8 cách tự làm vỏ ốp điện thoại tại nhà cực đơn giản

Ngày đăng: 19/11/2022    37,983 lượt xem

Điện thoại thông minh là vật dụng quá quen thuộc và đóng vai trò rất lớn trong đời sống của chúng ta. Bởi giá trị mà điện thoại thông minh mang lại nên việc sử dụng vỏ ốp bảo vệ là điều mà ai cũng làm. Trên thị trường có vô vàn các loại vỏ ốp khác nhau cho bạn lựa chọn, từ màu sắc, kiểu dáng đến thiết kế đều rất đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích sự độc đáo thì hãy tham khảo 8 cách tự làm vỏ ốp điện thoại tại nhà dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu vào làm vỏ ốp điện thoại, việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện làm vỏ ốp cũng như tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều:

  • Lên ý tưởng: Đây là bước đầu tiên cần làm, có sẵn ý tưởng trong đầu thì bạn mới có thể chuẩn bị được nguyên liệu phù hợp

  • Chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện ý tưởng: tùy vào sở thích của từng người mà nguyên liệu chuẩn bị cũng sẽ khác nhau ( hoa giấy, bút dạ, sơn dầu,...)

  • Một số các dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị khác như: Ốp trơn màu trắng hoặc trong suốt, keo, băng dính 2 mặt,...

8 cách tự làm vỏ ốp điện thoại tại nhà

Sử dụng hình dán có sẵn

Đây là cách đầu tiên và dễ dàng nhất giúp bạn tự làm một chiếc vỏ ốp điện thoại theo sở thích của mình. 

cách tự làm vỏ ốp điện thoại

 Hình dán cực kỳ đáng yêu cho những game thủ PUBG

Việc chuẩn bị khá đơn giản khi chỉ cần chuẩn bị vỏ ốp màu trắng hoặc trong suốt, lựa chọn những hình dán, decal mà bạn ưa thích và dán lên, có thể 1 hoặc nhiều hình khác nhau tùy bạn.

Vẽ bằng bút bi

Nếu bạn đam mê vẽ và có 1 chút tài năng thì việc tạo cho mình 1 bức tranh trên ốp lưng điện thoại bằng bút bi là ý tưởng rất tuyệt vời. Sẽ rất mất thời gian và công sức nhưng chiếc ốp của bạn sẽ rất đặc biệt và nhận được sự chú ý của mọi người đấy.

Ốp lưng độc đáo với họa tiết hoa ép

Cách làm này tuy khá mất thời gian nhưng lại tạo ra những chi tiết rất đẹp. Lựa chọn loại hoa mà bạn thích, làm sạch hoa và tiến hành ép hoa.

Cách làm ốp lưng điện thoại bằng keo sữa

Hoa ép khô sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ốp lưng của bạn

Chờ ép hoa khoảng từ 2-3 ngày là bạn có thể sử dụng rồi, tiếp đó, dán hoa ép vào mặt trong của ốp lưng trong suốt đã chuẩn bị là đã hoàn thiện một chiếc ốp lưng tuyệt đẹp.

Sử dụng băng dính nhiều màu

Cách làm này thường phù hợp với các bạn nữ hơn bởi ốp lưng sau khi làm xong khá sặc sỡ. Cách làm khá đơn giản khi bạn chỉ việc dán băng dính lên ốp lưng theo những họa tiết mà bạn thích.

Sử dụng sơn móng tay

Sơn móng tay với nhiều màu sắc và óng ánh kim tuyến chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc ốp lưng đẹp. Bạn chỉ cần lên ý tưởng theo sở thích của mình nữa mà thôi.

Keo trong làm ốp điện thoại

Thỏa sức sáng tạo họa tiết cho ốp lưng bằng sơn móng tay

Những chiếc ốp với họa tiết từ sơn móng tay sẽ rất phù hợp với những bạn nữ cá tính bởi màu sắc sặc sỡ, óng ánh. Màu sắc và họa tiết của sơn móng tay cũng rất đa dạng cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Xem thêm:

Tìm hiểu nguyên nhân nút home iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Tặng 100 suất thay pin iPhone VMAS miễn phí

Vẽ tranh sơn dầu lên vỏ ốp điện thoại

Cách làm này phù hợp với những ai có 1 chút năng khiếu hội họa, thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình qua những bức tranh sơn dầu trên vỏ ốp. 

Tuy nhiên sơn dầu sẽ rất dễ phai nếu bạn không biết cách bảo quản nó. Sử dụng keo epoxy tráng qua 1 lớp mỏng sẽ giúp “tác phẩm” tranh sơn dầu trên ốp lưng của bạn bền bỉ với thời gian hơn đấy.

Sử dụng hạt cườm neon, hạt ngọc trai để trang trí

Sử dụng các loại hạt cườm neon và hạt ngọc trai nhỏ đính lên những chiếc ốp đã chuẩn bị sẵn sẽ tạo ra một phong cách cực kỳ độc đáo cho bạn.

Cách làm ốp lưng điện thoại bằng giấy xốp

Hạt cườm đính họa tiết hoa trên ốp lưng cực sang chảnh

Cách làm này sẽ tốn của bạn kha khá thời gian đấy, chúng ta sẽ phải tráng 1 lớp keo dính lên ốp và đính hạt cườm, hạt ngọc trai lên đó theo những ý tưởng tùy thích của bản thân.

Trang trí ốp lưng bằng họa tiết 3D

Cách làm này sẽ khó hơn 1 chút khi yêu cầu bạn có 1 chút kiến thức về thiết kế hình ảnh 3D trên máy tính.

Thiết kế 3D trên máy tính là bước khó nhất, tiếp theo bạn chỉ cần in lên giấy dán và dán trực tiếp lên ốp lưng điện thoại đã chuẩn bị là hoàn thiện xong.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết 8 cách tự làm vỏ ốp điện thoại tại nhà cực đơn giản