Điện thoại bị mất sóng phải làm sao?

Ngày đăng: 28/09/2020    7,340 lượt xem

Điện thoại bị mất sóng là vấn đề mà bất kỳ ai khi sử dụng món đồ công nghệ này đều có thể gặp phải. Nhưng không phải ai cũng biết được nguyên nhân và cách xử lý. Những thông tin mà bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Điện thoại bị mất sóng phải làm sao

Những dấu hiệu nhận biết khi điện thoại bị mất sóng 

Trong quá trình sử dụng, điện thoại bị mất sóng gây nên rất nhiều sự bất tiện. Để có thể tìm cách khắc phục thì mỗi người cần phải nhận biết được vấn đề này. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp. 

 • Biểu tượng cột sóng biến mất và không xuất hiện trên màn hình điện thoại
 • Tin nhắn soạn xong gửi không đi mà báo lỗi không gửi được
 • Gọi điện thoại không thể kết nối được
 • Không sử dụng được 3G hay 4G mặc dù đã bật tính năng sử dụng mạng di động lên. 

Khi xuất hiện một trong những dấu hiệu này tức là điện thoại của bạn đang bị mất sóng. Để có thể sử dụng bình thường như trước thì cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục ngay.

Một số nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng

Để có thể tìm được cách xử lý chính xác khi đang sử dụng mà điện thoại mất sóng, mỗi người cần tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đang gặp phải. Thực chất, tình trạng mất sóng ở điện thoại xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

 • Do nhà mạng: Đây là nguyên nhân chủ yếu thường xảy ra. Nếu tất cả những điện thoại sử dụng chung nhà mạng đều gặp phải vấn đề. Vậy thì lỗi mất sóng là do nhà mạng cung cấp đang có trục trặc. 
 • Do địa điểm không bắt được sóng: Có thể bạn chưa biết, những địa điểm như vùng núi, vùng quê xa xôi hoặc biển đảo là nơi sóng không bắt tới được. Sử dụng điện thoại ở những vị trí này, bạn sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề bị mất sóng. 
 • Sim bị hỏng: Thêm một nguyên nhân nữa khiến cho điện thoại bị mất sóng mà rất ít người để ý đó chính là sim bị hỏng. Khi tháo lắp sim vào bạn không hề để ý đến trường hợp này. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xảy ra. 
 • Sử dụng máy từ nước ngoài về: Những chiếc điện thoại được mua từ nước ngoài về thường không tương thích ngay với hệ thống mạng. Chính vì thế, điện thoại sẽ gặp lỗi mất sóng. 
 • Do xung đột phần mềm: Khi nâng cấp phần mềm thì những bộ phận như hệ điều hành không tương thích dẫn đến sim không nhận và sóng điện thoại sẽ bị mất. 
 • Phần cứng bị hỏng: Đây cũng là nguyên nhân mà ít ai quan tâm. Nhưng phần cứng bị hỏng cũng là yếu tố khiến cho điện thoại mất sóng. 
 • Máy hoạt động ở chế độ máy bay: Vì một lý do nào đó mà điện thoại chuyển sang chế độ máy bay. Lúc này bất chợt bạn quên mất. Nhưng đây cũng chính là yếu tố khiến điện thoại mất cột sóng. 
 • Trạm phát sóng yếu: Số lượng người cùng sử dụng trạm phát sóng quá đông khiến cho chất lượng giảm xuống. Điều này cũng sẽ làm cho điện thoại bắt sóng yếu hoặc mất sóng.

Những cách khắc phục khi mất sóng điện thoại đơn giản

Sửa điện thoại mất sóng

Điện thoại bị lỗi mất sóng khiến cho việc liên lạc trở nên bất tiện hơn. Đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp. Lúc này, mỗi người cần phải tìm cách khắc phục ngay tức khắc. 

Tìm đến nơi có sống ổn định 

Nếu bạn đang ở trong khu vực xa xôi nên sóng điện thoại yếu thì hãy thử cách xử lý này. Di chuyển đến những khu vực cao hơn để thử xem sóng điện thoại có tốt hơn hay không. Tránh xa những địa điểm kín như thang máy hoặc hầm xe để bắt được sóng điện thoại dễ dàng hơn. 

Mở mạng unlock: Đối với trường hợp máy mang từ nước ngoài về và gặp tình trạng không tương thích dẫn đến mất mạng thì bạn cần phải thực hiện bẻ khóa để khắc phục. Tuy nhiên, vấn đề này không mấy đơn giản. Chính vì thế, hãy tìm đến những cơ sở sửa chữa để nhờ họ mở mạng unlock. 

Kiểm tra lại tình trạng của sim điện thoại

Nếu điện thoại bị mất sóng là do sim có vấn đề thì bạn cần tháo ra, lắp lại để kiểm tra. Một số người sử dụng sim đã lâu thì nó rất dễ bị hỏng. Hoặc khi lắp sim không khớp nên không bắt được sóng. Hãy thử lắp một cái sim khác vào máy và quan sát biểu hiện. 

Nếu điện thoại hoạt động bình thường thì tức là sim cũ đã bị hỏng. Như vậy, bạn cần đến những cửa hàng bán sim để mua mới và tiếp tục sử dụng. Như vậy, bạn tình trạng mất sóng trên điện thoại sẽ được khắc phục. 

Hoặc bạn cũng có thể thử lấy sim điện thoại của mình gắn vào một chiếc điện thoại khác để xem phản ứng. Nếu sim của bạn vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề có thể nằm ở khay sim. 

Chỉnh sửa lỗi phần mềm

Nếu điện thoại gặp phải lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến việc bắt sóng thì cần phải chỉnh sửa lỗi này ngay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chuyên môn để khắc phục vấn đề này. Chính vì thế, cách tốt nhất là hãy mang đến các trung tâm sửa chữa để họ xử lý. 

Khắc phục lỗi phần cứng

Với trường hợp, máy bị lỗi phần cứng thì cách đơn giản nhất để khắc phục là mang đến trung tâm uy tín để sửa chữa. Nếu bạn đụng chạm đến phần cứng có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác. 

Xem thêm:

Một số tool fix lỗi iOS 9.3.2

Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim đơn giản, nhanh chóng

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục điện thoại bị mất sóng đơn giản. Với những ai đang sử dụng điện thoại di động thì nên lưu lại ngay để áp dụng khi cần. 

Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng này mà chưa xử lý được thì hãy đến với Hcare để được nhân viên tư vấn thêm cho bạn. Là đơn vị chuyên sửa chữa các vấn đề về thiết bị di động, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình. 

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Điện thoại bị mất sóng phải làm sao?