Hướng dẫn cách sửa iPhone dính iCloud

Ngày đăng: 19/09/2020    2,284 lượt xem

iPhone bị dính iCloud là một trong những lỗi nghiêm trọng mà người dùng iPhone có thể gặp phải. Nếu không biết cách khắc phục, bạn có thể sẽ không lấy lại được máy và bắt buộc phải đổi máy mới. Hướng dẫn cách sửa iPhone dính iCloud của sửa điện thoại HCare dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

iPhone dính iCloud là gì?

Khóa iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ điện toán đám mây của hãng công nghệ Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn, email, hình ảnh video… giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nhà Táo: iPhone, iPad, iPod, Macbook với nhau. Với iCloud bạn có thể sử dụng dữ liệu chung cho nhiều thiết bị khác nhau nhưng được cài đặt chung một tài khoản iCloud.

Công nghệ đám mây iCloud cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí để lưu trữ dữ liệu. Để sử dụng được công nghệ  iCloud bạn cần phải có tài khoản Apple ID.

Cách sửa iPhone dính iCloud

Giao diện của iCloud

iPhone dính iCloud là gì?

Từ hệ điều hành iOS 7, hãng công nghệ Apple cho ra mắt tính một tính năng bảo mật dữ liệu chuyên biệt có tên là Activation Lock. Phần mềm này sẽ được tích hợp sẵn khi bạn cho khởi động Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại hay tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị thiết bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

Trong trường hợp nếu bạn nhặt được một chiếc iPhone đang có bật tính năng Find My iPhone và trước khi bạn bán cho người khác, bạn có cài đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của Apple ID. Nói chung với mọi trường hợp ăn trộm hay đánh cắp điện thoại iPhone của người khác nếu còn tài khoản iCloud của người dùng thì được gọi là iPhone dính iCloud. Bạn nên thực hiện kiểm tra iPhone có iCloud nếu như có ý định mua lại điện thoại nhé. Vậy nếu iPhone dính iCloud phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu trong những phần tiếp theo sau.

iPhone bị khóa iCloud có mở được không

Các thiết bị iPhone bắt buộc phải đăng nhập iCloud trước khi sử dụng

Nguyên nhân iPhone bị dính iCloud

  •  Có thể trước đó bạn đã thực hiện thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone nhưng do đã lâu bạn không sử dụng đến và quên mất mật khẩu vào iCloud.

  •  Khi bạn mua lại iPhone cũ từ cửa hàng di động hoặc mua hàng online và bạn đã không cẩn thận kiểm tra lại xem điện thoại của mình có bị dính iCloud hay không, điện thoại đó có tài khoản iCloud hay không.

  •   Khi quá trình bạn thực hiện restore để sửa lỗi xong thì hệ thống sẽ hỏi bạn nhập vào tài khoản iCloud để kích hoạt điện thoại của bạn – Active iPhone. Nếu như bạn đã quên tài khoản iCloud của mình ở bước này thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường.

Cách sửa iPhone bị dính iCloud

Cách mua code iCloud là cách sửa iPhone bị dính iCloud mà ít người dùng biết đến. Việc bẻ khoá iCloud này không cần người dùng đụng chạm gì đến phần cứng của máy. Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn bị dính iCloud và tài khoản đó chưa bị báo mất thì vẫn có cơ may cứu chữa được mà không cần phải bán xác cho cửa hàng hay đục đẽo thay phần cứng.

Mở khóa từ Sever của Apple

Sửa iPhone bị dính iCloud

Máy dính iCloud thường có 2 loại đó là iCloud Clean và iCloud Lost:

  •  iCloud Clean là trường hợp chủ sở hữu iPhone đã quên mật khẩu iCloud và khi Restore lại thì không thể Unlock được iPhone nữa. Trường hợp này thường rất khá phổ biến với người dùng không am hiểu về công nghệ, chỉ mua máy về sử dụng mà không để ý đến tài khoản iCloud. Trong trường hợp này khả năng phá mở khóa iCloud thành công 100%.
  •  iCloud Lost là trường hợp iCloud bị khóa do người dùng đã báo mất máy và Apple đã khóa server iCloud.

Với 2 loại máy dính iCloud này thì có cách mua code khác nhau như sau:

  • Cách thứ 1 là mua Code Clean. Một tài khoản iCloud được gọi là clean khi chủ tài khoản chưa báo mất máy về server của Apple, thường xảy ra với những người dùng cơ bản khi họ bị mất thì bỏ máy luôn không quan tâm gì tới iPhone của họ nữa. Hoặc là những người dùng quên mật khẩu của iCloud. Cách này tốn chi phí rất cao vì thế nên tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Tuy nhiên mức giá phải trả khi mua code lên tới 4 đến 5 triệu cho một chiếc máy. Với cách này thì bạn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi iPhone dính iCloud có xài được không?

  • Cách thứ 2 là iCloud Lost. Với việc mua code iCloud Lost sẽ rẻ hơn so với Clean vì bạn không thông qua trực tiếp từ server của hãng Apple mà thông qua một bên thứ 3 gọi là những nhà hacker. Bên thứ ba này sẽ có được những thông tin cơ bản về iCloud của máy bị báo mất. Từ những dữ liệu đó có thể tìm cách giúp bạn mở được điện thoại. Tuy nhiên cách này thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên tỉ lệ thành công thường cũng chỉ hơn 50% mà thôi. Đổi lại, giá thành của loại mua Code này rẻ hơn Code Clean, dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng tùy từng mẫu máy.

Hcare - địa chỉ sửa chữa iPhone bị dính iCloud chất lượng.

Nếu chiếc điện thoại của bạn vô tình bị dính iCloud thì bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa đảm bảo uy tín. Hcare tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, chúng tôi sẽ khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối với những gì khách hàng nhận được. 

Cách sửa iPhone bị dính iCloud này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp điện thoại gặp các trường hợp khó xử lý. Nếu sau khi đã thực hiện theo hướng dẫn mà bạn vẫn chưa thể khắc phục được sự cố thì bạn hãy mang điện thoại đến ngay trung tâm tư vấn uy tín để sửa chữa điện thoại ngay nhé.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn phía trên.

Xem thêm: 

Sử dụng iPhone phải biết những mẹo sử dụng sau đây

Cách sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên thiết bị Apple Watch

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Hướng dẫn cách sửa iPhone dính iCloud