Apple mở rộng cho Nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập đến Việt Nam

Ngày đăng: 05/12/2021    196 lượt xem

Hiện tại để sửa chữa sản phẩm của Apple phải đến trực tiếp Apple Store, hoặc qua một trung tâm ủy quyền. Tuy nhiên, việc mở rộng chương trình Nhà cung cấp sửa chữa mới đây được Apple sẽ giúp việc đó dễ dàng hơn nhiều.

A technician repairing an iPhone.

Theo đó, Apple có kế hoạch mở rộng chương trình sửa chữa của mình đến “gần như mọi quốc gia nơi sản phẩm Apple được bán”. Trong đó có cả Việt Nam, theo thông tin từ Apple như sau:

"Bắt đầu từ cuối tuần này, các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa ở các quốc gia và khu vực dưới đây có thể tìm hiểu thêm và đăng ký trở thành Nhà cung cấp sửa chữa độc lập tại support.apple.com/irp-program: Afghanistan, Australia, Bangladesh, Bhutan, Brazil, Brunei Darussalam, Campuchia, Quần đảo Cook, Fiji, Guam, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Macao, Malaysia, Maldives, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, New Zealand, Pakistan, Papua New Guinea, Philippines, Nga, Ả Rập Saudi, Singapore, Nam Phi, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Tonga, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vanuatu và Việt Nam."

Các nhà cung cấp phải đăng ký để tham gia và sau khi được chấp thuận, Nhà cung cấp hiện tại chỉ có thể mua một số loại vật liệu hạn chế từ Apple như pin, màn hình và công cụ chẩn đoán. Vì vậy, nếu phát sinh những lỗi ngoài các vấn đề phổ biến trên thì các lỗi đặc biệt hơn sẽ phải thông qua Apple hoặc đơn vị ủy quyền của Apple, nếu không sẽ phải sửa chữa với nguy cơ mất bảo hành.

Apple có thể tính phí phạt 1.000 USD cho mỗi lần sai phạm đối với bất kỳ cửa hàng nào mà họ bắt gặp sử dụng các bộ phận nhái trong hơn hai phần trăm số lần sửa chữa.

Theo Apple

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Apple mở rộng cho Nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập đến Việt Nam