Tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục lỗi 0x800f081f hiệu quả

Ngày đăng: 25/03/2020

.NET framework phiên bản 4.5 sẽ được Windows tự động nâng cấp, nhưng một số ứng dụng trên thiết bị của bạn chỉ cần phiên bản thấp 3.5. Lúc này lỗi 0x800F081F sẽ xuất hiện. Nhưng bạn yên tâm trong bài viết này Hcare sẽ chia sẻ nguyên nhân và hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x800F081F là gì?

Bởi vì sự không tương thích Microsoft .NET Framework 3.5 sẽ gây ra các lỗi 0x800F081F, lỗi 0x800F0906, lỗi 0x800F0907 và lỗi 0x800F0922. Những lỗi này chỉ gặp trên hệ điều hành Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012, Windows Server 2016, …

Với những hệ điều hành đó thì Microsoft .NET Framework 3.5 không được kích hoạt mặc định, mà khi bạn có nhu cầu mới cài đặt và sử dụng nó. Lỗi 0x800F081F là hệ điều hành không phát hiện được tệp nguồn .NET để có thể cài đặt.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x800F081F

Cách khắc phục lỗi 0x800F081F hiệu quả nhất

Nhìn thì thấy mã lỗi này rất phức tạp nhưng để khắc phục lỗi thì khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.

Sử dụng lệnh DISM để kích hoạt .NET Framework 

Đây cũng là một cách được sử dụng rất nhiều đó là bạn dùng lệnh DISM để kích hoạt .NET Framework. Đầu tiên bạn cần chắc chắn mình có hình ảnh ISO của hệ điều hành Windows 10. Sao cho ISO có phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nếu chưa có hình ảnh ISO, hãy tải công cụ tạo phương tiện truyền thông Microsoft từ trang web chính thức của họ.  

Sau khi tải công cụ, bạn hãy kích cho công cụ chạy sau đó tạo phương tiện cài đặt cho máy tính. Lựa chọn ngôn ngữ và kiến trúc hệ thống phù hợp rồi bắt đầu quá trình tạo bằng thao tác chọn tệp ISO. Cuối cùng là bạn sẽ ghi tập tin vào đĩa DVD để lưu lại. 

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào sửa lỗi 0x800f081f rồi đấy. Hãy gắn hình ảnh ISO bạn mới vừa tạo ra trên File Explorer. Khi thấy quá trình gắn kết đã hoàn thiện, bạn truy cập vào menu và nhập cmd. Khi danh sách kết quả xuất hiện, bạn click chuột phải vào nút lệnh rồi click chọn chạy với tư cách quản trị viên .

Bạn nhập ism / online / enable-Feature / featurename: NetFx3 / All / Source: [Drive]: \ nguồn \ sxs / LimitAccess trên dòng lệnh. Hãy thao tác thật chính xác và  nhấn Enter khi bạn thấy sẵn sàng.

Sử dụng lệnh DISM để kích hoạt .NET Framework

Cài đặt lại Microsoft .NET Framework 3.5

Khi gặp lỗi 0x800f081f thì việc cài đặt lại .NET Framework 3.5 là điều cần thiết để khắc phục sự cố. Việc cài đặt nhanh chóng bằng những thao tác: Cài đặt ->  Apps -> Apps and Features -> Related Settings -> Programs and Features -> urn Windows features on or off (nằm ở góc trên bên trái cửa sổ). Sẽ mất vài phút cho quá trình cài đặt tùy vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng.

Hcare hỗ trợ sửa lỗi 0x800f081f nhanh chóng nhất

Bạn đang đầu vì không biết nên lựa chọn trung tâm nào để nhờ hỗ trợ khắc phục lỗi 0x800f081f. Với những hướng dẫn của chúng tôi bạn không tự tin thực hiện trên thiết bị của mình. Đừng chần chừ, đến ngay với Hcare mọi rắc rối của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.  Chúng tôi đảm bảo với khách hàng.

Chất lượng dịch vụ của Hcare

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ một cơ sở sửa chữa nào. Dù bạn có chi tiền pia quảng cáo bao nhiêu, nhưng lại mang đến cho khách hàng một dịch vụ dở ẹc kém chất lượng thì họ sẽ không bao giờ đến với bạn lần thứ 2. Thấu hiểu điều đó, Hcare suốt 10 năm qua luôn nỗ lực để xây dựng chất lượng dịch vụ đi đôi với thương hiệu. Chỉ cần một lần đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Giá thành dịch vụ của Hcare

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được sử dụng dịch vụ tốt với mức giá ưu đãi. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn không phải băn khoăn về giá thành:

  • Bảng giá dịch vụ sửa chữa công khai toàn hệ thống. Thời buổi công nghệ, khách hàng có thể dễ dàng để so sánh bảng giá của các trung tâm khác nhau trên cùng một khu vực.

  • Trước khi bắt tay vào sửa chữa, chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng trước về phương án và giá dịch vụ. Nếu bạn đồng ý thì chúng tôi mới thực hiện. Không như một số cửa hàng, cứ cố tình sửa cho khách sau đó mới báo giá tiền.

  • Sau khi bạn nhận lại thiết bị từ kỹ thuật viên, kiểm tra cẩn thận để chắc chắn thiết bị của bạn đã hoạt động lại bình thường. Lúc này bạn mới nhận hóa đơn và thanh toán dịch vụ.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cứ đến trực tiếp địa chỉ trung tâm của chúng tôi. 7 trung tâm trên địa bàn TPHCM đều cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng như nhau. Tổng đài tiếp nhận thông tin và chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoạt động 24/24 để hỗ trợ bạn kịp thời nhất. Ngoài ra bạn có thể để lại thông tin hoặc câu hỏi tại website của chúng tôi

Hcare hỗ trợ sửa lỗi 0x800f081f nhanh chóng nhất

Với những chia sẻ trong bài viết chắc chắn lỗi 0x800f081f sẽ không khiến bạn phải đau đầu nữa rồi. Có rất nhiều cách để khắc phục những sự cố cho thiết bị, nhưng cách nhanh chóng nhất chính là lựa chọn những người có chuyên môn hỗ trợ. Hcare luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi!

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục lỗi 0x800f081f hiệu quả