Cách đặt Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn để hiển thị các bài đăng gần đây nhất

Ngày đăng: 27/01/2024    34 lượt xem

Nguồn cấp dữ liệu của Facebook được thiết kế để đề xuất nội dung mà bạn có nhiều khả năng muốn xem nhất và nó dựa trên hoạt động trên Facebook, kết nối của bạn và mức độ tương tác mà một bài đăng nhất định nhận được.

Nhưng đôi khi bạn chỉ muốn xem những bài đăng mới nhất trên Facebook. Nếu đó là bạn, điều quan trọng cần biết là bạn không chỉ bị mắc kẹt với thuật toán Nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Sắp xếp Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn để hiển thị các bài đăng gần đây nhất là một quá trình đơn giản:

  1. Từ màn hình chính Facebook của bạn, chọn Nguồn cấp dữ liệu từ menu ở phía bên trái
  2. Bây giờ các bài đăng của bạn được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ những bài mới nhất trở xuống.

Tất nhiên, còn nhiều điều hơn thế nữa, vì vậy hãy đọc tiếp khi chúng tôi mô tả quy trình chi tiết hơn.

Cách xem Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn theo trình tự thời gian: phương pháp trên máy tính để bàn/web

Nếu bạn sử dụng Facebook trên web thông qua PC, quá trình xem Nguồn cấp dữ liệu của bạn theo thứ tự thời gian (các bài đăng gần đây nhất) là đủ đơn giản. Đây là những gì cần làm:

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn trên PC và truy cập Facebook.com. Khi bạn ở đó, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là Nguồn cấp dữ liệu của mình. Để xem các bài đăng trên Nguồn cấp dữ liệu của bạn theo thứ tự thời gian, hãy điều hướng đến menu bên trái và chọn tùy chọn Xem tất cả.

facebook feed

Bước 3: Sau đó trong menu xuất hiện, bên dưới tiêu đề Xã hội, hãy chọn tùy chọn Nguồn cấp dữ liệu.

Trên trang Nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu gồm các bài đăng trên Facebook đã được sắp xếp để hiển thị các bài đăng gần đây nhất ở trên cùng. Lúc đầu, trang này sẽ mặc định hiển thị cho bạn tab Tất cả, tab này hiển thị tất cả các bài đăng từ bạn bè và các trang bạn đã theo dõi.

Nhưng nếu muốn, bạn có thể thu hẹp Nguồn cấp dữ liệu của mình để chỉ hiển thị các bài đăng theo trình tự thời gian từ Mục yêu thíchBạn bèNhóm và Trang của bạn chỉ cần chọn một trong các tab này để chỉ xem các loại bài đăng đó theo trình tự thời gian.

facebook feed

Cách xem Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn theo thứ tự thời gian: phương pháp ứng dụng di động

Các hướng dẫn sau đây đã được viết và thử nghiệm trên thiết bị Android nhưng chúng cũng có thể áp dụng tương tự cho thiết bị iOS.

Dưới đây là cách xem Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn theo thứ tự thời gian trên ứng dụng di động.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn. Ứng dụng của bạn phải mặc định hiển thị cho bạn Nguồn cấp dữ liệu trang chủ, nguồn cấp dữ liệu này sẽ hiển thị tất cả các Bài đăng hàng đầu nhưng không nhất thiết phải là những bài đăng gần đây nhất.

Bước 2: Để xem các bài đăng gần đây nhất, hãy nhấn vào biểu tượng Menu trông giống ảnh hồ sơ của bạn với ba đường ngang phía trước. Trên Android, mục này nằm ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Trên màn hình Menu, dưới tiêu đề Tất cả phím tắt, chọn tùy chọn Nguồn cấp dữ liệu.

facebook feed

Bước 3: Màn hình Nguồn cấp dữ liệu có các phần phụ riêng mà bạn có thể chọn để thu hẹp hơn nữa nguồn cấp dữ liệu mới được sắp xếp theo thứ tự thời gian của mình: Tất cảMục yêu thíchBạn bè, Nhóm và Trang.

Mỗi phần phụ trên màn hình Nguồn cấp dữ liệu sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng tương ứng theo thứ tự thời gian, với các bài đăng gần đây nhất ở trên cùng.

facebook feed

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để Facebook hiển thị các bài đăng gần đây nhất?

Để Facebook hiển thị các bài đăng gần đây nhất, hãy làm như sau:

  1. Chọn Nguồn cấp dữ liệu từ menu ở phía bên trái màn hình chính Facebook của bạn.
  2. Hãy ngồi lại và thưởng thức danh sách các bài đăng trên Facebook được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Điều gì đã xảy ra với tùy chọn gần đây nhất trên Facebook?

Facebook đã loại bỏ tùy chọn Gần đây nhất và thay thế nó bằng nút Nguồn cấp dữ liệu, nút này tự động sắp xếp hoạt động của bạn theo thứ tự thời gian. Nút Nguồn cấp dữ liệu nằm ở cuối menu ở phía bên trái màn hình chính Facebook của bạn.

Làm cách nào để sắp xếp bài đăng trên Facebook theo ngày?

Bạn có thể sắp xếp các bài đăng trên Facebook của mình theo ngày bằng cách nhấp vào nút Nguồn cấp dữ liệu ở menu bên trái trên màn hình chính Facebook của bạn. Điều này sẽ tự động hiển thị cho bạn danh sách các bài viết được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách đặt Nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn để hiển thị các bài đăng gần đây nhất