mà Apple đã tích hợp vào hệ thống trong vài năm nay. Trình phát hiện dữ liệu nhận ra những thứ như thời gian, ngày tháng và địa chỉ, và trong ngữ cảnh phù hợp, biến chúng thành các liên kết có thể ứng dụng được. Đây là cách nó hoạt động.

Theo dõi chuyến bay trong tin nhắn

Nếu ai đó gửi cho bạn số hiệu chuyến bay (giả sử là U2502) trong Tin nhắn, bạn sẽ có thể nhấn vào số được gạch chân để xem thời gian thực về tiến trình chuyến bay được vẽ trên bản đồ.

<span id='theo-doi-chuyen-bay-trong-tin-nhan'></span>Theo dõi chuyến bay trong tin nhắn

Bạn cũng có tùy chọn để tìm hiểu thêm bằng cách nhấn vào Xem trước chuyến bay, thao tác này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như thời gian khởi hành và thời gian đến, sự chậm trễ và đối với một số sân bay, chi tiết nhận hành lý. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến trang web của hãng hàng không và Apple Maps ở cuối thẻ thông tin.

Để tăng cơ hội iOS phát hiện số hiệu chuyến bay, tốt nhất bạn nên bao gồm tên hãng hàng không đầy đủ cùng với số đó (ví dụ: EasyJet U2502).

Theo dõi chuyến bay trong Tìm kiếm Spotlight

Trên iPhone và iPad, bạn cũng có thể theo dõi các chuyến bay trong Tìm kiếm.

Tìm chuyến bay trên Spotlight

Vuốt xuống từ giữa Màn hình chính và chỉ cần nhập số chuyến bay vào trường tìm kiếm để nhận thông tin khởi hành và đến. Nhấn vào thẻ thông tin để xem các chi tiết bổ sung được đề cập ở trên.

Theo dõi chuyến bay trên máy Mac

Tìm kiếm chuyến bay trên Mac

Apple đã đưa các trình phát hiện dữ liệu tương tự vào macOS, có nghĩa là bạn cũng có thể theo dõi các chuyến bay trên máy Mac của mình. Chỉ cần gọi Spotlight bằng tổ hợp phím Command-Spacebar và nhập số chuyến bay vào trường đầu vào.

Thông tin chuyến bay trên Mac

Chọn dữ liệu chuyến bay trong kết quả và bạn sẽ thấy cùng một thẻ thông tin xuất hiện trong iOS, hoàn chỉnh với quỹ đạo trực tiếp của chuyến bay được hiển thị trên bản đồ và các chi tiết khác.

MacRumors

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách theo dõi chuyến bay trên iPhone của bạn