Cách sửa nút Home bị liệt, địa chỉ sửa nút Home uy tín

Ngày đăng: 19/09/2020    1,133 lượt xem

Nút Home có nhiều tính năng thuận tiện, giúp bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng điện thoại iPhone. Tình trạng nút Home bị liệt khiến cho những thao tác này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy đâu là cách sửa nút Home bị liệt nhanh chóng nhất.

Cách sửa nút home bị liệt

Nguyên nhân khiến nút Home của bạn bị liệt

Bạn cũng biết, thứ gì dùng lâu ngày thì cũng hỏng, trong khi đó điện thoại là vật bất ly thân. Thử tưởng tượng mỗi khi cầm điện thoại Iphone trên tay, bạn bấm bao nhiêu lần nút Home. Sau một thời gian dài sử dụng không đúng cách, nút home của iPhone sẽ nhanh chóng giảm đi độ nhạy, bị nhờn khiến bạn khó thao tác, và sau đó nút home Iphone của bạn bị liệt.

Cách sửa nút Home bị liệt nhanh chóng

Cách 1: Sửa động lại điện thoại iPhone

Nút home iPhone có thể lúc bấm các bạn cảm thấy khó sử dụng, các thao tác cũng như tác vụ trong ứng dụng bị chậm, trường hợp này có khả năng máy bị nặng do phần mềm hoặc chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng 1 lúc.

nút homt iphone bị liệt không nhận được vân tay

Khởi động lại điện thoại để sửa nút Home

Để khắc phục, cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại thiết bị , tuy đơn giản nhưng nhiều lúc đem lại hiệu quả không ngờ tới. Bạn có thể reset lại máy bằng cách giữ đồng thời hai phím Power + Home trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt lịm dần, sau đó các bạn mở lại máy và kiểm tra. Ngoài ra các bạn có thể nhấp nhanh hai lần phím home để xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm rồi vuốt lên trên để thoát hẳn tất cả ứng dụng đó.

Cách 2: Hiệu chỉnh nút Home trên iPhone

Nếu nguyên nhân khiến nút Home bị liệt từ phần mềm, thì bạn chỉ cần hiệu chỉnh bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như thời tiết, chứng khoán hay đồng hồ.

 

Hiệu chỉnh nút Home trên iPhone

Sau đó bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy thì buông tay. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5-10 giây đến khi dòng chữ trên tắt đi, nếu ứng dụng tự thoát ra là bạn đã khắc phục được vấn đề rồi đó. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo sau đây.

Cách 3: Vệ sinh nút Home của iPhone

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bụi bẩn có thể là một trong những nguyên nhân làm nút Home trên iPhone trục trặc, không nhạy. Để xử lý vấn đề này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

- Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 70-90 độ đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch.

- Một vài chiếc bông tăm.

- Một vật nhỏ (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)

Cách vệ sinh như sau:

Bước 1: Các bạn nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (Chú ý: các bạn tránh để cồn tràn vào màn hình của máy).

sữa lỗi nút home bị liệt ở đâu

Vệ sinh nút Home iPhone thường xuyên 

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng cục tẩy nhỏ nhấn liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung. Cuối cùng, bạn hãy dùng bông tăm lau sạch nút Home, chờ từ 10 đến 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home đã hoạt động bình thường chưa.

Cách 4: Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

Theo thời gian, cổng kết nối iPhone có thể bị lệch khiến nút Home cũng bị lệch theo. Mặc dù các cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể khuyên bạn nên thay thế nút Home nhưng vẫn có một cách khác có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này.

sửa lỗi nút home bị liệt giá bao nhiêu

Các cổng kết nối iPhone có thể bị lệch dẫn đến nút Home bị lệch theo

Bạn hãy cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30-pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên đồng thời click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

Cách 5: Kích hoạt nút Home ảo trên iPhone

Nếu như mà các phương pháp trên không có kết quả, thì có vẻ như nút Home trên iPhone của bạn đang dùng đã hỏng. Tuy nhiên vẫn còn có 1 giải pháp khác đó là bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình bằng nút Home ảo trên màn hình.

Để có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình, bạn cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) >Assistive Touch . Bật Assistive Touch, sau đó bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể di chuyển nút Home ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Mặc dù giải pháp này không phải lý tưởng nhưng sẽ hữu ích cho tới khi bạn sẵn sàng mua một chiếc điện thoại mới hoặc đem iPhone tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Cách chuyển danh bạ từ Zalo sang điện thoại dễ dàng

Sửa liệt cảm ứng iPhone bao nhiêu tiền? Sửa ở đâu uy tín?

Hnamcare - dịch vụ sửa nút Home iPhone bị liệt uy tín, đảm bảo

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách phía trên mà nút Home của iPhone vẫn không có sự cải thiện thì bạn hãy mang máy đến những trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa để được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Hcare - dịch vụ chăm sóc, sửa chữa, bảo hành uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về sản phẩm và trình độ chuyên môn tay nghề cao, Hnam Mobile sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng nhất. Linh kiện được thay thế đều được đảm bảo chính hãng, quá trình sửa chữa theo đúng tiêu chuẩn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chiếc điện thoại của mình. 

Chúc các bạn có những phút giây tận hưởng dịch vụ tuyệt vời nhất tại Hcare.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách sửa nút Home bị liệt, địa chỉ sửa nút Home uy tín