Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm và cách khắc phục

Ngày đăng: 06/11/2022    23,951 lượt xem

Việc bị lỗi phần mềm ở những dòng điện thoại smartphone không phải điều xa lạ. Ai dùng smartphone cũng đôi ba lần gặp phải tình trạng này. Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm và cách khắc phục là thông tin được nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây. Hcare sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

Điện thoại Samsung: Thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng

Hiện tại, Samsung là một trong những ông trùm của làng Smartphone. Nó được ưa chuộng bởi những sản phẩm hiện đại, bắt mắt với hiệu năng hoạt động cao.

Samsung là thương hiệu điện thoại nổi tiếng, được ưa chuộng

Tuy nhiên, Samsung cũng như bất kỳ chiếc điện thoại nào khác, khó lòng tránh được các lỗi phần mềm cơ bản. Một trong những vấn đề thường gặp nhất là logo treo cứng ở màn hình. Điều này khiến người dùng gặp rất nhiều khó chịu, thậm chí là gián đoạn những hoạt động trên chiếc điện thoại của mình.

Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm và cách khắc phục tại nhà

Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang điện thoại ra tiệm sửa, kiểm tra. Do đó, ai cũng mong muốn có thể dễ dàng tự khắc phục những lỗi phần mềm tại nhà.

Điều đó không dễ thực hiện chút nào. Nhưng những lời khuyên dưới đây của Hcare sẽ giúp bạn làm được việc đó dễ hơn đôi chút đấy. Cùng xem những lỗi cơ bản nhất của thiết bị này và cách khắc phục nhé.

Hai lỗi phần mềm cơ bản nhất ở điện thoại Samsung

Có hai lỗi cơ bản nhất có thể gặp ở điện thoại chính là treo logo và lỗi treo máy thông thường. Hãy cùng xem cách nhận biết hai lỗi này nhé.

Nhận biết lỗi treo máy

Lỗi treo máy ở điện thoại Samsung chính là khi bạn đang sử dụng thì màn hình bị đơ. Lúc này, bạn sẽ không thể dùng được màn hình chính, phím home hay các nút âm lượng. Đây chính là điện thoại bị treo, gây phiền phức cho người sử dụng.

Treo máy là 1 trong 2 lỗi thường gặp ở điện thoại Samsung

Nhận biết lỗi treo logo

Treo logo là một lỗi nghiêm trọng khác về phần mềm trên điện thoại Samsung. Nếu bạn khởi động lại màn hình nhưng điện thoại chỉ dừng lại ở logo samsung thay vị hoạt động thì đó là treo logo. Lỗi này sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân gây ra hai lỗi phần mềm trên là gì?

Về cơ bản, hai lỗi trên đây có nguyên nhân gây ra khá giống nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên vấn đề này. Cùng liệt kê nhé:

  • Điện thoại bị quá tải ứng dụng đang chạy nên bị đơ.
  • Phần mềm bị lỗi sau khi bạn thực hiện quá trình Up, Root máy, update OTA.
  • Bạn vô tình cài đặt vào điện thoại Samsung của mình những ứng dụng có mã độc, virus. Từ đó, gây ra lỗi treo máy hoặc treo logo trên điện thoại di động.
  • Do sự xung đột phần mềm khó chịu giữa phần cứng, phần mềm trên điện thoại di động.
  • Do bạn làm rơi, va đập điện thoại hay để nước vào điện thoại trong quá trình sử dụng. Những vấn đề này cũng có thể khiến điện thoại bị đơ và không thể sử dụng được.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo Logo trên điện thoại smartphone của Samsung là gì?

Do lỗi này rất thường gặp, nên bạn hãy thử những cách khắc phục đơn giản nhất tại nhà. Việc đầu tiên bạn cần làm là chờ đợi và hi vọng. Nếu một lát sau điện thoại vẫn không thoát khỏi tình trạng treo, bạn cần nghĩ đến những giải pháp khác.

Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục lỗi treo máy, treo logo ngay tại nhà

Dưới đây, Hcare sẽ mang tới cho bạn một số giải pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Cùng xem nhé.

  • Tiến hành khởi động lại điện thoại. Bạn hãy thử tắt nguồn điện thoại hoặc giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng. Khi logo samsung hiện lên, tình trạng treo máy ở thiết bị có thể được giải quyết một cách hiệu quả nhất.
  • Khôi phục chiếc điện thoại Samsung của bạn trong chế độ Safe mode. Chế độ này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi treo logo, treo máy nếu nguyên nhân lỗi là do các ứng dụng trên điện thoại.
  • Reboot lại điện thoại của bạn. Đây là phương thức để giải quyết lỗi nghiêm trọng trên điện thoại di động. Và nó sẽ nhanh chóng làm mất mọi dữ liệu có trong điện thoại của bạn. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn rằng việc này được thực hiện đúng trình tự nhé.

Tìm cách khắc phục với sự hỗ trợ của những chuyên gia

Đây là lời khuyên dành cho bạn nếu sau khi khởi động lại máy, đưa điện thoại về chế độ safe mode đều không giải quyết được lỗi treo máy. Lúc này, điện thoại của bạn đã thực sự gặp những vấn đề nghiêm trọng. Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn chăm sóc điện thoại của mình theo cách tuyệt vời nhất.

Đi đâu để khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung một cách hoàn hảo nhất?

Nếu bạn đang thắc mắc điều này, hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến Hcare. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra điện thoại của bạn và xác định lỗi của nó là gì.

Đến với Hcare để chăm sóc điện thoại của bạn nhé

Từ đó, khắc phục những lỗi trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản. Chỉ trong nháy mắt, bạn có thể sử dụng lại chiếc điện thoại của mình như thông thường.

Thảo luận

Có 36 thảo luận về Bài viết Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm và cách khắc phục

VT
Anh Hoàng Văn Thanh
Cho hỏi máy mình là a10 bị lỗi không dùng được các ứng dụng zalo, facebook......là do gì vậy!
1 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Thanh, tình trạng máy của mình có thể đang bị lỗi phần mềm, để được hỗ trợ tốt nhất mình cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ cho mình nhé.
1 năm trước
Trả lời
XT
Anh Đặng Xuân Trường
Máy mình đột nhiên nóng lên và hao pin, mình khởi động lại thì hết, máy mình thường xuyên bị thế. Cho mình hỏi đây có phải lỗi phần mềm không ạ
1 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, tình trạng máy nóng hao pin trước tiên mình cần kiểm tra phần mềm bằng cách chạy lại phần mềm, sau khi chay lại mà vẫn còn bị thì có thể máy đã bị hư pin cần phải thay pin mới.
1 năm trước
Trả lời
AN
Anh NHUT
Máy Em Là Samsung A31 Như A70 Vậy Đó Bị Lỗi cảm ứng Khi Chs Game thoát màn hình chính thì ko sau chs Game đi chuyển ko dc Mông Anh Khắc phục
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, theo mô tả có thể màn hình đã bị hư cảm ứng, cần phải thay màn hình mới khắc phục được tình trạng.
2 năm trước
Trả lời
VL
Anh Cũ Văn Lực
Máy em bị lỗi phần mềm để lâu ngày mà hết pin rồi em làm theo các bước trên google mà người ta chỉ ko dc . Mong anh giúp đỡ
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ để được hỗ trợ tốt nhất cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật chuyên môn kiểm tra cho mình nha.
2 năm trước
Trả lời
MN
Chị Trần Mỹ Ngân
Máy mình sử dụng vẫn bình thường nhưng tắt cho máy nghĩ 1 chút mở lên thì lại bị treo đã bị vài lần,lần đầu thì để 1 lúc rồi nó bình thường lần 2 để hơn tiếng không được phải reset lại máy k biết nguyên nhân do đâu ạ
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ tình trạng máy của chị cần phải đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật chuyên môn kiểm tra máy và hỗ trợ mình tốt nhất nha.
2 năm trước
Trả lời