Cách lấy lại tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone

Ngày đăng: 30/06/2022    2,535 lượt xem

Bạn vô tình xóa một tin nhắn văn bản quan trọng! Hy vọng không bị mất, mặc dù phục hồi nó có thể khó khăn.

Có ba cách để khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa: Bạn có thể khôi phục iPhone của mình về một thời gian trước khi tin nhắn bị xóa, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của mình và bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Dưới đây là một lời giải thích ngắn gọn về cả ba lựa chọn.

Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa bằng bản sao lưu iCloud

Đây có lẽ là cách đơn giản và nhanh nhất để khôi phục các tin nhắn văn bản bị mất. Nếu bạn có bản sao lưu iCloud từ trước thời điểm xóa tin nhắn, bạn sẽ có thể lấy lại bằng cách khôi phục điện thoại của mình về bản sao lưu iCloud đó.

sao lưu iphone

Kiểm tra xem bản sao lưu iCloud cuối cùng của bạn có phải là trước khi bạn xóa tin nhắn văn bản của mình hay không.

Mở Cài đặt, nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng, chọn iCloud > Quản lý dung lượng > Các bản sao lưu. Bạn sẽ thấy danh sách các bản sao lưu cho thiết bị của mình và có thể nhấn vào bản sao lưu cho iPhone của mình để xem khi nào nó được sao lưu lần cuối.

Bây giờ đến phần khó đây. Bạn sẽ phải đặt lại iPhone về cài đặt gốc và thiết lập lại, chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud. Lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình từ thời điểm sau khi sao lưu, vì vậy Hcare hy vọng những tin nhắn văn bản đó thực sự quan trọng!

Để đặt lại iPhone của bạn, hãy Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Khi iPhone của bạn khởi động lại và bắt đầu quá trình thiết lập, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud và chọn bản sao lưu cũ trước khi bạn xóa tin nhắn văn bản của mình.

Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa từ bản sao lưu iTunes hoặc Finder

Nếu bạn không muốn dựa vào bản sao lưu iCloud hoặc không có đủ dung lượng lưu trữ iCloud, bạn có thể sao lưu iPhone lên máy Mac bằng Finder (hoặc vào PC của bạn với iTunes hoặc Mac với macOS Mojave trở lên). Cũng giống như phương pháp iCloud, điều này đòi hỏi phải có bản sao lưu từ trước khi bạn xóa tin nhắn và đặt lại điện thoại, khôi phục từ bản sao lưu đó. Bạn sẽ mất tất cả mọi thứ từ sau khi sao lưu.

itunes sao lưu iphone được mã hóa

Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc Máy Mac mà bạn đã sao lưu. Trên PC (hoặc máy Mac có phiên bản macOS cũ hơn), khởi chạy iTunes. Trên máy Mac với macOS Catalina trở lên, mở Finder. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái. Trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên, hãy chọn thiết bị của bạn từ thanh menu bên trái trong Finder.

Bây giờ chọn Khôi phục Sao lưu. Tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu trước đây sẽ thay thế dữ liệu trên iPhone của bạn. Sẽ mất vài phút. Miễn là bạn không sao lưu kể từ khi xóa những tin nhắn văn bản đó, bây giờ chúng sẽ xuất hiện trong danh sách tin nhắn trên điện thoại của bạn.

Khôi phục văn bản đã xóa bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể lưu giữ bản ghi tin nhắn văn bản bạn gửi, ít nhất là trong một thời gian. Nếu bạn đã xóa một tin nhắn văn bản thực sự quan trọng, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của mình để có được một bản sao của nó.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động cho tin nhắn văn bản SMS (hội thoại bong bóng màu xanh lá cây), không phải iMessages (hội thoại bong bóng màu xanh). Mọi iMessage đều được mã hóa trên thiết bị của bạn và không được giải mã cho đến khi nó đến tay người nhận, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn sẽ không thể giúp bạn khôi phục chúng.

Để có được một bản ghi các văn bản từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, bạn có thể sẽ cần phải trải qua một loạt các xác minh để chứng minh danh tính của bạn hoặc thậm chí nhận được sự cho phép từ người khác mà bạn đã nhắn tin. Và hầu hết các nhà mạng chỉ lưu giữ hồ sơ tin nhắn SMS trong một thời gian giới hạn - bạn không bao giờ có thể khôi phục tin nhắn từ một năm trước.

Nhưng như một cách cuối cùng, nhận được một bản sao tin nhắn SMS của bạn từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông là một khả năng.

Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa bằng ứng dụng của bên thứ ba

Có khá nhiều công cụ phần mềm của bên thứ ba hứa hẹn sẽ cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone, bao gồm cả các văn bản đã xóa. Không có gì đảm bảo các ứng dụng này sẽ giúp bạn khôi phục tin nhắn văn bản. Nhưng nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khôi phục được tin nhắn văn bản quan trọng, nó có thể đáng để thử.

Một số tùy chọn phần mềm có danh tiếng là PhoneRescue, Wondershare Dr. Fone và Tenorshare UltData. Phần lớn thời gian, một tin nhắn bị xóa trên iPhone của bạn thực sự vẫn còn đó trong bộ nhớ flash, chờ đợi để được ghi đè bởi dữ liệu mới.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách lấy lại tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone