Top 5 ứng dụng quét rác cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng: 22/09/2021    21,255 lượt xem

Do đặc tính của hệ điều hành Android và iOS, khi sử dụng các file rác không cần thiết sẽ phát sinh đã gây không ít khó chịu. Với công nghệ hiện đại và xu hướng cập nhật và phát triển không ngừng, các hãng điện thoại luôn tìm cách để tối ưu hệ thống nhằm hạn chế lượng file rác. Qua đó tránh được các tình trạng giật, lắc trong quá trình sử dụng.

Trong bài viết này, Hcare sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ứng dụng quét rác cho điện thoại bạn nên sử dụng ngay.

Ứng dụng quét rác cho điện thoại hệ điều hành Android

Mỗi hệ điều hành đều có những cách tối ưu hệ thống riêng. Hcare sẽ gợi ý cho bạn 3 ứng dụng quét rác được khuyên dùng cho điện thoại Android

CCleaner

Đây là ứng dụng dọn rác khá nổi tiếng dành cho PC. Là phần mềm thông minh, dễ sử dụng và được dùng miễn phí. CCleaner có các chức năng chính như dọn dẹp các tập tin tạm thời của hệ điều hành, các file APK không dùng đến và những hình ảnh tạm đã được các ứng dụng chat lưu lại trên điện thoại.

ứng dụng quét rác cho điện thoại

Ngoài ra, CCleaner cũng giúp dọn luôn cho bạn bộ nhớ RAM. Qua đó, giúp các ứng dụng cần sử dụng nhiều bộ nhớ như game, video hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

DU Speed booster

Nằm trong top những ứng dụng quét rác cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay, DU Speed booster dành cho hệ điều hành Android. Cũng giống với CCleaner, đây là ứng dụng miễn phí, có chức năng dọn rác. Ứng dụng này có khả năng giúp bạn dọn dẹp các file có kích thước lớn, dọn dẹp cả những tập tin tạm do hệ thống tạo ra và các file APK không sử dụng tới.

Trình dọn rác điện thoại

Sau khi thử nghiệm, Hcare cũng khá hài lòng với chức năng dọn dẹp RAM. Tuy nhiên, các chức năng nhỏ như quét bảo mật, làm mát thiết bị ...thì ứng dụng này bị hạn chế, không có công dụng mấy.

Nhưng nhìn chung, DU Speed Booster vẫn là một ứng dụng quét rác hiệu quả và làm tốt vai trò dọn dẹp của mình.

Lưu ý, Ứng dụng này có rất nhiều phiên bản. Nếu bạn gặp khó khăn khi tải về có thể liên hệ với Hcare để được giải đáp.

Clean Master

Nhắc đến top ứng dụng dọn rác cho điện thoại tốt nhất không thể không kể đến Clean Master.

Ứng dụng này đã có mặt trên Play store từ rất lâu. Tuy nhiên, đến nay mới được Việt hóa 100%. Với chức năng quét rác của mình, Clean Master sẽ giúp cho điện thoại của bạn luôn được sạch sẽ, đảm bảo quá trình hoạt động được trơn tru.

Phần mềm dọn rác Android tốt nhất 2020

Ngoài các chức năng cơ bản như dọn dẹp tệp tin, dọn dẹp hình ảnh, các file APK không dùng đến thì Clean Master còn hỗ trợ dọn dẹp bộ RAM .

Đặc biệt, Clean Master còn có một tính năng ngoài lề nữa đó là AppLock. Tính năng này giúp bạn khóa các ứng dụng nhạy cảm và yêu cầu cung cấp mật khẩu do bạn chỉ định mới có thể mở đựng ứng dụng.

Ứng dụng này cũng khá giống với DU Speed Booster, Clean Master cũng có tính năng quét Virus. Tuy nhiên, độ hiệu quả theo Hcare đánh giá là không cao.

Nên biết: Điểm danh các cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi hiện đại nhất

Ứng dụng quét rác cho hệ điều hành iOS.

Trong top 5 ứng dụng quét rác cho điện thoại đã gọi tên 3 ứng dụng cho hệ điều hành Android. Vì iOS có chức năng bảo mật cao nên có ít phần mềm hỗ trợ dọn dẹp và file không dùng đến trên điện thoại. Vậy nên, Hcare sẽ giới thiệu đến bạn 2 ứng dụng quét rác tốt nhất dành cho iOS hay iPhone nói riêng.

iCleaner Pro

Trên hệ điều hành iOS có một điều mặc định đó là: Nếu người dùng muốn can thiệp vào hệ thống để điều chỉnh file cũng như xóa các file rác thì điện thoại phải được Jailbreak.

iCleaner Pro là một trong những phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Đây là một ứng dụng không những có chức năng dọn rác, làm sạch mà còn giúp tối ưu hóa cho điện thoại của bạn. iCleaner Pro giúp loại bỏ những tập tin không cần thiết và còn cho phép bạn tùy chỉnh theo ý muốn.

Ứng dụng dọn rác iPhone

Ứng dụng này hoạt động theo các quy trình và chức năng đã được lập trình sẵn như: xóa các tập tin được gửi và nhận thông qua MMS hay iMessage. Đồng thời, nó giúp xóa cookies, lịch sử duyệt web, xóa cache các ứng dụng AppStore không cần thiết, các file tạm, tệp tin tạm thời và snapshots từ đó giải phóng bộ nhớ và giữ gìn sự riêng tư của Safari.

Bạn sẽ thích: Khẳng định cá tính với những cách thay đổi bàn phím điện thoại đơn giản

Clean MyPhone

Nếu bạn muốn gỡ nhanh những ứng dụng không cần thiết thì hãy dùng Clean MyPhone. Đây là ứng dụng có chức năng khôi phục lại không gian lưu trữ trên iPhone. Nhờ vậy, điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nhờ được loại bỏ an toàn những tệp tin không sử dụng.

Dọn dẹp điện thoại Samsung

Clean MyPhone sẽ xóa tất cả các tập tin đã tải về nhưng bị lỗi, tệp tin lưu tạm thời… qua đó giúp điện thoại của bạn hiệu suất hơn mỗi khi hoạt động.

Sử dụng những phần mềm dọn rác dành cho iPhone sẽ giúp điện thoại của bạn được cải thiện được tốc độ, tăng dung lượng và hoạt động được ổn định hơn.

Như vậy, Hcare đã gợi ý cho bạn Top 5 ứng dụng quét rác cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ứng dụng nào thì Hcare có thể tư vấn chi tiết cho bạn. Bạn có thể sử dụng iCleaner Pro cho iOS và CCleaner cho Android.

Thảo luận

Có 1 thảo luận về Bài viết Top 5 ứng dụng quét rác cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay

AA
Anh admin
Hỗ trợ định vị qua sđt, tìm người thân, tìm con nợ, theo dõi người khác trên bản đồ,.. – Hỗ trợ check tin nhắn zalo, fb, lịch sử cuộc gọi => Tất cả vấn đề đều có thể giải quyết bằng $ LH ZAlO số 0762412570 ( hỗ trợ 24/7 )
4 năm trước
Trả lời