Snapseed là gì? Những công cụ có sẵn trong Snapseed

Ngày đăng: 27/08/2022    1,104 lượt xem

Những bức ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh sẽ trở nên đẹp hơn nhờ có các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hậu kì trên di động. Bài viết sau sẽ tư vấn giúp bạn Snapseed là gì và cách sử dụng ứng dụng này như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Những ứng dụng trong Snapseed được nhiều người ưa thích

Xóa vật thể trong ảnh

Nếu bức ảnh bạn chụp vô tình có vật thể thừa, xuất hiện trong khung hình, bạn có thể sử dụng công cụ Healing để có thể xóa chúng. Công cụ phát huy sức mạnh tốt nhất khi bạn xóa ở những vật thể đơn giản, không quá rườm rà điển hình như những vết mụn trong ảnh chụp chân dung.

Lồng hình ảnh vào nhau 

Để tạo hiệu ứng phơi sáng kép, bạn có thể lồng hình ảnh vào nhau trong Snapseed. Điều này giúp bạn thỏa sức sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật vô cùng chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết tính năng này, hãy thử nghiệm. Chắc chắn Snapseed sẽ khiến bạn ngạc nhiên với thành quả mình tạo ra.

Bộ lọc ảnh

Ứng dụng Snapseed không chỉ cung cấp đến bạn các công cụ để chỉnh sửa ảnh tuyệt vời mà còn mang đến cho bạn những bộ lọc màu chuẩn, có sẵn giúp bạn dễ dàng cải thiện bức ảnh trong nháy mắt.

Text và Frames

Text và Frames cho phép bạn thêm khung chữ có sẵn hoặc thêm khung ảnh vào bức ảnh của bạn. Cụ thể:

- Text: Giúp bạn chọn các mẫu chữ có sẵn đồng thời giúp bạn chủ động trong việc thay đổi nội dung, tạo thêm màu sắc vào tấm ảnh

- Frames: Đem đến cho bạn những khung có sẵn vừa vặn và phù hợp với tấm ảnh

Snapseed là gì

Những ứng dụng trong Snapseed được nhiều người ưa thích

Ưu điểm của Snapseed

Các tính năng nổi bật của Snapseed khiến ứng dụng này được yêu tích hơn so với những ứng dụng khác gồm:

Chỉnh ảnh theo từng khu vực

Nhờ tính năng chỉnh ảnh theo từng khu vực, bạn có thể chỉnh sửa được những vấn đề khó sửa trong bức ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh tổng thể.

Chỉnh sửa ảnh chi tiết

Snapseed sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh sửa ảnh chi tiết bằng những công cụ tiện dụng như: Độ sáng, độ chi tiết, độ tương phản, nhiệt độ màu, độ tươi màu, nhiệt độ màu,…

Chỉnh ảnh chân dung bằng Snapseed

Snapseed sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh sửa ảnh chi tiết

Chứa nhiều hiệu ứng đặc biệt

Với Snapseed, bạn có thể chọn Tilt-shift, lồng ghép ảnh, giả lập ảnh cũ, tối góc…để tạo những hiệu ứng đặc biệt cho ảnh.

Tạo ảnh đẹp nhanh chóng

Không cần phải sử dụng những công cụ Photoshop cầu kỳ, Snapseed sẽ giúp bạn có thể tạo bức ảnh đẹp một cách đơn giản, nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Hoàn toàn miễn phí

Một ưu điểm tuyệt vời không thể bỏ qua của Snapseed đó là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo trong app, không phải mua in-app, không tốn nhiều chi phí nếu muốn sử dụng những công cụ cao cấp trong app.

Công thức chỉnh ảnh bằng Snapseed

ứng dụng Snapseed hoàn toàn miễn phí

Xem thêm:

Nougat là gì? Phân tích ưu điểm của Android 7 Nougat

Everwing là gì? Hướng dẫn chơi Everwing đạt điểm cao

Những công cụ có sẵn trong Snapseed

Tham khảo những công cụ có sẵn trong Snapseed sẽ giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức.

Brightness

Bạn có thể sử dụng Brightnessđể thêm ánh sáng cho các bức ảnh được chụp trong trạng thái thiếu sáng. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng giảm ánh sáng khi bức ảnh quá sáng. Có thể khẳng định, nhờ có Brightness trong Snapseed, việc điều chỉnh chế độ ánh sáng trong bức ảnh bạn chụp sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa.

Contrast

Contrast là công cụ điều chỉnh độ tương phản. Khi sử dụng công cụ này bạn có thể làm tăng hoặc giảm sự khác biệt giữa các phần sáng tối của bức ảnh, từ đó tạo điểm nhấn ấn tượng làm bức ảnh trở nên nổi bật hơn.

Saturation

Trong trường hợp bạn muốn bức ảnh trở nên nổi bật một cách rực rỡ, bạn có thể sử dụng Saturation để làm tăng độ bão hòa.

Ambiance

Ambiance là công cụ hữu hiệu cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản và độ bão hòa cùng một lúc.

Highlights

Highlights sẽ giúp bạn thoải mái chỉnh sửa cường độ của các vùng sáng nhất trong ảnh, điều chỉnh ảnh bị phơi sáng quá mức và giảm các điểm ảnh thiếu nổi bật.

Shadows

Shadows có chức năng khá giống với Highlights. Tuy nhiên, nếu Highlights được sử dụng với vùng sáng thì Shadows được sử dụng với các vùng tối của bức ảnh.

Warmth

Nếu bạn muốn thêm màu ấm hoặc bổ sung thêm tông màu xanh mát cho toàn bộ hình ảnh của mình, bạn chỉ cần sử dụng Warmth. Warmth sẽ giúp bạn có thể ngay lập tức biến một bầu trời màu cam thành nền trời xanh mát trong nháy mắt.

Cách sử dụng Snapseed trên iPhone

Những công cụ có sẵn trong Snapseed

Lời kết

Trên đây là những nội dung giải đáp thắc mắc Snapseed là gì do Hcare chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về công cụ chỉnh sửa ảnh tiện dụng này và sẵn sàng bắt tay vào việc để tạo ra những bức hình độc đáo, ấn tượng. 

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Snapseed là gì? Những công cụ có sẵn trong Snapseed