YouTube Premium là gì? Giá cả, nội dung và hơn thế nữa

Ngày đăng: 01/11/2023    41 lượt xem

Với rất nhiều ứng dụng, dịch vụ và nền tảng phát trực tuyến khác nhau, việc cố gắng tìm ra ứng dụng nào phù hợp với mình có thể khiến bạn choáng ngợp. Và việc điều hướng bộ sản phẩm mới nhất của YouTube cũng gặp phải vấn đề tương tự. Trang web lưu trữ video do Google điều hành, ra mắt năm 2005, rất phổ biến với hơn 400 giờ video được tải lên mỗi phút. Nhưng gần đây, việc dịch vụ mở rộng nhiều nhằm tìm kiếm thêm doanh thu đã khiến mọi thứ trở nên phức tạp một chút.

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự ra mắt của YouTube Music, YouTube TV, YouTube Go hiện không còn tồn tại và YouTube Premium mà có lẽ bạn đã nghe đến gần đây nhất. Nếu bạn đang thắc mắc điều đó có nghĩa chính xác là gì, hãy đọc tiếp khi chúng tôi giải thích YouTube Premium là gì, chi phí bao nhiêu và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium là một dịch vụ dựa trên đăng ký (được ra mắt với tên “Music Key” vào năm 2014 và cũng như nhiều dịch vụ của Google, cuối cùng đã được đổi tên thành YouTube Red trước khi có tên hiện tại) bổ sung một số tính năng cho trải nghiệm YouTube cơ bản.

Không giống như Spotify hay Apple Music, đây không phải là nền tảng phát nhạc chuyên dụng. Đúng hơn, đây là một ưu đãi nhiều mặt có một số lợi ích nhỏ để cải thiện trải nghiệm YouTube của bạn, bao gồm phát trực tuyến video YouTube và YouTube Music không có quảng cáo, phát lại ngoại tuyến và truy cập vào nội dung độc quyền, có tường phí. (Hầu hết nội dung này được tạo bởi các YouTuber và người có ảnh hưởng nổi tiếng.)

YouTube Premium có giá bao nhiêu?

Xem xét phần lớn nội dung YouTube là miễn phí, điều đầu tiên có thể xuất hiện trong đầu bạn là "Được rồi, vậy nó có giá bao nhiêu?" Thật không may, do có thông báo tăng giá gần đây nên giờ đây nó đắt hơn một chút so với lúc mới ra mắt.

Gói cá nhân có giá 14 USD/tháng sau một tháng dùng thử, sau khi tăng 2 USD vào tháng 7 năm 2023. Và trước đó, vào tháng 10 năm 2022, YouTube đã thông báo cho người đăng ký rằng giá của gói dành cho gia đình sẽ tăng từ 18 USD/tháng lên 23 USD/tháng.

Gói gia đình cho phép tổng cộng tối đa sáu tài khoản, vì vậy đây vẫn là một ưu đãi phù hợp với ngân sách nếu bạn chia sẻ nó với bạn bè hoặc thành viên thực sự trong gia đình.

Sinh viên cũng có thể đăng ký YouTube Premium với giá 7 USD, mặc dù họ sẽ cần xác minh trạng thái sinh viên của mình mỗi năm một lần.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình gốc của YouTube, YouTube Originals có thể xem miễn phí và cũng không có quảng cáo đối với người đăng ký Premium. Tuy nhiên, những người đăng ký không phải Premium vẫn có thể xem YouTube Originals miễn phí kèm quảng cáo.

Bạn nhận được gì với YouTube Premium?

Như đã đề cập, YouTube Premium đi kèm với rất nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ liệt kê chúng để đơn giản hóa mọi thứ cho bạn.

Xem không có quảng cáo

Như đã đề cập ở trên, đăng ký YouTube Premium sẽ xóa tất cả quảng cáo khỏi YouTube. Điều này bao gồm cả quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo video (cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn hay trên thiết bị di động) và mở rộng sang ứng dụng YouTube Music. Đối với nhiều người, tải quảng cáo mặc định không quá nặng nhưng YouTube đồng ý rằng những người “sử dụng YouTube như một dịch vụ âm nhạc trả phí” có thể gặp phải mật độ quảng cáo tăng lên.

Chế độ xem không có quảng cáo áp dụng cho mọi nền tảng mà bạn sử dụng YouTube Premium, bao gồm web, điện thoại thông minh, Roku hoặc bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào khác.

Bản gốc của YouTube

YouTube Originals đã ngừng hoạt động vì bạn không nên mong đợi thấy bất kỳ nội dung mới nào dưới thương hiệu đó. Tuy nhiên, kênh YouTube Originals vẫn tồn tại với hơn 6,7 triệu người đăng ký và một loạt chương trình cũng như nhiều video khác.

YouTube Music Premium

Ban đầu, đăng ký YouTube Premium giúp bạn có quyền truy cập vào Google Play Âm nhạc nhưng Google đã sắp xếp hợp lý các dịch vụ âm nhạc của mình chỉ còn YouTube Music. Với YouTube Premium, bạn cũng sẽ có quyền truy cập YouTube Music Premium (thường là 10 USD mỗi tháng). Giống như YouTube Premium, YouTube Music Premium cung cấp khả năng phát lại không có quảng cáo, xem ngoại tuyến và phát trong nền trên thiết bị di động.

Phát trong nền trên thiết bị di động

Với đăng ký YouTube Premium, bạn có thể khóa điện thoại của mình (hoặc chuyển sang một ứng dụng khác) và video sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền. Đây là một tính năng thú vị để nghe podcast và những thứ tương tự hoặc nếu bạn chỉ muốn nghe một bài hát nhưng không thể tìm thấy nó trên bất kỳ nền tảng nào khác. Nó hoạt động trong ứng dụng YouTube và ứng dụng YouTube Music.

Xem ngoại tuyến

Bạn có thể tải xuống video (và toàn bộ danh sách phát) để xem ngoại tuyến bằng YouTube Premium, một tính năng rất hữu ích cho các chuyến bay (hoặc thực sự là bất kỳ lúc nào bạn muốn tiết kiệm dữ liệu di động hoặc mong muốn có dịch vụ kém). Bạn sẽ cần có một chút dung lượng trống trên điện thoại của mình nhưng việc tải xuống các bài hát qua YouTube Music thay vì ứng dụng YouTube mặc định sẽ giảm thiểu điều này ở một mức độ nào đó.

YouTube Premium có đáng không?

Tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều có giá trị khác nhau đối với những người khác nhau. Nếu bạn không phải là người tiêu dùng lớn của YouTube thì bạn không cần YouTube Premium đặc biệt nếu bạn đã đăng ký Spotify hoặc Apple Music và không cần phần thưởng YouTube Music.

Nhưng nếu bạn sử dụng YouTube một cách thường xuyên, có những người sáng tạo cụ thể mà bạn yêu thích và muốn xem nhiều nội dung gốc nhất có thể thì mức giá 12 USD mỗi tháng có thể đáng giá. Xét cho cùng thì nó cũng giống như hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể giảm giá bằng cách chia gói gia đình 23 USD mỗi tháng chỉ với một người khác.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết YouTube Premium là gì? Giá cả, nội dung và hơn thế nữa