Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug Splat siêu nhanh, hoàn toàn miễn phí

Ngày đăng: 08/12/2021    809 lượt xem

Nếu bạn phải bỏ dở trận game Liên minh huyền thoại hấp dẫn bởi lỗi Bug Splat thì đó quả là điều vô cùng khó chịu. Trong bài viết dưới đây Hcare chia sẻ những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhanh chóng và miễn phí. 

Nguyên nhân gây ra lỗi Bug Splat khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Thực tế thì lỗi xuất hiện nhiều khi các game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nguyên nhân gây ra sự cố thì có khá nhiều. Có thể vì cấu hình điện thoại bạn sử dụng để chơi game hoặc do nền tảng game. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân chính phổ biến như sau.

Drive chưa được cập nhật

Nếu game thủ chưa cập nhật Drive là nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây ra lỗi. Bạn biết không Drive là một phần không thể thiếu để duy trì và hiển thị game online. Liên minh huyền thoại (LOL) là game có dung lượng lớn thì bạn cần liên tục kiểm tra  Drive nhé. 

Thư mục game chứa các file lỗi

Nguyên nhân tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đó thư mục game của bạn chứa các file lỗi. Ngay lúc này bạn cần truy cập hết các file để kiểm tra xem file nào lỗi để có cách khắc phục. 

Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug Splat

Thư mục game bug splat chứa các file lỗi

Những ứng dụng đặc biệt gây gián đoạn

Khi trong thiết bị của bạn cài đặt quá nhiều những ứng dụng đặc biệt thì đó cũng là nguyên nhân tại ra lỗi Bug Splat. Đây là những ứng dụng tồn tại trong nền tảng online. Bạn hãy chú ý đến một số ứng dụng gây gián đoạn tiêu biểu như Teamspeak, Skype, Bigo …

Thiết lập hiển thị trong game có vấn đề

Nếu những thiết lập hiển thị trong game có vấn đề thì cũng gây ra Bug Splat. Lúc này bạn cần điều chỉnh hiển thị game với các thông số bình thường thì mới giải quyết được tình hình. 

Cách khắc phục lỗi Bug Splat siêu nhanh

LOL là một game vô cùng hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Tham khảo những cách hướng dẫn miễn phí dưới đây chắc chắn bạn có thể khắc phục lỗi  Bug Splat nhanh nhất. 

Điều chỉnh card màn hình của game

Để có thể nhanh chóng điều chỉnh thông số mặc định cho thiết bị bạn có thể  sử dụng hai chương trình là NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center. Bạn cần thao tác như sau: Click chuột phải trên màn hình Desktop -> Chọn NVIDIA Control Panel (hoặc AMD Catalyst Control Center) -> Chọn Manage 3D Settings (hoặc Preferences)-> Restore Defaults.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b win 7

Cập nhật phần mềm Direct X

Để khắc phục các lỗi đa phương tiện bạn có thể sử dụng phần mềm Direct X. Khi bạn là game thủ của Liên minh huyền thoại thì chắc chắn không thể bỏ qua người bạn này. Hãy nhớ thường xuyên cập nhật Direct X cho thiết bị của mình nhé.

Cập nhật phần mềm Direct X

Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus không thể thiếu để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhưng bạn biết không trong quá trình quét virus rất có thể nó đã chặn nhầm game LOL của bạn. Nếu gặp lỗi bạn có thể thử tắt phần mềm diệt virus đi rồi qua trở lại chơi game nhé! 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ giúp bạn xử lý được sự cố Bug splat trong quá trình chơi game. Nếu bạn không tự tin thao tác tại nhà mà vẫn muốn có những giây phút trải nghiệm game tốt và thoải mái nhất hãy để chúng tôi giúp bạn! 

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục lỗi 0x800f081f hiệu quả

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug Splat siêu nhanh, hoàn toàn miễn phí