Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Ngày đăng: 27/09/2020    40,270 lượt xem

Bạn đang cần chuyển một số file từ điện thoại Samsung của mình sang máy tính nhưng lại không biết làm sao để kết nối chúng với nhau. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Hcare sẽ gợi ý cho bạn gợi ý cho bạn cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính đơn giản nhất.

Ba cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Ngày nay, việc kết nối giữa máy tính và điện thoại càng ngày càng trở nên thông dụng. Bởi nhờ công việc này người dùng có thể dễ dàng chuyển file ảnh, tệp từ máy tính sang điện thoại và ngược lại. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách để kết nối chúng. 

Vậy hãy theo dõi bài viết để khám phá ba cách để kết nối điện thoại Samsung với máy tính cực kỳ đơn giản. Giờ thì hãy theo dõi bài viết để khám phá ra các cách làm này ngay thôi.

Cách thứ nhất: Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng cáp USB

Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính

Đầu tiên, bạn có thể kết nối chiếc điện thoại Samsung của mình với máy tính bằng cách sử dụng cáp USB. Cụ thế, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần lấy sợi dây cáp USB sau đó cắm một đầu cắm nhỏ vào điện thoại. Đầu còn lại bạn cắm vào lỗ USB của máy tính để bắt đầu kết nối.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước một là chiếc điện thoại Samsung và máy tính đã được kết nối với nhau.

Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào trạng thái USB Charging ở máy và chọn chế độ File Transfer để thực hiện việc sao chép dữ liệu, tệp từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kết nối thứ nhất để kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Nếu bạn không muốn thực hiện cách làm này thì hãy tham khảo thêm hai cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính dưới đây nhé.

Cách thứ hai: Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng Bluetooth

Điện thoại Samsung không kết nối được với máy tính

Cách thứ hai mà Hcare sẽ chia sẻ với bạn đó chính là kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng Bluetooth. Với cách này bạn sẽ không cần phải dùng vật nối là dây cáp USB nên sẽ tiện hơn.

Cũng chính vì lý do này mày phương pháp này được sử dụng rất nhiều và dần trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, việc làm này được đánh giá là dễ dàng hơn. Giờ thì cùng khám phá cách làm chi tiết của nó thôi nào.

  • Bước 1: Bạn chỉ cần mở chiếc điện thoại Samsung của mình ra sau đó kéo thanh Status Bar và vuốt từ trên xuống để bật Bluetooth của máy lên.
  • Bước 2: Bạn mở Bluetooth ở máy tính lên
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn chỉ cần bấm vào Scan để chiếc điện thoại Samsung tiến hành dò tín hiệu và kết nối với máy tính.

Lưu ý là hai máy chỉ có thể kết nối được với nhau khi dò tìm thành công. Nên bạn lưu ý bật Bluetooth ở cả điện thoại và máy tính nhé.

Cách thứ ba: Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng ứng dụng AirDroid

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi

Nếu bạn không muốn sử dụng hai cách trên để kết nối điện thoại Samsung với máy tính thì bạn có thể sử dụng cách thứ ba. Đó là sử dụng ứng dụng AirDroid để kết nối.

Xem thêm:

Màn hình bị ám vàng và cách khắc phục

iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện cách này theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở điện thoại ra và tải ứng dụng AirDroid về máy. Bạn vào phần CH Play sau đó ấn vào ô tìm kiếm và gõ tên ứng dụng AirDroid.
  • Bước 2: Sau khi đã thấy ứng dụng AirDroid hiện trên màn hình, bạn chỉ cần ấn vào chấp nhận các điều khoản và sau đó bắt đầu tiến hành cài đặt ứng dụng.
  • Bước 3: Khi đã cài đặt xong ứng dụng bạn tiếp tục thấy một địa chỉ web trên giao diện chính của chiếc điện thoại.
  • Bước 4: Sau đó, bạn mở máy tính ra và vào một trình duyệt bất kỳ rồi truy cập vào địa chỉ web hiện ở điện thoại.
  • Bước 5: Sau khi đã truy cập được web ở máy tính là bạn đã kết nối được điện thoại với máy tính rồi. Công việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là thực hiện các thao tác sao chép dữ liệu, sao chép tệp...từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Vậy là chúng tôi đã gợi ý cho bạn xong ba cách để kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Công việc của bạn bây giờ chỉ là áp dụng chúng thôi.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Chúc các bạn thực hiện kết nối thành công.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính