Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 ko nhận sim

Ngày đăng: 08/09/2020    3,782 lượt xem

Nếu bạn đang sử dụng các dòng sản phẩm iPhone cụ thể là iPhone 6 thì ắt hẳn cũng đã từng bị tình trạng iPhone 6 không nhận được sim. Lỗi iPhone 6 không nhận sim là vấn đề không ít iFan từng gặp phải. nó khá bất tiện cho bạn vì bạn sẽ không liên lạc được ai qua sim cũng như sử dụng 3G/4G. Để biết lỗi này có thật sự nghiêm trọng không, cũng như nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục lỗi này qua bài viết sau nhé! 

Nguyên nhân iPhone 6 không nhận sim

Trước tiên để khắc phục được lỗi iPhone 6 không nhận sim người dùng nhất định cần phải biết nguyên nhân gây ra lỗi trước cho sự cố này. Dưới đây là  những nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi iphone 6 không nhận sim là :

  • iPhone 6  là hàng xách tay  chưa unlock hoặc đã bị khóa mạng.
  • Sim của bạn bị lỗi dẫn đến Iphone 6 không thể nhận được sim hoặc có thể bị cháy sim
  • Phần mềm iPhone 6 bị lỗi gây ra sim hoặc khay sim iphone 6 bị lỗi.
  • Do bạn sử dụng iphone 6 trong điều kiện sóng , không bắt được mạng
  • Có thể điện thoại bạn đang bật chế độ máy bay. Nhanh chóng kiểm tra lại
  • Bạn không thường xuyên vệ sinh iphone 6 khiến cho  khay sim bị bụi bám  làm cho iphone 6 bị hư khay sim ngăn cản sự tiếp xúc giữa sim và điện thoại

Nhiều iPhone xách tay tại VN bỗng dưng không nhận SIM - Mobile

Trường hợp iPhone bị lỗi không vào sim

Cách khắc phục iPhone 6 không nhận sim

Sau khi đã biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 6 không nhận sim thì người dùng có thể áp dụng những cách khắc phục dưới đây để sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim.

Sử dụng sim ghép

Nếu iPhone 6  của bạn đang dùng không nhận sim vì đó là bản lock thì để sử dụng được bạn phải tiến hành unlock cho máy bằng mã code hay dùng sim ghép. Thông thường người dùng hay chọn cách dùng sim ghép để tiết kiệm chi phí.

Kiểm tra khay sim

Nguyên nhân có thể là do khay sim của chiếc iPhone 6 của bạn bị lỏng hay bạn gắn thẻ sim chưa khớp dẫn tới hiện tượng iPhone không nhận sim.

Bạn có thể tháo khay sim ra kiểm tra sim đã được lắp chính xác chưa, sau đó khởi động máy lại. Nếu vẫn không lên sóng bạn hãy thử lấy một sim khác gắn vào máy để chắc rằng sim của bạn không bị hỏng và vẫn có thể sử dụng.

Thử tắt nguồn bật lại

Việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài có thể khiến các tiến trình hệ thống gặp lỗi và gây ra hiện tượng chiếc iPhone 6 không nhận sim. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị rồi bật lại và kiểm tra kết quả nhé.

<span id='thu-tat-nguon-bat-lai'></span>Thử tắt nguồn bật lại

Khởi động lại iPhone 6

Đang sử dụng chế độ máy bay

Bạn có thể chuyển đổi máy sang Chế độ máy bay để giúp cho máy điện thoại thiết lập lại mạng, đây có thể hiểu như một hành động reset lại mạng. Bạn thực hiện việc tắt mở Chế độ máy bay như sau:

Bước 1: Vuốt từ dưới lên ở màn hình Home để vào Control Center và sau đó bấm vào biểu tượng hình "máy bay" để kích hoạt.

Tắt bật chế độ máy bay

Bước 2: Bạn chờ đợi vài giây rồi bấm lại biểu tượng hình "máy bay" để thoát khỏi Chế độ máy bay.

Cài đặt lại mạng

Trong quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày có thể do bạn thay đổi cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến chiếc iPhone 6 không nhận sim. Vì thế hãy khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc là vô cùng cần thiết.

Để đặt lại cài đặt mạng bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

Chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

Bước 4: Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối với sim thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc của iPhone 6. Nhớ rằng việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

Chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

Bước 4: Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

Bước 5: Chọn Xóa iPhone để hoàn tất

Chọn Xóa iPhone để hoàn tất


 

Sửa lỗi iPhone 6 không nhận được sim tại Hcare - uy tín an toàn và hiệu quả

Khi bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 6 không nhận được sim thì bạn có thể đem điện thoại mình ra các cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone có uy tín, chất lượng và đáng tin cậy để nhanh chóng sửa chữa kịp thời. Hcare chúng tôi có nhiều chi nhánh tại các quận tại TP.HCM, các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi cam kết đảm bảo thời gian giao máy nhanh chóng, đúng thời hạn, đúng thời hạn, không trễ nải vì chúng tôi hiểu rằng tầm quan trọng của thời gian với quý khách hàng. Bất kỳ vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý đều được thông báo đầy đủ đến quý khách để có thể chủ động trong công việc
 

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 ko nhận sim