Cách xóa dữ liệu hệ thống/lưu trữ 'Khác' trên iPhone

Ngày đăng: 30/01/2024    30 lượt xem

Phần Khác trong bộ nhớ iPhone của bạn bao gồm mọi thứ mà Apple chưa sắp xếp vào một trong các danh mục được chỉ định. Các tệp phổ biến được đưa vào Bộ nhớ khác bao gồm tệp hệ thống, bộ nhớ đệm ứng dụng đặc biệt là bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari và các tệp cập nhật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì có thể chiếm dung lượng bộ nhớ Khác của bạn và cung cấp cho bạn một số cách dễ dàng để xóa một số bộ nhớ đó để bạn có thể giải phóng thêm dung lượng trên iPhone của mình.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn kiểm tra xem nội dung "Khác" đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn, hãy mở Cài đặt > Cài đặt chung> Bộ nhớ iPhone.

Đang cố gắng nhường chỗ trên iPhone của bạn? Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn.

iphone

Cách xem bộ nhớ iPhone của bạn

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về bộ nhớ điện thoại của mình bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone, điện thoại của bạn có thể sẽ cung cấp một số đề xuất đơn giản như giảm tải các ứng dụng không sử dụng và bạn có thể bật cài đặt tự động giảm tải các ứng dụng bạn không sử dụng.

Bước 2: Bạn cũng có thể chọn tự động xóa các cuộc trò chuyện văn bản cũ đã được gửi hoặc nhận cách đây hơn một năm.

Bước 3: Nếu kéo xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy Bộ lưu trữ khác. Bây giờ bạn đã sẵn sàng xóa bộ nhớ Khác trên iPhone của mình.

iphone

Bộ nhớ 'Khác' là gì?

Có thể bạn sẽ thấy khó chịu khi nhìn chằm chằm vào danh mục Khác trong màn hình Bộ nhớ iPhone. Trong khi Apple gắn nhãn không gian được chiếm bởi các ứng dụng đã cài đặt, tệp hệ thống, đa phương tiện và tin nhắn thì danh mục Khác lại là một điều bí ẩn. Nói một cách đơn giản, phần Khác bao gồm mọi thứ mà Apple chưa sắp xếp vào một trong các danh mục được chỉ định. Các tệp phổ biến được phân loại trong phần Khác bao gồm tệp hệ thống, bộ đệm ứng dụng và tệp cập nhật.

Các loại bộ nhớ 'Khác' và cách xóa chúng

Có thể khó khăn để xác định chính xác những gì được phân loại là Bộ lưu trữ khác. Dưới đây là một số thủ phạm phổ biến nhất có thể đánh cắp bộ nhớ iPhone của bạn và hướng dẫn chi tiết về cách xóa chúng.

Bộ đệm Safari và dữ liệu trang web

Safari là trình duyệt web mặc định trên thiết bị iOS. Để tải các trang web với tốc độ cao hơn, nó có thể lưu trữ các tệp trên thiết bị của bạn để sử dụng sau. Nếu không được chọn, các tệp bộ đệm Safari và dữ liệu trang web có thể vượt quá tầm kiểm soát. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ đệm của Safari trên iPhone của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

iphone

Bước 2: Kéo xuống và chọn Safari.

iphone

Bước 3: Nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

iphone

iMessages và tin nhắn văn bản cũ

Mặc dù có danh mục Tin nhắn dành riêng nhưng các tin nhắn cũ trên thiết bị của bạn có thể chiếm dung lượng trong danh mục Khác. Nếu bạn không cảm thấy cần phải giữ iMessage và tin nhắn văn bản của mình mãi mãi, bạn có thể đặt chúng tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

iphone

Bước 2: Di chuyển và chọn Tin nhắn.

iphone

Bước 3: Tìm và click vào Keep Messages trong Message History.

Bước 4: Chọn tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày hoặc 1 năm.

iphone

Lựa chọn khác

Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone nơi bạn có thể tự động xóa tin nhắn và tệp đính kèm đã gửi hơn một năm trước. Nhưng việc xem tin nhắn cho phép bạn chỉ định khoảng thời gian.

Tệp và bộ nhớ đệm của ứng dụng thư

Một ứng dụng khác lưu trữ bộ đệm cục bộ trên thiết bị của bạn là ứng dụng iOS Mail. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để xóa bộ nhớ đệm và tất cả các tệp liên quan. Đề xuất của chúng tôi để giải quyết danh mục này chỉ đơn thuần là xóa tài khoản email của bạn khỏi iPhone rồi thêm lại tài khoản đó.

Bạn có thể quản lý tất cả các tài khoản email hiện tại bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến phần Mật khẩu & Tài khoản, sau đó nhấn vào tài khoản và chọn xóa nó. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm sau khi thiết lập lại email của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tài khoản email của bạn vào iPhone.

Truyền trực tuyến tập tin bộ nhớ đệm của ứng dụng

Nhiều ứng dụng phát trực tuyến sẽ sử dụng bộ nhớ đệm để đảm bảo trải nghiệm của bạn luôn mượt mà nhưng điều này có thể bắt đầu chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn. Các ứng dụng phát trực tuyến bao gồm các tùy chọn như Spotify, Netflix, YouTube, Hulu, Prime Video, HBO Max, v.v.

Bạn có thể tải từng ứng dụng này xuống nếu bạn không sử dụng chúng nhiều.

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone và chọn ứng dụng.

Bước 2: Chọn Giảm tải trên từng ứng dụng bạn muốn giảm tải.

Bạn vẫn gặp sự cố với bộ nhớ 'Khác'?

Giả sử bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên và vẫn thấy rằng danh mục bộ nhớ Khác đang tiêu thụ iPhone của bạn. Hãy nhớ đóng các cửa sổ trình duyệt khi bạn không sử dụng chúng. Việc mở hàng chục cửa sổ là điều khá phổ biến nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn xóa điện thoại của mình, bạn có thể thử đặt lại thiết bị của mình và khôi phục thiết bị từ bản sao lưu. Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt lại iPhone nếu bạn quyết định đi theo con đường này. Hãy nhớ thận trọng khi đặt lại và khôi phục iPhone của bạn để không làm mất bất kỳ ảnh hoặc dữ liệu không thể khôi phục nào.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để xóa bộ nhớ khác trên iPhone của tôi?

Bộ nhớ khác trên iPhone của bạn bao gồm những thứ như tệp hệ thống, bộ đệm ứng dụng và tệp cập nhật. Bộ nhớ đệm của trình duyệt web Safari có thể là một trong những thứ làm xáo trộn bộ nhớ Khác của bạn và bạn có thể xóa nó rất dễ dàng bằng cách thực hiện như sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và chọn Safari.
  3. Nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Other có nghĩa là gì trên bộ nhớ iPhone?

Nói một cách đơn giản, bộ nhớ khác trên iPhone là bất cứ thứ gì mà Apple chưa sắp xếp vào một trong các danh mục lưu trữ được chỉ định. Một số tệp xuất hiện trong Bộ lưu trữ khác bao gồm tệp hệ thống, bộ đệm ứng dụng và tệp cập nhật.

Tại sao bộ nhớ iPhone của tôi vẫn đầy ngay cả sau khi xóa?

Nếu bộ nhớ iPhone của bạn đầy ngay cả sau khi xóa một loạt tệp, nó có thể trỏ đến một trong những điều sau:

  • Các mục đã xóa của bạn nằm trong Thư mục Đã xóa Gần đây và chưa bị xóa hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn. Hãy nhớ thỉnh thoảng xóa thư mục này.
  • Bạn đã bật thư viện ảnh iCloud để ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn được đồng bộ hóa với iPhone. Chỉ cần tắt tính năng này trong Cài đặt nếu đúng như vậy.
  • Có một trục trặc xảy ra với điện thoại của bạn và việc khởi động lại có thể giải quyết được.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách xóa dữ liệu hệ thống/lưu trữ 'Khác' trên iPhone