Cách truy cập báo cáo hệ thống trên macOS Ventura

Ngày đăng: 25/01/2023    104 lượt xem

Trong macOS, Thông tin hệ thống là một tiện ích hữu ích cung cấp cho bạn báo cáo hệ thống chứa thông tin chi tiết về máy Mac của bạn, bao gồm phần cứng được kết nối với máy Mac, kết nối mạng và phần mềm máy tính của bạn.

Báo cáo hệ thống

Thông tin hệ thống đặc biệt hữu ích nếu bạn đang khắc phục sự cố máy Mac của mình. Trước khi mua phần cứng hoặc phần mềm mới, bạn cũng có thể đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động với máy Mac của bạn bằng cách so sánh các yêu cầu của mặt hàng với báo cáo hệ thống.

Nhưng trong macOS Ventura, cách bạn truy cập Thông tin hệ thống đã thay đổi và không rõ ràng như trong các phiên bản macOS trước. Có một nút Báo cáo Hệ thống bị ẩn trong Cài đặt Hệ thống, ở cuối menu Cài đặt chung -> Giới thiệu. Nhưng có một cách nhanh hơn nhiều để truy cập nó. Đây là cách thực hiện.

  1. Giữ phím Option.
  2. Bấm vào biểu tượng Apple (biểu tượng trái táo cắn dở) trên thanh menu của máy Mac của bạn.
  3. Chọn Thông tin hệ thống....

Thông tin hệ thống

Để in báo cáo hệ thống từ Thông tin Hệ thống, hãy chọn Tệp -> In từ thanh menu. Bạn cũng có thể lưu báo cáo hệ thống bằng cách chọn Lưu -> Tệp, sau đó nhập tên và đích cho báo cáo. Cuối cùng, nếu bạn gọi bộ phận Hỗ trợ của Apple, bạn có thể hỗ trợ kỹ thuật viên hỗ trợ bằng cách cung cấp một bản sao cấu hình hệ thống của bạn. Chỉ cần chọn Tập tin -> Gửi đến Apple từ thanh menu Thông tin hệ thống.

MacRumors

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Cách truy cập báo cáo hệ thống trên macOS Ventura