Dán kính cường lực là gì, có nên dán kính cường lực hay không

Ngày đăng: 09/12/2021    29,116 lượt xem

Bạn đang muốn dán kính cường lực? Bạn không biết dán kính cường lực là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện tại, kính cường lực đã trở nên vô cùng quan trọng, cần thiết đối với người sử dụng smartphone. Bạn đã biết dán kính cường lực là gì và nó có ý nghĩa gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong những bài viết dưới đây. Bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích và cần thiết đấy.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một loại kính được tôi nhiệt lên tới ngưỡng nhiệt độ cao. Sau đó, làm nguội nhanh để đạt được độ bền cao, tính chịu lực mạnh mẽ hơn hẳn so với kính thông thường.

Kính cường lực có cấu tạo và tính chất đặc biệt

Loại kính này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Nó có thể  dùng trong xây dựng, kiến trúc, công nghệ. Ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại kính cường lực chuyên dán để bảo vệ màn hình điện thoại. Loại kính này thường được cắt khớp với màn hình điện thoại và rất mỏng.

Dán kính cường lực là gì?

Dán kính cường lực chính là việc sử dụng kính cường lực dán lên màn hình điện thoại. Những miếng kính này thường được cắt khớp với hình dạng của màn hình. Hiện tại, việc này được áp dụng với mọi loại smartphone. Nó giúp mang lại hiệu quả bảo vệ điện thoại bền bỉ, an toàn và chịu lực tốt hơn so với cách sử dụng thông thường mà không dùng đến miếng dán này.

Tác dụng của việc dán kính cường lực đối với điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc va đập, chạm vào những bề mặt sắc cạnh là khó tránh khỏi. Lúc này, việc gây xước, vỡ điện thoại là khó lòng tránh khỏi.

Nếu bạn không dán màn hình bằng kính cường lực, những sự cố sau có thể xảy ra:

  • Gây vỡ kính màn.
  • Nứt màn hình.
  • Gây nứt vỡ các góc cạnh của màn hình.
  • Làm xước màn.

Tác dụng của việc dán kính cường lực là gì?

Những sự cố này đều khiến chiếc smartphone của bạn bớt phần xinh đẹp. Đặc biệt, nó cũng làm cho bạn gặp một số vấn đề nhất định trong sử dụng, trải nghiệm cảm ứng và các tác vụ trên điện thoại. Những nghiên cứu cho thấy, dán kính cường lực giúp cho việc bảo vệ màn hình hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể tránh được hoàn toàn việc xước xát màn hình. Còn nguy cơ gây vỡ, dập hay nứt màn cũng được giảm đi đáng kể đấy.

Ưu nhược điểm của việc dán kính cường lực cho smartphone

Tuy có rất nhiều tác dụng, nhưng việc dán kính cường lực cho smartphone không phải hoàn hảo. Chúng ta hãy cùng xem xét về những ưu - nhược điểm của việc này nhé.

 Ưu điểm

Như đã nói ở trên, ưu điểm của việc dán màn hình chính là bảo vệ màn điện thoại của bạn khỏi những va chạm, tác động của ngoại lực. Từ đó, giúp điện thoại mới, đẹp hơn và bền bỉ hơn với thời gian. Do đó, các cơ sở kinh doanh điện thoại đều khuyên người dùng nên dán màn cường lực.

Dán kính cho điện thoại là việc có nhiều ưu điểm

Ngoài ra, có thể kể đến một ưu điểm nữa của miếng dán cường lực chính là giá thành của nó rất rẻ. Chỉ với giá tiền của vài cốc trà đá, bạn có thể dễ dàng mua được miếng dán phù hợp với chiếc điện thoại của mình.

 Nhược điểm

Việc dán màn hình cường lực cũng tồn tại những nhược điểm. Hãy cùng điểm qua những nhược điểm của việc dán màn dưới đây nhé.

  • Theo ý kiến của nhiều người, miếng dán màn hình khiến điện thoại của bạn giảm bớt phần đẹp đẽ.
  • Với một vài loại miếng dán, nó khiến tương tác của người dùng với điện thoại giảm đi rất nhiều. Đó chính là do cảm ứng của điện thoại không còn nhạy nữa. Nhiều người cho rằng, việc này khiến cản trở các thao tác trên mặt điện thoại.
  • Chỉ sau khoảng 2 đến 3 tháng, miếng dán cường lực của điện thoại sẽ trở nên vô cùng xấu xí với rất nhiều vết xước. Do đó, mọi người cần phải thay thế thường xuyên.Có nên dán kính cường lực cho điện thoại không?

Có nên dán kính cường lực cho điện thoại không?

Trên đây, chúng ta đã liệt kê ra những ưu - nhược điểm cũng như công dụng của việc dán màn hình bằng kính cường lực. Vậy việc này có nên hay không?

Rõ ràng, sử dụng kính cường lực giúp điện thoại sẽ khiến điện thoại của bạn giảm nhan sắc đi đôi chút. Tuy nhiên, bù lại bạn có thể sử dụng điện thoại một cách an tâm hơn mà không cần lo lắng quá nhiều đến việc làm rơi hay va chạm điện thoại với các bề mặt cứng.

Để đảm bảo dán kính cường lực nhưng vẫn có thể sử dụng thiết bị tốt, bạn cần tìm kiếm một đơn vị uy tín. Từ đó, bảo vệ màn hình điện thoại hiệu quả nhưng vẫn sử dụng nó theo cách tốt nhất.

Xem thêm

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Dán kính cường lực là gì, có nên dán kính cường lực hay không