Điện thoại bị trắng màn hình nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Ngày đăng: 08/12/2021    14,707 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, nhất là loại cảm ứng, chắc hẳn bạn đã gặp qua tình trạng bị đơ cứng hay bị trắng toàn bộ màn hình. Vậy nguyên nhân tình trạng này là do đâu? Cách xử lý như thế nào hiệu quả, nhanh chóng nhất? Các bạn hãy cùng Hcare tìm hiểu một số cách khắc phục khi điện thoại bị trắng màn hình trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị trắng màn hình

Đang lướt web thì tự dưng chiếc điện thoại của bạn bị trắng màn hình không rõ lý do vì sao. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân chủ quan

  • Điện thoại không may bị dính nước hay có vài hạt mưa bắn vào làm cho linh kiện bên trong bị chập cháy dẫn đến hiện tượng màn hình trắng xóa.

điện thoại bị trắng màn hình

Điện thoại bị vô nước

  • Người dùng không may va chạm mạnh với một vật cứng nào đó hay làm rơi từ trên cao xuống mà không có ốp lưng hay bao da kèm theo. Điều này, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thiết  bị di động mà bạn đang sử dụng, đặc biệt là phần cảm ứng.

  • Người dùng cài đặt thêm một số ứng dụng khác mà không phải là chương trình đã được cài đặt sẵn trên máy. Trong khi đó, phần mềm mới này không hề tương thích với những gì thiết bị đã được lập trình, dẫn đến tình trạng màn hình bị trắng.

Nguyên nhân khách quan

  • Do nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp các linh kiện điện thoại có sự sai sót hay không đúng về một phần nào đó. Tuy nhiên, thông thường mỗi sản phẩm trước khi tung ra thị trường đều được kiểm duyệt chặt chẽ nên nguyên nhân này rất ít khi xảy ra.

  • Trong trường hợp bạn không đủ tài chính để mua một chiếc điện thoại có giá trị lớn nên phải mua hàng đã qua sử dụng. Nếu không am hiểu về thiết bị di động hay mua ở nơi không đảm bảo uy tín thì bạn sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Lúc đó, chiếc điện thoại sẽ nhanh chóng bị hỏng, thậm chí màn hình sẽ trắng xóa một màu mà bạn không thể thực hiện bất lỳ thao tác nào trên đó.

Cách khắc phục khi điện thoại bị trắng màn hình 

Nếu tự dưng chiếc điện thoại bị trắng xóa màn hình, chắc hẳn bạn sẽ thấy hoảng hốt vô cùng. Tuy nhiên, biết đến một trong số những cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cải thiện tình hình một cách nhanh chóng.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Hầu hết, trong các trường hợp điện thoại gặp vấn đề nào đó thì việc đầu tiên nên làm là chúng ta có thể tắt máy, sau đó khởi động lại. Ngay cả khi thiết bị di động của bạn có hiện tượng đơ cứng hoàn toàn mà không làm thế nào để thực hiện bất kỳ thao tác nào. 

Màn hình điện thoại bị ố đen

Khởi động lại điện thoại

Nếu nút nguồn cũng không hoạt động được nữa thì phải làm sao? Việc đơn giản nhất lúc này đó chính là tháo tung hết cả các bộ phận của máy ra từ nắp lưng rồi đến pin. Sau đó, lại lắp ráp như cũ và bật nguồn lên. Trong trường hợp máy phải làm việc quá tải trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại bị trắng màn hình. Do đó, chỉ cần khởi động lại là xong.

Cách 2: Nâng cấp và cập nhật phiên bản mới nhất

Nhiều người không có thói quen cập nhật phiên bản mới vì nó lằng nhằng, rắc rối. Hơn nữa, người dùng còn cho rằng chiếc điện thoại có khi còn không phù hợp với những chương trình mới đó và khó sử dụng hơn so với bản cũ. 

Tuy nhiên, chúng ta nên thay đổi quan điểm này càng sớm càng tốt bởi vì các phiên bản mới đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi phát hành. Ngoài ra, càng phiên bản sau thì sẽ khắc phục được những nhược điểm trước đó để tạo ra chương trình hoàn hảo hơn. Người dùng sẽ có được nhiều chương trình hiện đại, ưu việt hơn rất nhiều so với trước đây.

sửa điện thoại màn hình trắng

Cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại

Không những vậy, sau khi cập nhật phiên bản mới, thiết bị của người dùng sẽ hoạt động trơn tru, mượt mà và nhanh nhạy hơn. Đồng thời, nhờ đó mà ngăn chặn kịp thời những ứng dụng độc hại, gây đơ cứng màn hình, thậm chí bị virus tấn công.

Cách 3: Xóa bỏ phần mềm độc hại, không tương thích

Bạn có bao giờ thắc mắc sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của mình ngày càng chậm chạp, xử lý dữ liệu không còn nhanh nhạy như trước. Thậm chí, còn xảy ra tình trạng đơ cứng, trắng xóa màn hình. Vậy thì rất có thể là do các ứng dụng không tương thích hiện đang được cài đặt trên thiết bị. 

Chính vì các ứng dụng đó không thể hoạt động trên phần mềm này làm cho máy lúc nào cũng phải phân tích dữ liệu. Thế nên, điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự xung khắc đó gây nên. Vì vậy, khi có tình trạng trên xảy ra, các bạn hãy kiểm tra xem có ứng dụng nào không tương thích hay không và xóa bỏ ngay lập tức.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị trắng màn hình.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Điện thoại bị trắng màn hình nguyên nhân do đâu và cách khắc phục