Cách sạc AirPods không dây hoặc bằng cáp nguồn

Ngày đăng: 16/09/2023    106 lượt xem

Một trong những tính năng tốt nhất của Apple AirPods là khả năng nhét tai nghe vào hộp sạc MagSafe khi pin yếu. để sạc mọi thứ. Nhờ tốc độ sạc nhanh của Apple, chỉ cần năm phút bên trong hộp đựng, bạn sẽ có một giờ nghe nhạc (đối với AirPods Pro). Bạn cũng có thể lưu trữ thêm tối đa 30 giờ sạc trong hộp MagSafe, so với thời lượng pin từ 5 đến 6 giờ mà AirPods cung cấp khi được sạc đầy.

Giống như AirPods, hộp đựng MagSafe sắp hết pin. Tuy nhiên, khi điều đó xảy ra, bạn sẽ có thể sạc lại hộp đựng bằng cáp Lightning USB, USB-C nếu bạn tình cờ sở hữu AirPods Pro mới nhất hoặc sạc không dây (trong một số trường hợp). Đây là cách sạc AirPods của bạn.

Sạc AirPods của bạn bằng kết nối nguồn có dây

Nếu mẫu AirPods của bạn, chẳng hạn như phiên bản thế hệ thứ nhất và đầu thế hệ thứ hai, không đi kèm hộp sạc không dây (hoặc bạn không nâng cấp hộp này) hoặc nếu bạn không sử dụng khả năng sạc không dây của các mẫu máy mới hơn, bạn sẽ sử dụng kết nối cáp để sạc hộp đựng AirPods hoặc AirPods Pro, từ đó sạc AirPods. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Lắp AirPods của bạn vào hộp sạc.

Các loại AirPods đều có hộp sạc để lưu trữ và bảo vệ tai nghe đồng thời sạc pin. Bước đầu tiên của bạn phải luôn là đặt AirPods trở lại hộp sạc.

Mỗi hộp đựng được thiết kế để AirPods khóa bên trong theo một cách cụ thể: Hộp sạc sớm có đầu loa hướng ra ngoài, trong khi AirPods 3 và AirPods Pro có các loa hướng vào nhau. Điều này khá rõ ràng khi AirPods của bạn được lắp đúng cách và đèn trạng thái sẽ nhấp nháy mỗi khi AirPod được đặt đúng cách.

Ngoại lệ ở đây là AirPods Max, là tai nghe over-ear không có hộp sạc. Bạn chỉ cần bỏ qua bước này và tìm kết nối sạc nằm ngay trên AirPods Max.

Bước 2: Kết nối hộp sạc của bạn với nguồn điện bằng cáp Lightning

Nhìn vào phần dưới cùng của vỏ AirPods và bạn sẽ thấy cổng Lightning hoặc trong trường hợp của AirPods Pro mới nhất, cổng USB-C mới. Đó là cách bạn nạp lại hộp đựng khi cần thiết. Sau khi kết nối AirPods với thiết bị di động Apple, bạn có thể mở hộp sạc gần thiết bị đó và xem thông báo ngay lập tức về thời lượng pin hiện tại của từng AirPod và chính hộp đựng đó rất hữu ích nếu bạn muốn biết khi nào nên sử dụng nạp tiền trước thời hạn.

Bước 3: AirPods của bạn đi kèm với Lightning to USB hoặc, một lần nữa, AirPods Pro hiện bao gồm cáp USB-C để sạc. Bạn có thể kết nối cáp này với bất kỳ bộ chuyển đổi tương thích nào (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi riêng của Apple) hoặc cổng USB trên máy tính của bạn. Kết nối đầu Lightning hoặc USB-C với hộp sạc của bạn và hộp sẽ bắt đầu sạc.

Sạc AirPods của bạn không dây

Airpod có thể sạc không dây được không? Điều đó phụ thuộc vào loại trường hợp bạn có. Đối với AirPods thế hệ đầu tiên, hộp đựng đi kèm model đó không hỗ trợ sạc không dây nên bạn sẽ phải sử dụng cáp. Đối với AirPods 2, một số phiên bản không có sạc không dây và một số phiên bản được nâng cấp lên hộp sạc không dây (người mua thường có quyền lựa chọn khi mua trực tiếp từ Apple), vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra xem mình đã mua phiên bản nào. Nếu bạn có AirPods 3 hoặc AirPods Pro, tất cả các phiên bản đều đi kèm hộp sạc không dây, bao gồm cả USB-C AirPods Pro 2 mới nhất.

Bạn cũng có thể chọn mua riêng hộp sạc không dây sẽ hoạt động với cả AirPods thế hệ đầu tiên và AirPods 2, cho phép bạn nâng cấp lên khả năng này. Hiện tại bạn không thể mua hộp sạc không dây riêng cho AirPods Pro.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần là một bộ sạc không dây.

Sử dụng bộ sạc không dây

Nếu có hộp sạc không dây, bạn sẽ cần bộ sạc không dây tiêu chuẩn Qi. Tin vui là hầu hết các bộ sạc không dây trên thị trường đều sử dụng tiêu chuẩn Qi, vì vậy bạn có thể chọn mẫu mình muốn.

Apple có bộ sạc MagSafe riêng , tương thích với vỏ AirPods và có nhiều lựa chọn tuyệt vời khác từ Belkin, Logitech và các thương hiệu khác. Nhiều người thậm chí còn kết hợp đế sạc không dây cho iPhone, Apple Watch và AirPods để bạn có thể sạc tất cả chúng cùng một lúc.

Ngoài ra, hộp sạc AirPods 3 và AirPods Pro 2 hoạt động với bộ sạc Apple Watch.

Bước 1: Sau khi bạn có miếng sạc không dây, hãy cắm nó vào ổ cắm và đặt hộp đựng AirPod trực tiếp lên đó với đèn báo phía trước/đèn báo hướng ra ngoài. Bạn có thể biết khi nào hộp bắt đầu sạc vì đèn báo sẽ sáng và luôn sáng.

Nếu bạn đang thắc mắc “Làm cách nào để sạc hộp đựng không dây AirPods Pro của tôi?” đừng lo lắng: Tất cả các bước này đều áp dụng như nhau cho AirPods Pro, mặc dù thiết kế vỏ hơi khác một chút.

Bước 2: Xem đèn trạng thái sạc để biết thêm thông tin

Mỗi hộp đựng AirPods đều có đèn báo hoặc đèn trạng thái có thể giúp bạn cập nhật trạng thái sạc. Đối với hộp sạc không dây chính hãng, đèn trạng thái nằm ở bên trong nên bạn sẽ phải mở hộp ra. Tất cả các trường hợp khác đều có đèn trạng thái ở bên ngoài, ở mặt trước của hộp.

Khi đèn trên vỏ sáng màu hổ phách, điều đó có nghĩa là còn lại ít hơn một lần sạc và đã đến lúc sạc đầy. Để kiểm tra trạng thái khi sạc qua cáp hoặc miếng đệm không dây, hãy mở hộp sạc để kiểm tra đèn trạng thái. Khi nó sáng màu xanh lá cây, hộp đựng đã được sạc đầy.

Nếu muốn nâng cấp trải nghiệm AirPods của mình, bạn cũng nên xem qua hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các phụ kiện AirPods tốt nhất mà bạn hiện có thể nhận được, từ các tùy chọn sạc mới đến khuyên tai, vỏ hộp, v.v.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách sạc AirPods không dây hoặc bằng cáp nguồn