Chế độ trên máy bay là gì? Nó làm gì và khi nào sử dụng nó

Ngày đăng: 13/01/2024    26 lượt xem

Nếu bạn mới lên máy bay gần đây, chắc hẳn bạn đã biết cách bật Chế độ trên máy bay, nhưng bạn có biết chế độ trên máy bay là gì không? Bạn có thể biết rằng nó tắt WiFi của bạn, đó là một trong những tác dụng đáng chú ý nhất, nhưng nó còn làm được gì nữa? Nói tóm lại, nó được thiết kế để tắt tất cả các tính năng của điện thoại có thể ảnh hưởng đến các cảm biến và thiết bị đo lường khác nhau mà máy bay của bạn sử dụng.

Cho dù bạn có một trong những điện thoại Android tốt nhất hay iPhone mới nhất, chế độ trên máy bay sẽ tương đối giống nhau. Nó được kích hoạt bằng cách nhấn vào biểu tượng máy bay trong cài đặt của bạn và có tác dụng tắt các tín hiệu di động và các tín hiệu khác từ điện thoại của bạn. Mặc dù có một số chi tiết cần khám phá bên dưới nhưng bạn sẽ không gửi (hoặc nhận) cuộc gọi hoặc tin nhắn khi ở chế độ trên máy bay.

Sử dụng Bluetooth và Wi-Fi

Hướng dẫn về thiết bị điện tử cầm tay năm 2017 của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ giải thích nhanh chóng sự cần thiết phải tắt một số tín hiệu trong chuyến bay. Trên thực tế, tổ chức liên quan đến điện thoại (Ủy ban Truyền thông Liên bang, FCC) nghiêm cấm việc sử dụng điện thoại di động khi đang bay. Sóng được tạo ra có phạm vi quá xa. Tuy nhiên, Bluetooth sử dụng sóng tầm ngắn và được cho phép.

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay là một vùng màu xám. FAA cho phép Wi-Fi, nhưng chỉ khi máy bay có sẵn phần cứng phù hợp để đảm bảo an toàn. Hãy hỏi tiếp viên trên chuyến bay của bạn hoặc chờ hướng dẫn từ phi công trước khi tiếp tục.

Chế độ máy bay trên Samsung Galaxy S20 FE

Chế độ trên máy bay trên Google Pixel 3a XL

Chế độ trên máy bay iOS 14

Rất may, nếu được phép, bạn có thể bật lại Bluetooth và Wi-Fi mà không cần thoát khỏi Chế độ trên máy bay. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng liên quan trong ngăn thông báo của bạn bằng cách vuốt xuống từ trên cùng trên thiết bị Android hoặc vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển trên thiết bị iOS.

Tuy nhiên, các quy tắc chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào máy bay, hãng hàng không hoặc quốc gia bạn đang ở. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi trước khi bật bất kỳ kết nối nào.

Các mục đích sử dụng khác của Chế độ trên máy bay

Bây giờ bạn đã hiểu Chế độ trên máy bay là gì, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng cần đề cập là nó có thể rất thuận tiện trong một số tình huống khác ngoài việc đi máy bay.

Tiết kiệm pin

Một trong những công dụng hay nhất của chế độ máy bay ngoài máy bay chính là tiết kiệm pin. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối ổn định trên điện thoại và không nhận được tín hiệu tốt, bật và tắt lại chế độ Máy bay sẽ rất hữu ích.

Cho mình không gian riêng tư

Tính năng này cũng hoạt động tốt khi bạn đang ở trong tâm trạng “không làm phiền”. Bạn có thể nhanh chóng bật Chế độ trên máy bay ngay trước khi đi ngủ và điện thoại sẽ không đánh thức bạn bằng cảnh báo bằng văn bản hoặc email một cách khó chịu (và nếu bạn đang thắc mắc thì vâng, báo thức vẫn hoạt động). Khi bạn cần tăng tuổi thọ pin trên điện thoại,Chế độ máy baycũng là một kỹ thuật tuyệt vời để thúc đẩy nó. Bạn có thể sử dụng nó và tiết kiệm pin miễn là bạn không mong đợi cuộc gọi hoặc tin nhắn từ ai đó. Hãy tham khảo bài viết mẹo vặt về pin iPhone của chúng tôi để biết thêm nhiều ý tưởng hay ho nhé. Bên cạnh đó, khi bật Chế độ máy bay, bạn cũng sẽ nhận thấy điện thoại sạc nhanh hơn khi được cắm điện.

Hạn chế sử dụng dữ liệu

Bật Chế độ trên máy bay là một cách tuyệt vời để hạn chế việc sử dụng dữ liệu di động khi đi du lịch nếu bạn chưa trả tiền chuyển vùng quốc tế. Đối với những người không có gói chuyển vùng, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức tính phí quốc tế khi nó gửi tín hiệu tới một tháp gần đó, ngay cả khi bạn đã tắt Wi-Fi và dữ liệu di động. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó là sử dụng chế độ máy bay, cho phép bạn sử dụng điện thoại mà không phát sinh phí. Bạn thậm chí có thể bật Wi-Fi sau khi bật chế độ máy bay trong khi vẫn đảm bảo kết nối di động không hoạt động. Chế độ máy bay cũng có thể được sử dụng để giới hạn việc sử dụng dữ liệu di động khi bạn ở gần nhà, chẳng hạn như nếu bạn sắp hết dữ liệu và không muốn điện thoại tự động tải xuống hình ảnh và video từ tin nhắn WhatsApp hoặc cập nhật ứng dụng trong khi bạn không kết nối Wi-Fi.

Điều gì xảy ra khi ai đó gọi cho bạn ở chế độ trên máy bay?

Nếu ai đó gọi cho bạn ở chế độ trên máy bay, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi vì điện thoại của bạn không nhận được tín hiệu. Vì điện thoại của bạn không nhận được tín hiệu nên sẽ không có thông báo rằng điện thoại của bạn bị “ping” bởi nguồn bên ngoài. Trong thực tế, cuộc gọi đơn giản là không xảy ra. Tuy nhiên, người gọi vẫn có thể để lại thư thoại. Nếu bạn đã bật tính năng gọi qua Wi-Fi và được phép sử dụng Wi-Fi trên chuyến bay của mình, bạn có thể nhận được cuộc gọi trong suốt chuyến bay. Lưu ý rằng bạn cũng cần phải tắt chuyển vùng dữ liệu nếu sử dụng iPhone.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Chế độ trên máy bay là gì? Nó làm gì và khi nào sử dụng nó