Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim đơn giản, nhanh chóng

Ngày đăng: 12/12/2021    3,167 lượt xem

Lỗi điện thoại không nhận sim xảy ra rất thường xuyên. Vấn đề này khiến cho người dùng gặp phải rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Làm thế nào để khắc phục? Tham khảo những cách đơn giản sau đây cùng Hcare để xử lý dễ dàng hơn. 

Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Một số nguyên nhân làm điện thoại không nhận sim thường gặp

Điện thoại không nhận sim xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân thì việc xử lý sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi vì, thực chất bạn chẳng biết vấn đề xuất phát từ đâu. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp. 

  • Máy được mua từ nước ngoài: Có thể nhiều người chưa biết, những loại điện thoại được xách tay về Việt Nam thường bị vấn đề không nhận sim. Bởi vì nó đang bị chế độ lock. 
  • Máy đang ở chế độ máy bay: Với chế độ này, máy sẽ không hoạt động được với các chức năng từ sim như nghe gọi, nhắn tin mặc dù vẫn sử dụng internet như bình thường. 
  • Sim bị hỏng: Sim bị rơi xuống nước bị gỉ sét hoặc sim đã sử dụng trong thời gian rất lâu mà chưa vệ sinh. Những trường hợp này, sim sẽ rất dễ bị hỏng và khi lắp vào điện thoại mới sẽ không nhận. 
  • Bộ phận tiếp xúc giữa sim và điện thoại có vấn đề: Do bị tác động mạnh mà sim bị cong vênh. Chính vì thế, bộ phận tiếp xúc của sim không khớp dẫn đến khi lắp vào không có bất kỳ biểu tượng gì. 
  • Phần mềm bị lỗi: Phần mềm bị lỗi dẫn đến khi lắp sim vào điện thoại không nhận được tín hiệu. Điều này xảy ra rất thường xuyên. 

Một số cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân, mỗi người cần phải nắm được các giải pháp để xử lý khi gặp phải vấn đề. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản mà người dùng nên lưu lại. 

Vệ sinh lõi đồng của sim điện thoại 

Trong quá trình sử dụng, rất ít người để ý đến việc vệ sinh lõi đồng. Tuy nhiên, nếu như vị trí này bám quá nhiều bụi thì khả năng tiếp xúc sẽ rất mỏng manh. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải thường xuyên lau sạch bụi ở lõi đồng. 

Bạn có thể dùng khăn khô hoặc tăm bông để lau. Nhưng hãy chú ý sử dụng khăn mềm để tránh làm trầy xước ảnh hưởng đến tính năng. 

Kiểm tra chế độ của điện thoại 

Như đã đề cập ở trên, khi máy ở chế độ máy bay cũng sẽ khiến cho sim không hoạt động được. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra chế độ của máy. Nếu thực sự chế độ máy bay đang được kích hoạt thì hãy tắt đi. Sau đó thực hiện lắp lại sim và khởi động máy. 

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Một số nơi thường có sóng yếu hoặc không có sóng điện thoại. Lúc này, cột sống sẽ không hề hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại cho rằng trường hợp này là lỗi điện thoại không nhận sim. 

Nếu gặp phải tình trạng này, trước hết bạn cần phải kiểm tra sóng điện thoại của khu vực bằng cách di chuyển ra nơi khác. Nếu cột sóng hiển thị thì chứng tỏ sim không bị hư hỏng. Ngược lại, nếu sóng vẫn không hiển thị thì có thể do các vấn đề khác. 

Check thử tình trạng của khe gắn sim 

Khe gắn sim bị gãy rất hay xảy ra. Nó làm cho sim không cố định được. Chính vì thế, bộ phận tiếp xúc không thể tương tác với điện thoại. Điều này dẫn đến việc sim không được nhận. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần đến các trung tâm chuyên sửa chữa để được thay khe sim mới. 

Nếu khe sim vẫn nguyên vẹn thì tiếp tục kiểm tra những vấn đề khác để xử lý vấn đề nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. 

Mở khóa mạng 

Nếu điện thoại được mua từ nước ngoài về thì thông thường sẽ bị khóa mạnh. Đây là nguyên nhân khiến sim không hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng sim có vấn đề nên máy không nhận.

Để khắc phục trường hợp này, bạn cần mang máy đến những trung tâm. Tại đây, họ sẽ thực hiện mở mạng để có thể sử dụng lại bình thường. 

Tra sim vào điện thoại khác

Thêm một giải pháp nữa dành cho bạn đó chính là gắn thử sim vào điện thoại khác. Nếu sim nhận được và vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ máy có vấn đề. Hãy mang máy đi đến trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ. 

Nếu vẫn không có hiện tượng nào xảy ra thì chứng tỏ sim hoặc bộ phận tiếp xúc của sim bị hư hỏng. Để kiểm tra kỹ hơn bạn cũng nên đến các trung tâm sửa chữa. 

Xem thêm:

Điện thoại bị mất sóng phải làm sao?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi điện thoại không gọi đi được

Địa chỉ sửa lỗi điện thoại không nhận sim uy tín 

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhưng bạn vẫn chưa xử lý được vấn đề điện thoại không nhận sim. Vậy nên làm thế nào lúc này? Đưa máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín chính là giải pháp tối ưu nhất. 

Hcare là trung tâm chuyên sửa chữa các thiết bị điện thoại di động với nhiều hơn 13 năm kinh nghiệm. Hiện tại, đơn vị có rất nhiều cơ sở nhằm phục vụ cho nhu cầu của quý khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết về mặt chất lượng dịch vụ đảm bảo làm hài lòng khách hàng. 

Trên đây là những thông tin mà bài viết chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim. Hi vọng sẽ giúp ích cho mỗi người.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim đơn giản, nhanh chóng