Chia sẻ các dấu hiệu máy tính bị lỗi Windows

Ngày đăng: 18/10/2022    14,466 lượt xem

Máy tính mà bạn đang sử dụng tự nhiên chạy chậm hơn mọi ngày. Nên bạn thắc mắc không biết có phải nó bị lỗi Windows hay không? Vậy để Hcare chia sẻ với bạn về các dấu hiệu máy tính bị lỗi Windows thường gặp để xem máy của bạn có rơi vào trường hợp nào không nhé. Giờ thì cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về chủ đề này ngay thôi.

các dấu hiệu máy tính bị lỗi Windows

Các dấu hiệu máy tính bị lỗi Windows thường gặp

Máy tính bị lỗi Windows làm bạn cảm thấy rất bất tiện vì bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính. Vậy để chúng tôi bật mí cho bạn các dấu hiệu khi máy bị lỗi Windows và cách khắc phục.

Dấu hiệu 1: Máy đột nhiên bị treo 

Nếu một ngày đẹp trời tự nhiên chiếc điện thoại của bạn bị treo thì rất có thể nó đã bị lỗi Windows. Việc này có thể là do Windows đã tải về đã lâu và chưa được cập nhật.

Cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng này là mang máy ra cửa hàng để họ cài lại Windows cho. Còn giải pháp tạm thời là bạn có thể tắt máy đi sau đó khởi động lại.

Dấu hiệu 2: Màn hình hiện thông báo lỗi

Dấu hiệu phổ biến thứ hai cũng thường gặp khi máy bị lỗi Windows đó chính là màn hình máy tính hiển thị thông báo lỗi. Khi đó, màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một dòng chữ tiếng anh: “Windows encountered an error accessing the system Registry. Windows will restart and repair the system Registry for you”.

Cách để bạn có thể khắc phục tình trạng này đó chính là xóa hết những file không dùng đến nữa có trong máy. Sau đó, bạn mở máy tính ra và bấm, kích chuột lần lượt vào Start => Programs => Accessories => System Tools => System Restore.

Sau khi bạn mở được tiện ích System Restore thì bạn chọn tiếp Restore My Computer To An Early Time rồi nhấn vào Next rồi tuân theo các hướng dẫn là có thể khắc phục được tình trạng lỗi Windows.

Dấu hiệu 3: Thông báo lỗi RunDll

Nếu máy tính của bạn báo lỗi “RunDll: error loading. The specified module could not be found”. Thì điều đó chứng tỏ rằng nó đang bị lỗi Windows.

Lỗi này có thể bắt nguồn từ những phần mềm có trên máy nhưng lại chưa được tháo gỡ hết hoặc chúng đang bị lỗi driver hay nhiễm virus. Cách để bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất đó chính là sử dụng ứng dụng spyware để quét và diệt hết virus có trên hệ thống. 

Dấu hiệu 4: Máy tính bị khởi động vòng lặp 

Dấu hiệu thứ ba này tức là sao tức là bạn bật máy lên nhưng nó cứ hiện khởi động máy liên tục liên tục. Lỗi này cực kỳ phổ biến với những chiếc máy tính nào đang chạy hệ điều hành Windows 7.

Cách khắc phục dành cho lỗi này là bạn phải khởi động máy rồi sau đó đưa ra thông báo cho biết Windows 7 là hiện tại bạn không thể cài đặt được và phiên bản cũ của HĐH (Vista) đã được phục hồi. 

Lỗi thứ 5. Trình duyệt Internet Explorer không mở được hoặc bị lỗi

Khi đó, màn hình trên chiếc máy tính của bạn sẽ xuất hiện thông báo dài dằng dặc là “An error has occurred in the script on this page. Line <##> Char: <##> Error: Code: <##> Location: Do you want to continue running scripts on this page?”

Để khắc phục lỗi này bạn cần phải chạy lại máy và quét hết sạch virus bằng cách sử dụng phần menu Tools của trình duyệt và chọn Internet Options để xoá thư mục Temporary Internet Files. Đồng thời xóa cả cấu hình của phần Security.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn xong 5 dấu hiệu phổ biến khi máy tính bị lỗi Windows. Hãy tham khảo để xem bạn mắc lỗi nào nhé.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về các dấu hiệu khi máy tính bị lỗi Windows.

Thảo luận

Có 12 thảo luận về Bài viết Chia sẻ các dấu hiệu máy tính bị lỗi Windows

AP
Anh Phúc
Ad ơi mình tháo máy chuyển nhà đến nơi lắp vô xoay hoài mà chả thầy vào win ạ help
12 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Phúc, mình kiểm tra lại dây, cổng kết nối vệ sinh rồi gắn lại thử lại nhé. Thông tin đến anh.
12 tháng trước
Trả lời
TD
Anh Lê Trung dũng
Máy mình bật được cây và màn hình nhưng win thì không thấy chạy bật thì màn hình tối đen
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, máy mình là PC (máy tính để bàn) phải không anh? Nếu là PC thì mình cần kiểm tra RAM bằng cách tháo hết RAM ra rồi gắn từng cây vào rồi mở máy lên, nếu gắn cây RAM nào bị lỗi không lên có nghĩa là cây RAM đó làm lỗi, cần phải thay thế.
2 năm trước
Trả lời
QM
Chị Quỳnh Mai
Máy của em bữa mới cập nhật phiên bản mới xong, ngày hôm sao nó cũng bắt em update tiếp ạ xong em cũng update xong dc 2 ngày sau nó lại bắt em update ạ xong hôm nay em đang học online thì mấy bị đơ xong rồi báo lỗi này nọ ruốc cuộc là bị sao ạ??
3 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình có để ý là máy báo lỗi gì không chị? Nếu được mình có thể mang máy ra trung tâm bảo hành để kỹ thuật kiểm tra cho mình tốt nhất nha.
3 năm trước
Trả lời
TV
Chị Thảo Vy
Cho em hỏi máy em bị tất cả các lỗi trên luôn thì em phải làm sao ạ? Thay ram các thứ luôn vẫn lên màn hình xanh vậy ạ
3 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, trường hợp bị treo màn hình xanh mình nên mang máy ra trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
3 năm trước
Trả lời
TD
Anh trung duc
may em cam sac thi no bi lag cham thi la bi j v??
3 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, tình trạng này của mình cần phải mang ra trung tâm để kiểm tra anh nhé.
3 năm trước
Trả lời