ID apple là gì? Cách sử dụng ứng dụng này như thế nào cho hiệu quả

Ngày đăng: 27/08/2022    829 lượt xem

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cũng cần phải có tên đăng nhập hay tài khoản cá nhân như email, tài khoản facebook... Ngay cả khi sử dụng các thiết bị của apple thì điều đầu tiên bạn cần phải có để kích hoạt chính là id apple. Vậy thì id apple là gì? Cách sử dụng như thế nào hiệu quả và đúng chuẩn? Hãy cùng Hcare tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

ID apple là gì

Điều kiện đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn sử dụng thiết bị di động của hãng apple hay bất kỳ thương hiệu điện thoại nào khác đó chính là id. Do đó id apple chính là tài khoản mà apple quy định để có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào thuộc quản lý của apple. Chúng ta chỉ cần một tài khoản duy nhất được mở từ thời điểm bắt đầu sử dụng để dùng cho tất cả các dịch vụ của apple. Ví dụ như: app store, icloud,...

Nhờ có id apple, chúng ta mới dễ dàng truy cập được internet hay thực hiện tải về trò chơi, ứng dụng từ store của máy. Tuy nhiên, id apple bạn chỉ nên dùng riêng cho mình mà không nên cho người khác. Bởi nếu cho người khác sử dụng id apple có thể sẽ gây tình trạng tài khoản của bạn bị hack để làm những việc xấu, thậm chí gây hại cho bạn.

ID apple là gì

id apple chính là tài khoản mà apple quy định để có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào thuộc quản lý của apple

Tại sao cần tìm hiểu và biết đến ID apple là gì?

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào của apple thì cần phải có id thì mới có thể truy cập và lưu trữ thông tin cần thiết. Trong đó, có rất nhiều tập tin quan trọng thường sử dụng đến như icloud, danh bạ, hình ảnh, tập tin, lịch cá nhân...

Nhờ có id apple, bạn có thể vào apple music trực tuyến để nghe nhạc hay tải về các giao dịch cá nhân từ itunes đã mua trước đó. Đây cũng là id cho các dịch vụ nói chuyện di động được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay đó là facetime hay imessage.

Đặc biệt, có một tính năng khá hữu ích khi sử dụng id apple đó là chẳng may thiết bị của bạn bị mất thì có thể tìm iphone trên máy tính một cách dễ dàng trên icloud.com. Từ đó, bạn có thể định vị được thiết bị của bạn cho dù nó ở bất cứ nơi đâu.

Sau khi biết về id apple là gì, bạn có thể dễ dàng sử dụng id apple để tải về các ứng dụng quan trọng trong app store. Thậm chí, việc tiến hành các giao dịch trên itunes cũng rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Việc chia sẻ ID apple cho người khác có nên không

Khi đã hiểu id apple là gì, chắc các bạn cũng biết rõ việc cài đặt id apple đòi hỏi phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại di động... Chính vì thế, tài khoản của mỗi người sẽ có thông tin riêng biệt. Tên hiển thị tại id cũng là do người dùng tự quyết định và chương trình cũng không cho phép hai người cùng lấy một tên. 

Do đó, để bảo đảm tính bảo mật thông tin, chúng ta không nên chia sẻ id apple cho người khác. 

Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ sau đây:

  • Nếu có ai đó biết về id apple của bạn mà chẳng may họ đang sử dụng thiết bị của bạn. Lúc này, nếu có ý đồ xấu, họ có thể đắp cắp những thông tin cá nhân mà bạn đăng ký trên id apple để làm việc xấu.

  • Bạn cho người khác mượn id apple nhưng chẳng may người đó lại xóa mất những ghi chú quan trọng trong công việc. Điều này, sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của chính bản thân mình. 

Do đó, các bạn nên có riêng cho mình một id apple mà không được chia sẻ cho ai khác. 

Xem thêm: Windows 10 update assistant là gì? Ưu, nhược điểm khi tắt chương trình

create id - apple

Việc chia sẻ id apple cho người khác có nên không

Cách bảo vệ ID apple

Id apple có rất nhiều chức năng và tầm quan trọng nên việc bảo vệ là rất cần thiết. Bạn có thể thực hiện việc bảo vệ bằng những cách như sau:

Sử dụng mật khẩu với mức độ khó

Điều quan trọng nhất để bảo vệ tài khoản id apple ở mức an toàn cao nhất đó chính là sử dụng mật khẩu khó với nhiều ký tự xen kẽ. Nhà sản xuất cũng đã đưa ra yêu cầu cho chính người dùng về cách đặt mật khẩu gồm cả chữ, số, ký tự đặc biệt xen kẽ lẫn nhau để không ai có thể tìm được. 

Hãy nhớ kỹ mật khẩu bạn đã đặt và không được tiết lộ cho bất cứ người nào. Trong trường hợp, bạn sử dụng id apple để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng thì việc giữ bí mật id apple là hoàn toàn cần thiết. 

Dùng bảo mật 2 lớp

Để tăng tính bảo vệ tài khoản id apple, bạn nên dùng bảo mật hai lớp. Nếu tính năng này được kích hoạt thì dù người khác có biết rõ mật khẩu của bạn là gì, họ cũng không thể đăng nhập vào id apple. 

Với những thiết bị mới được tạo tài khoản thì đã được kích hoạt sẵn tính năng này nên các bạn không cần mất thời gian cài đặt. Đối với những tài khoản chưa được tích hợp thì nên tìm hiểu cách cài đặt bảo mật hai lớp để có thể bảo vệ tốt nhất thiết bị của mình.

Lưu ý: Nếu bạn không còn sử dụng thiết bị có id apple thì bạn nên xóa bỏ nó. Cách xóa id apple khá đơn giản nên các bạn không cần quá lo ngại về nó. Bởi apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ vĩnh viễn bằng những tùy chọn vô cùng đơn giản. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến mọi người trong bài viết khác. 

Xem thêm: Có nên xóa bỏ ứng dụng Bloatware khỏi thiết bị hay không

Đăng nhập ID Apple

Dùng bảo mật 2 lớp là cách bảo vệ id apple hiệu quả

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về id apple là gì cũng như những thông tin liên quan đến ứng dụng này. Việc sử dụng id apple là hoàn toàn cần thiết và chúng ta cần giữ bí mật về nó mà không được chia sẻ cho bất kỳ ai để đảm bảo tính bảo mật cũng như an toàn.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết ID apple là gì? Cách sử dụng ứng dụng này như thế nào cho hiệu quả