Bonjour apple là gì? Có cần thiết phải dùng Bonjour apple hay không?

Ngày đăng: 08/12/2021    7,568 lượt xem

Bạn đã bao giờ nghe nói đến ứng dụng Bonjour chưa? Bạn băn khoăn không biết ứng dụng này có thực sự quan trọng với máy tính của mình hay không? Ngay bây giờ hãy cùng Hcare tìm hiểu về Bonjour apple là gì và những thông tin liên quan đến Bonjour dưới đây.

Bonjour apple là gì

Trong thời đại phát triển ngành công nghệ thông tin mạnh mẽ như hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm công nghệ ngày càng phổ biến. Chính vì thế, để thực hiện các thao tác nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị công nghệ thì việc sử dụng phần mềm chuyên dụng là rất cần thiết. Đặc biệt, là việc sử dụng các phím được tích hợp sẵn cho người dùng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. 

Trong số những phần mềm công nghệ thì có những phần mềm mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, có những chương trình không thực sự cần thiết, thậm chí có thể gây hại cho thiết bị. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ phần mềm nào đó trước khi sử dụng. Vì thế, chúng ta cùng đi tìm hiểu về phần mềm Bonjour apple là gì để có lựa chọn phù hợp nhất trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

Bonjour Apple là chương trình được phát triển bởi hãng công nghệ mạnh nhất hiện nay - đó chính là Apple. Đó chính là công nghệ có chức năng trong việc thiết lập các thiết bị hay dịch vụ có sử dụng mạng. Nhờ có Bonjour, mọi người có thể tìm được một cách dễ dàng các thiết bị hay dịch vụ nào đó.

Một ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn về Bonjour apple là gì đó là: Hai người cùng mạng hay cùng thiết bị điện tử nếu duyệt tài liệu của nhau thì sau khi chia sẻ sẽ nhận được Mac của nhau. 

<span id='bonjour-apple-la-gi'></span>Bonjour apple là gì

Bonjour là chương trình được phát triển bởi hãng công nghệ Apple

Những lợi ích khi sử dụng Bonjour apple

Đối với việc lựa chọn sử dụng phần mềm Bonjour thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà có quyết định sao cho phù hợp nhất. Có một số lợi ích mà chỉ khi biết đến Bonjour apple là gì các bạn mới có thể trải nghiệm được. Có thể kể đến một số ưu điểm của chương trình như:

  • Những người yêu thích lựa chọn trình duyệt Safari thì có thể tìm thấy trên mạng internet các website quảng cáo khi sử dụng công cụ Bonjour.

  • Riêng tại iTunes, chúng ta có thể tìm apple TV hay thiết bị phát nhạc, thư viện nhạc dễ dàng hơn khi sử dụng Bonjour. 

  • Trình duyệt Internet Explorer có sử dụng Bonjour để tìm kiếm nhanh chóng và chính xác các trang web có liên quan đến quảng cáo. 

  • Tại Adobe, người dùng sử dụng công cụ Bonjour trong việc quản lý các tài sản liên quan đến kỹ thuật số.

  • Ngoài ra, chức năng của Bonjour còn giúp cho người sử dụng máy in dễ dàng kết nối internet thông qua cổng không dây.

Theo những thông tin kể trên, thì Bonjour có khá nhiều chức năng hữu ích. Mỗi chương trình sẽ sử dụng Bonjour vào những mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng công cụ Bonjour này và cảm thấy nó là vô nghĩa. Do đó, nếu các bạn đã tải về công cụ này mà không muốn sử dụng hay muốn xóa bỏ Bonjour thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách gỡ bỏ ở phần dưới.

Bonjour là tiếng gì

Những lợi ích khi sử dụng Bonjour apple 

Xem thêm: Chụp macro là gì và làm thế nào để chụp macro đẹp nhất

Cách gỡ bỏ chương trình Bonjour

Việc gỡ bỏ công cụ Bonjour trong thiết bị của bạn khá dễ dàng và việc này cũng không ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải xác định rằng tất cả những chương trình ứng dụng có sử dụng Bonjour thì sẽ bị vô hiệu hóa. Chính vì thế, việc sử dụng những chương trình liên quan đến Bonjour là điều hoàn toàn không thể nếu khi chúng ta gỡ bỏ Bonjour.

Trong trường hợp bạn không còn sử dụng các trương trình của Bonjour thì có thể hoạt động máy tính bình thường sau khi gỡ bỏ nó. Đối với điện thoại di động, nếu bạn xóa chương trình này thì sau một thời gian nó sẽ tự cập nhật Bonjour lại.

Các bước gỡ Bonjour apple như sau:

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, chúng ta ấn đồng thời hai phím Windows và R. Khi xuất hiện một cửa sổ mới trên màn hình thì vào chỗ hộp lệnh và nhập appwiz.cpl rồi ấn enter.

Bước 2:

  • Chúng ta vào cửa sổ programs & features để tìm kiếm Bonjour.

  • Khi xuất hiện một loạt chương trình trên màn hình các bạn tìm kiếm chương trình Bonjour trong đó.

Bước 3: Tại trình duyệt Bonjour, chọn uninstall hay gỡ cài đặt sau khi click chuột phải.

Bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà chương trình yêu cầu là việc gỡ chương trình Bonjour đã hoàn tất.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành việc gỡ chương trình Bonjour apple là gì với những thao tác vô cùng đơn giản.

Lưu ý: Bonjour apple không tốn quá nhiều dung lượng cũng như không gây ảnh hưởng gì đến chức năng hoạt động của thiết bị. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng những tính năng của ứng dụng này thì không nên xóa bỏ.

Xem thêm: Tencent là gì và có vai trò như thế nào đối với thế giới game

Apple Application Support la gì 

Cách gỡ bỏ chương trình Bonjour 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về Bonjour apple là gì, lợi ích và cách gỡ bỏ Bonjour. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc việc có nên gỡ bỏ chương trình này hay không để có những trải nghiệm tốt nhất cho mình trên máy tính hay điện thoại di động.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Bonjour apple là gì? Có cần thiết phải dùng Bonjour apple hay không?