Hướng dẫn cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa cực kỳ đơn giản 

Ngày đăng: 13/03/2023    66,339 lượt xem

Chiếc iPad của bạn bỗng dưng có một ngày “hoảng hồn” phát hiện rằng bị vô hiệu hóa. Bạn đang loay hoay và tìm hiểu không biết mở mã hóa ra sao, khi gặp trường hợp này bạn đừng quá lo lắng. Bởi ngay sau đây Hcare sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa cụ thể nhất. 

Nguyên nhân dẫn đến iPad bị vô hiệu hóa

Trước khi bước vào tìm hiểu cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa thì chúng ta hãy cùng xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là như thế nào. Chỉ khi hiểu rõ được nguyên do thì bạn mới rút ra được kinh nghiệm và không mắc phải lỗi này khi sử dụng iPad lần sau. 

Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn phải tìm hiểu cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa đó là bạn bị quên mật khẩu đã được cài đặt sẵn trong máy. Hay do một nguyên nhân nào khác mà bạn không thể nhớ được mật khẩu của mình. 

cách mở khóa IPad

Nguyên nhân iPad bị vô hiệu hóa

Điều này đã khiến bạn rơi vào tình trạng hoang mang và lo lắng không biết khôi phục lại mật khẩu như thế nào? iPad bị vô hiệu hóa chỉ khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và nó không thể nhận diện được. Trong một trường hợp khác, là do sự tò mò của người khác không phải là bạn mà muốn mở khóa nhưng lại không biết mật khẩu. 

Thời gian bị vô hiệu hóa

Cùng với mỗi lần nhập sai mật khẩu thì iPad sẽ cài đặt sẵn thời gian chờ bắt buộc để có thể mở khóa và thông thường thời gian sẽ dài hơn. Cụ thể là:

 • Nhập sai mật khẩu từ 1 - 5 lần, lúc này iPad sẽ báo lỗi mật khẩu và buộc bạn nhập mật khẩu chính xác ngay lập tức. 

 • Nếu như lần thứ 6 nhập lại mật khẩu vẫn còn sai, lúc này trên màn hình iPad sẽ hiển thị thông báo là “ iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải chờ trong vòng 1 phút để nhập lại mật khẩu”

 • Cứ tiếp tục như thế nếu như nhập sai ở lần thứ 7 thì thời gian chờ đã kéo dài lên 5 phút. Sau 5 phút thì bạn mới được tiếp tục nhập mật khẩu.

 • Nếu nhập sai ở lần thứ 8 thì iPad sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 15 phút. Ở lần thứ 9 thì thời gian bạn sẽ phải chờ là 60 phút. 

 • Nếu bạn nhập sai mật khẩu ở lần thứ 10 thì chiếc iPad sẽ bị vô hiệu hóa ngay, sẽ không thể nhập thêm bất cứ một lần nào nữa. 

Cách mở iPad không cần mật khẩu

Thời gian bị vô hiệu hóa

Hầu hết nếu như nhập sai từ lần thứ 10 trở đi sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng phải không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì chiếc iPad của bạn vẫn còn đó và chúng đều có cách giải quyết của nó. 

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa và cách khắc phục hiệu quả

Những trường hợp gặp phải khi bị vô hiệu hóa

Lúc này bạn sẽ không mở khóa trực tiếp trên màn hình iPad được nữa mà phải kết nối với máy tính có cài đặt phần mềm iTunes. Màn hình máy tính sẽ hiển thị ra những yêu cầu mà bạn cần nhập mật khẩu. Sau khi làm các bước này xong sẽ có hai trường hợp xảy ra đó là:

 • Trong trường hợp bạn nhập đúng thì iPad sẽ được mở khóa và bạn có thể sử dụng như bình thường. 

 • Trường hợp thứ 2 là nếu nhập sai thì bắt buộc bạn cần phải thiết lập lại và cài đặt lại hoàn toàn. Thậm chí sẽ là restore hay backup lại nếu có, điều này giúp bạn sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa.

Là một tín đồ của các dòng Apple chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng tình bảo mật của chúng rất cao. Nhằm bảo vệ quyền riêng tư tránh kẻ xấu đe dọa xâm nhập thiết bị của người dùng. Do đó, để đề phòng trong trường hợp bị mất hay trộm máy thì bạn nên cài đặt “ tìm iPad” đã được cài đặt sẵn có. Để theo dõi và tìm ra được thiết bị nếu như bị mất. 

Cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa

Những trường hợp thường gặp khi iPad vô hiệu hóa

Hướng dẫn cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa đã được nói ở trên, nếu như không cẩn thận thì thiết bị của bạn sẽ rơi vào tình trạng vô hiệu hóa mãi mãi. Thậm chí khiến bạn phải refresh lại tất cả. Do đó, ngay sau đây sẽ là các cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa đơn giản nhất. 

Cách restore iPad quên mật khẩu

Cách xử lý khi iPad bị vô hiệu hóa

Kết nối đồng bộ với iTunes

Một trong những các cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là iPad kết nối đồng bộ với iTunes. Việc kết nối này sẽ giúp việc restore khắc phục lỗi đơn giản và hiệu quả hơn. 

 • Đầu tiên bạn cần phải kết nối cáp USB với iPad.

 • Sau đó hãy cài đặt iTunes ở trên máy tính và chọn kết nối với thiết bị của bạn và chọn lệch Restore. 

 • Tiếp theo bạn chọn  vào mục Restore from iTunes backup 

 • Cuối cùng bạn chỉ cần tiến hành chọn bản sao lưu mới nhất

iTunes chưa đồng bộ iPad nhưng đã có tài khoản iCloud

Khi iPad của bạn chưa được đồng bộ với iTunes nhưng đã có cài đặt tài khoản iCloud thì cách khắc phục lỗi như sau:

 • Bước 1: Máy tính và iPad được kết nối bằng cáp USB

 • Bước 2: Bạn truy cập vào website iCloud và đăng nhập bằng tài khoản iCloud cá nhân đã được đăng ký trên iPad.

 • Bước 3: Bạn chọn  “All Devices” để tìm thiết bị bạn muốn cài đặt lại tất cả. 

 • Bước 4: Ở bước này bạn chọn “  “Erase/tên thiết bị” để khôi phục iPad lại từ đầu. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa mà Hcare chia sẻ đến quý vị bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tránh được tình trạng “ dở khóc dở cười” trong quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn không tự sửa chữa và khắc phục tại nhà, hãy nhanh đến ngay trung tâm Hcare gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Xem thêm

Thảo luận

Có 24 thảo luận về Bài viết Hướng dẫn cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa cực kỳ đơn giản 

VT
Anh Phạm Văn Thảo
Mình ở Hà Nội có trung tâm nào ở đây không bạn
10 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Thảo, bên em hiện đang hoạt động ở TPHCM, chưa có chi nhánh ở Hà Nội, thông tin đến anh.
10 tháng trước
Trả lời
TA
Anh Tuấn anh
Chào shop mình dùng ipad pro11 bị vô hiệu hoá “ipad không khả dụng” nhờ shop hưỡng dẫn cho mình với ạ tại đang ở nước ngoài nên ipad cần thiết với đời sống mong bạn giúp đỡ
10 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Tuấn Anh, anh có thể tham khảo bài viết của hãng để restore lại máy iPad của mình ở đường dẫn này https://support.apple.com/en-us/HT201252, nếu vẫn không được hoặc cần hỗ trợ tốt nhất mình nên đem máy đến cửa hàng điện thoại gần nhất để được kỹ thuật chuyên môn giúp anh nhe. Thông tin đến anh.
10 tháng trước
Trả lời
PL
Anh Trần Phi Long
Ipad mình bị vô hiệu hóa, kết nối ituns để restory đã xong, nhưng quên tk icloud. Vậy bên mình xử lý thì chi phí hết bao nhiêu?
11 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Long, trường hợp iPad của mình quên tài khoản iCloud thì bên em có dịch vụ mở tài khoản iCloud cho iPad. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6979 hoặc 028 7300 2333 để được tư vấn tốt nhất nhé.
11 tháng trước
Trả lời
CL
Chị linh
nếu ipad mình bị vô hiệu hoá mà mình cũng không nhớ icloud thì có cách nào không ạ?
12 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào chị Linh, trường hợp của mình đang bị vô hiệu hóa và không nhớ iCloud, để vào được máy cần phải chạy lại phần mềm, còn iCloud phải can thiệt vào phần cứng của máy cụ thể là mainboard. Hiện tại bên em đang có dịch vụ mở khóa iCloud cho iPad, không biết máy iPad của mình là iPad gì vậy chị?
12 tháng trước
Trả lời
HH
Anh Bùi Nguyễn Huy Hoàng
em cx bị v ad ạ e ko bt phải làm sao
9 tháng trước
Trả lời
AT
Anh tuan
em có ipad 4 bảng wifi bị dính icloud ẩn ạ , bật nguồn vào cài ngôn ngữ nhập wiffi xong là nó bắt đăng nhập tk icloud mong shop tư vấn giúp ạ
1 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh, tình trạng iPad 4 bị dính iCloud để khắc phục tình trạng này bên em đang có dịch vụ mở khóa iCloud/ID Apple iPad 4 là 790.000đ (Giá bao gồm công, chi phí tháo ráp). Mọi thông tin vui lòng lên hệ tổng đài 1900 6979.
1 năm trước
Trả lời