iPad bị chậm bị đơ phải làm sao khắc phục nhanh

Ngày đăng: 08/12/2021    8,270 lượt xem

Sau một thời gian dài sử dụng, iPad của bạn sẽ xảy ra tình trạng bị chậm đơ gây ra phiền toái, khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc cũng như sự cần thiết cho giải trí. Vậy, iPad bị chậm bị đơ phải làm sao để khắc phục. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý lỗi trên nhé. 

Nguyên nhân gây ra iPad bị chậm bị đơ khi sử dụng

Tương tự như máy tính, iPad sử dụng thường xuyên cũng sẽ dễ bị nhiều lỗi khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm đơn của iPad phổ biến nhất, cụ thể: 

Thời gian sử dụng iPad lâu

Nếu sử dụng iPad trong khoảng thời gian lâu sẽ dẫn tới màn hình iPad bị treo đơ do nhiệt độ tăng lên trong quá trình sử dụng. Mặt khác, sử dụng lâu cũng khiến cho máy tính bảng trở nên yếu hơn so với ban đầu, việc truyền tải dữ liệu bị ảnh hưởng và màn hình máy bị đơ. 

iPad bị chậm bị đơ

Thời gian sử dụng iPad lâu dẫn đến việc màn hình iPad bị treo đơ

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Một trong những nguyên nhân iPad bị đơ chính là do sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này dẫn tới hoạt động của iPad bị ảnh hưởng, không thể xử lý kịp được các lệnh và dẫn tới màn hình treo, máy bị đơ. 

Xung đột phần mềm

Trong quá trình sử dụng, bạn không tránh khỏi việc cài đặt các phần mềm cho máy. Tuy nhiên, nếu cài đặt nhiều phần mềm có cùng chức năng như nhau cũng sẽ dẫn tới xung đột. Điều này khiến máy hoạt động chậm lại và màn hình xuất hiện các dấu hiệu treo đơ, khi sử dụng. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết iPad bị chậm bị đơ phải làm sao.

Bộ nhớ trong/Ram máy hạn chế

Một số ứng dụng yêu cầu phần cứng cao, trong khi đó bộ nhớ trong và ram của máy tính bảng lại hạn chế, không đủ dung lượng khiến máy không xử lý được và màn hình xuất hiện tình trạng treo, đơ không thể sử dụng. 

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng ngầm mà đôi khi bạn vô tình quên tắt khiến cho hoạt động của máy bị ảnh hưởng và làm cho máy bị đơ khó có thể sử dụng. Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân khác khiến cho iPad bị chậm đơ như do máy bị va đập, miếng dán màn hình xước, máy ngấm nước, các tác động vật lý, linh kiện không tương thích…

iPad bị chậm bị đơ phải làm sao để khắc phục?

Khi xảy ra hiện tượng chậm đơ của iPad, bạn có thể áp dụng các cách dưới để để khắc phục, cụ thể: 

Reboot iPad

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để khắc phục khi iPad chậm đơ. Việc reboot iPad không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng chậm đơ nhanh chóng mà còn giúp giải phóng bộ nhớ trong, làm dừng các ứng dụng ngầm đang chạy qua đó giúp máy chạy nhanh hơn. Để reboot iPad, bạn thực hiện nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 5 đến 10 giây cho màn hình tắt hẳn.

iPad Air 2 chạy chậm

Reboot iPad là một trong những cách phổ biến nhất để khắc phục khi iPad chậm đơ

Bật giảm hiệu ứng chuyển động

Khi bật giảm hiệu ứng chuyển động trên iPad sẽ giúp iPad chạy mượt hơn bởi lúc này hệ điều hành không cần render nên không tốn tài nguyên nhiều. Mặt khác, hiệu ứng chuyển động còn có tác dụng trong việc giảm bớt hiệu ứng tắt mở app và hiệu ứng nghiêng qua lại trên màn hình. Để áp dụng cách này bạn vào mục cài đặt, chọn cài đặt chung, chọn trợ năng. Sau đó chọn giảm chuyển động và bật lên nhé.  

Tắt bớt background App Refresh

Việc tắt bớt các background app Refresh nhằm mục đích chỉ cho phép một số app được quyền lấy nội dung hoặc làm mới nội dung. Chẳng hạn như Facebook, zalo được quyền refresh nền lấy thông tin mới liên tục. Vì vậy, bạn nên xem xét trong việc chọn nhận thông báo chạy nền của các ứng dụng quan trọng, còn các ứng dụng khác không cần thiết thì tắt đi. Để thực hiện tắt bớt bạn vào cài đặt, chọn cài đặt chung, chọn làm mới ứng dụng trong phần nền và tắt bật app mà bạn không dùng.

iPad chơi game bị giật

Tắt bớt background App Refresh

Gỡ bỏ ứng dụng mới  gây ra lỗi

Những ứng dụng mới khi cài đặt nếu khiến máy hoạt động chậm, đơ cho dù bạn đã thoát khỏi app đó và khởi động lại máy thì có khả năng cao là do ứng dụng này gây ra lỗi. Vì vậy, các tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi máy. 

Restore iPad

iPad bị chậm bị đơ phải làm sao. Đây là một cách khắc phục phổ biến khi iPad bị chậm, đơ được nhiều người áp dụng thành công. Trước khi restore, bạn đừng quên lưu lại dữ liệu cần thiết để tránh bị mất dữ liệu của bạn. 

Nếu bạn đã áp dụng các cách xử lý trên mà chưa thấy iPad của bạn cải thiện hiện tượng chậm đơ thì phương án tốt nhất là bạn nên mang iPad đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy đến với các chi nhánh của Hcare. Tại đây, iPad của bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm kiểm tra và tư vấn hỗ trợ tận tình. 

Xem thêm:

Tăng tốc đó cho iPad 2

Phương án tốt nhất là bạn nên mang iPad đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Lời kết

Qua bài viết trên iPad bị chậm bị đơ phải làm sao thì bạn đã có những kinh nghiệm khắc phục khi gặp sự cố lỗi iPad. Để được tư vấn thêm về các lỗi khác của iPad và các thiết bị điện thoại, laptop, bạn có thể liên hệ Hcare hoặc truy cập vào trang hnammobilecare.com của Hcare nhé!

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết iPad bị chậm bị đơ phải làm sao khắc phục nhanh