Máy cấu hình thấp sẽ được trang bị Android 11 Go mới ra mắt của Google

Ngày đăng: 15/09/2020

Google đã chính thức phát hành phiên bản rút gọn của Android 11 cho các máy có cấu hình thấy sau khi phiên bản này được cập nhật cho máy Pixel. Tuy vậy, có vẻ phiên bản mới chưa khắc phục được nhiều nhược điểm của các thế hệ trước là bao.

Được biết, phiên bản rút gọn này có tên là Androi 11 Go, nó được trang bị những tính năng mới nhất từ bản chính và tương thích với các thiết bị giá rẻ. Phiên bản Go Edition này sẽ giúp những người có kinh phí hạn hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu những tính năng mới nhất của Android.

Những cải tiến gì trên Android 11 Go

Đầu tiên, bản cập nhật rút gọn này sẽ dành riêng cho các thiết bị có 2GB RAM trở xuống. Thế hệ tiền nhiệm này hỗ trợ cho những smartphone có dung lượng 1,5GB trở xuống. Điều này sẽ cho phép Android 11 Go hỗ trợ đa dạng số lượng điện thoại cấu hình thấp trên thị trường hiện nay. Động thái này của Google cho thấy họ muốn biến đứa con cưng của mình phủ sóng ở ngay cả những khu vực đông dân với thu nhập ít chẳng hạn như các nước châu Phi hay thị trường Ấn Độ.

Phiên bản Android 11 Go dành cho máy có cấu hình thấp

Phiên bản Android 11 Go này sẽ cải thiện 20% tốc độ mở ứng dụng so với thế hệ tiền nhiệm. Để làm được điều này, hệ điều hành sẽ nạp trước dữ liệu ứng dụng trước khi chạy.

Android 11 Go Edition hứa hẹn mang đến điều hướng dựa trên cử chỉ để cho phép bạn trở về màn hình, chuyển đổi ứng dụng và các thao tác chuyển đổi bằng các cử chỉ vuốt đơn giản. Giống như bản tiêu chuẩn, Go Edition cũng sẽ có phần hội thoại trong ngăn thông báo. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem, trả lời và quản lý các cuộc trò chuyện của mình từ tất cả các ứng dụng, điều mà thế hệ trước không thể thực hiện được. 

Nhiều cải tiến trên phiên bản Android 11 Go

Ngoài ra mức bảo mật trên smartphone chạy Android Go 11 cũng tương tự như Android gốc mà không làm giảm hiệu năng. Google cũng thiết kế lại nhiều ứng dụng để hoạt động tốt hơn trên phiên bản mới này. Bạn có thể phân bổ quyền một lần đối với máy ảnh, vị trí hoặc micro cho một số ứng dụng bạn chọn. Sau đó, Google sẽ “tự động đặt lại” các quyền nếu người dùng không sử dụng các ứng dụng trong một thời gian dài. Sự cải tiến này rất tốt cho quyền riêng tư cũng như tốc độ của máy. 

Phiên bản Android 11 Go hỗ trợ hơn 100 triệu thiết bị cấp nhập cảnh. Đây là thông tin được đăng tải trên blog chính thức từ phía Google.

Hãy cùng theo dõi Hcare để được cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ cũng như các bài review về sản phẩm mới một cách nhanh chóng bạn nhé.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Máy cấu hình thấp sẽ được trang bị Android 11 Go mới ra mắt của Google