Cách định vị điện thoại iPhone và Android nhanh chóng, đơn giản

Ngày đăng: 06/12/2021    15,971 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều người mong muốn tìm kiếm ra các cách định vị điện thoại để có thể dễ dàng hơn trong quá trình quản lý con cái cũng như là tìm kiếm điện thoại của mình trong trường học bị mất. Chính vì thế trong bài viết này Hcare đã chia sẻ với các về bạn cách định vị điện thoại iPhone và Android nhanh chóng nhất để các bạn cùng tham khảo.

Khi nào cần dùng tính năng định vị điện thoại? Lưu ý gì khi sử dụng?

Tính năng định vị điện thoại là một trong những tính năng vô cùng hữu ích được nhà sản xuất cập nhật. Nó mang đến lợi ích cho bạn trong một số những trường hợp sau đây:

 • Sử dụng để giám sát con cái học hành và giám sát cuộc sống hàng ngày

 • Tìm vị trí bạn bè khi đi du lịch hoặc trong các cuộc hẹn vui chơi.

 • Tìm vị trí điện thoại khi lỡ bị đánh mất hoặc là bị trộm cắp.

Tuy nhiên khi bạn cài đặt các thiết bị định vị điện thoại để theo dõi điện thoại của người khác khi chưa được sự đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư. Chính vì thế bạn cần phải hết sức chú ý trong quá trình sử dụng tính năng này. Chỉ nên cài đặt định vị điện thoại cho chính chiếc điện thoại của mình hoặc nhằm mục đích đó là quản lý con cái. Không nên sử dụng nào với những mục đích trái pháp luật.

Cách định vị điện thoại Iphone và Android

Định vị iPhone dễ dàng

Cách định vị điện thoại trên iPhone.

Thông qua hệ thống GPS hoặc là Google Maps thì bạn sẽ có thể viết được chiếc điện thoại của mình hoặc của bạn bè người thân đang ở vị trí nào. Tuy nhiên điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là bật định vị trên điện thoại iPhone.

 • Bước 1: Ấn vào mục cài đặt trên chiếc điện thoại iPhone

 • Bước 2: Trong mục Cài đặt bạn hãy tiếp tục tìm đến mục quyền riêng tư

 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục dịch vụ định vị. Ấn vào đó và lựa chọn bật hoặc là tắt theo ý muốn.

Dưới đây sẽ học cách định vị điện thoại iPhone thông qua phần mềm Find my friend:

 • Bước 1: Truy cập vào App Store tải ứng dụng Find My Friend về máy.

 • Bước 2: Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại của tôi. 

 • Bước 3: Yêu cầu theo dõi vị trí

Tiếp theo bạn cần phải lưu lại số điện thoại mà muốn theo dõi trong danh bạ với một cái tên dễ nhớ nhất. Hãy bật airdrop ở cả 2 chiếc điện thoại và thực hiện việc chọn mọi người. 

 • Bước 4: Sau khi đã chọn kết nối airdrop với mọi người thì bạn hãy vào lại ứng dụng Find My iPhone và vào mục thêm để chọn số điện thoại mà bạn muốn theo dõi. Quay sang chiếc điện thoại mà bạn muốn theo dõi và ấn mở ứng dụng Find My iPhone trên chiếc điện thoại đó để chấp nhận.

 • Bước 6: Sau khi đã ấn chấp nhận thì lúc này điện thoại của bạn cũng sẽ nhận được lời mời theo dõi từ chiếc điện thoại kia. Tuy nhiên nếu như bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với chủ nhân chiếc điện thoại đó thì bạn hãy ấn từ chối.

 • Bước 7: Nếu như bạn muốn định vị chiếc điện thoại mà bạn muốn theo dõi đang ở vị trí nào thì lúc này bạn chỉ cần mở lại ứng dụng Find my iPhone và nhấp biểu tượng là được.

Trên màn hình cũng sẽ thấy các tùy chọn để giúp thông báo trong trường hợp họ rời đi hoặc đến một vị trí nào đó. 

Xem thêm: Tặng 100 suất thay pin iPhone VMAS miễn phí

Cách cài định vị trên điện thoại samsung

Định vị số điện thoại

Tìm điện thoại Samsung bằng Find my Mobile

Trên chiếc điện thoại Samsung có sử dụng phần mềm cố định để giúp tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn trong trường hợp khẩn cấp. Cùng tìm hiểu ngay nhé:

Định vị điện thoại Samsung bằng Samsung Account

Cách này sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp bạn đã đăng nhập Samsung account trên chiếc điện thoại và máy tính của bạn. Bắt buộc điện thoại của bạn lúc này cần phải bật định vị và có kết nối mạng.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục cài đặt và chọn cloud và tài khoản.

 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy thêm tài khoản và sau đó lựa chọn Samsung account.

 • Bước 3: Thực hiện việc đăng nhập Samsung account hoặc là tạo nên một tài khoản mới để có thể sử dụng tính năng định vị điện thoại trên chiếc Samsung.

 • Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm điện thoại của mình thì bạn bắt buộc phải vào một chiếc điện thoại khác hoặc là vào máy tính để đăng nhập tài khoản Samsung account.

 • Bước 5: Hệ thống sẽ tự động trong việc tải dữ liệu cũng như là định vị điện thoại của bạn. 

Xem thêm: Main máy tính là gì? Main máy tính thường gặp những lỗi gì?

Trên đây là những chia sẻ của Hcare về cách định vị điện thoại iPhone và Android nhanh chóng đơn giản để các bạn cùng tham khảo.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách định vị điện thoại iPhone và Android nhanh chóng, đơn giản