Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Ngày đăng: 14/02/2023    123,527 lượt xem

 Người dùng iphone chắc hẳn đôi lần đã gặp phải tình trạng iphone bị treo ở chế độ tai nghe. Nguyên nhân lỗi này đến từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau của Hcare sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

Nguyên nhân gây ra lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Hiểu đơn giản, lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe là lỗi điện thoại iPhone dù đã rút tai nghe khỏi jack cắm vẫn ở chế độ Headphone. Khi xảy ra lỗi này, iPhone của người dùng sẽ bị treo. Họ sẽ không thể thực hiện các thao tao nghe phát nhạc hay sử dụng loa như bình thường.

Lỗi này thường không có nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, nó có thể bị gây ra khi người dùng thực hiện các hành động như:

- Đột ngột ngắt kết nối tai nghe hoặc ngắt kết nối loa.

- Sử dụng loại tai nghe kém chất lượng hoặc chiếc tai nghe đó không tương thích với iPhone.

- Thực hiện ngắt kết nối tai nghe khi đang xử lý một tác vụ khác trên điện thoại.

- Lỗi này có thể đến từ việc jack cắm tai nghe bị hỏng.

- Hoặc iphone bị treo ở chế độ tai nghe do lỗ cắm tai nghe quá bẩn.

- Lỗ cắm tai nghe bị ẩm, thấm nước cũng dễ gây ra tình trạng này.

- Phần mềm trên máy có thể là tác nhân khiến cho iphone bị treo ở chế độ tai nghe.

- Hoặc nguyên nhân đến từ phần cứng trên chiếc điện thoại iPhone.

Xem thêm bảng giá sữa lỗi tai nghe trên iPhone tại Hcare

Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Khi gặp lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe, bạn có thể thử khắc phục bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Cắm lại tai nghe vào iPhone

Một trong số các hành động khiến iphone bị treo ở chế độ tai nghe là do người dùng đột ngột ngắt kết nối tai nghe hoặc ngắt kết nối loa. Vì thế, để khắc phục lỗi này, người dùng có thể cắm lại tai nghe vào thiết bị. Sau đó, bạn thực hiện thao tác rút tai nghe theo đúng hướng dẫn. Cách làm này sẽ giúp iPhone nhận biết được việc kết nối tai nghe hoặc loa. Và có thể trở lại chế độ bình thường.

sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Cắm tai nghe sau đó tháo ra

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Nếu như thử cắm lại tai nghe và lỗi này vẫn không được cải thiện, bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Việc khởi động lại sẽ giúp điện thoại của bạn thiết lập lại các chế độ ban đầu. Và cải thiện tình trạng iphone bị treo.

Khởi động lại thiết bị

Cách 3: Thử kết nối với tai nghe khác hoặc kết nối với loa khác

Khi đã thử cách 1 và 2 mà vẫn không thấy thành công, bạn hãy thử cách thứ 3. Đó là kết nối với tai nghe khác hoặc kết nối với loa khác.

Apple là một gã công nghệ khổng lồ với một hệ điều hành riêng biệt. Vì thế, các thiết bị của nó cũng có những đòi hỏi phụ kiện đi kèm tương ứng. Và rất có thể, chiếc tai nghe bạn dùng là hàng kém chất lượng. Hoặc nó không được hỗ trợ tương thích khi sử dụng trên iPhone.

Cách sửa tai nghe Bluetooth bị hỏng 1 bên

Thử kết nối với tai nghe khác

Do đó, để khắc phục tình trạng iphone bị treo, bạn có thể thử cách kết nối tai nghe hoặc loa với các thiết bị khác xem nguyên nhân thực sự đến từ đâu.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc loa, một chiếc tai nghe khác cắm vào iPhone của mình. Điều này sẽ giúp xác định nguyên nhân liệu có thể đến từ điện thoại của bạn hay không.

Cách 4: Xem xét cẩn thận bên trong jack cắm tai nghe

Với cách khắc phục này, bạn sẽ cần một chiếc đèn pin để có thể soi kỹ phần cứng bên trong jack cắm. Cách làm như sau: Bạn đặt ngang jack cắm tai nghe và soi đèn pin vào trong.

Tiếp đến, bạn kiểm tra kỹ càng xem nó có bị xước hay có vật cản nào khiến gặp sự cố về điện hay không. Sau đó, bạn dùng tăm bông để vệ sinh sạch sẽ jack cắm. Nếu đã thực hiện thao tác này mà điện thoại vẫn báo bị treo, bạn hãy thử cách dưới đây.

Cách 5: Tiến hành khôi phục phiên bản iOS

Phiên bản iOS của iPhone có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Mặc dù lỗi này khá hiếm gặp xong không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu nghi ngờ lỗi này do iOS, tốt nhất, bạn nên khôi phục lại phiên bản iOS, cài thêm một số tùy chỉnh.

Tai nghe bông nhiên chỉ nghe được 1 bên

Cập nhật phần mềm

Bạn cũng có thể đưa điện thoại về chế độ DFU hoặc cập nhật chế độ này. Làm như vậy, các kỳ tập tin iOS hư hỏng sẽ được sửa chữa. Và những tập tin mới hoạt động hiệu quả sẽ thay thế cho chúng.

Cách 6: Mang máy đến trung tâm bảo hành

Khi đã thử tất cả các trên mà vẫn không giải quyết được iPhone bị treo ở chế độ tai nghe, bạn nên mang nó đến trung tâm bảo hành. Bởi lúc này, nguyên nhân không đến từ phần mềm của bạn. Mà nó có thể đến từ việc jack cắm tai nghe bị lỗi.

Lỗi này thường đến từ việc bạn sử dụng một chiếc tai nghe không đúng theo tiêu chuẩn của Apple. Bạn không thể tự sửa lỗi này mà cần mang máy đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Hy vọng những phân tích chi tiết về lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc sửa lỗi này và có những giây phút thoải mái.

Xem thêm:

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe