Lỗi phần cứng điện thoại là gì, có nghiêm trọng không

Ngày đăng: 26/10/2019

Hiện tại, những chiếc smartphone đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Do đó, những lỗi liên quan đến thiết bị này cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy lỗi phần cứng điện thoại là gì? Lỗi phần cứng có nghiêm trọng hay không? Chúng ta hãy cùng giải đáp những vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi phần cứng: Vấn đề thường gặp ở những thiết bị điện tử

Lỗi phần cứng không chỉ gặp ở riêng điện thoại. Nó còn là vấn đề thường gặp ở nhiều thiết bị điện tử khác như máy tính xách tay, máy tính để bàn.

Lỗi phần cứng là vấn đề khá thường gặp ở điện thoại

Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về lỗi phần cứng ở điện thoại. Hãy cùng xem, nó là gì và có nghiêm trọng, ảnh hưởng tới thiết bị nhiều hay không nhé.

Lỗi phần cứng điện thoại là gì?

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về khái niệm phần cứng. Từ đó, việc giải đáp thắc mắc lỗi phần cứng là gì sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần cứng điện thoại là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần cứng chính là những phụ kiện, thiết bị tạo nên một chiếc điện thoại hoàn chỉnh. Nói cách khác, đó chính là những phần, chi tiết bạn có thể sờ thấy trên điện thoại.

Ví dụ đơn giản nhất chính là màn hình điện thoại, khe sim, vỏ điện thoại, bàn phím, khe thẻ nhớ… Tất cả đều được gọi là phần cứng điện thoại.

Lỗi phần cứng điện thoại là gì?

Khi một phần cứng của điện thoại bị hỏng, không thể thực hiện được những chức năng thông thường thì ta gọi nó là điện thoại bị lỗi phần cứng.

Lỗi phần cứng điện thoại là gì bạn biết chưa?

Những lỗi phần cứng thường gặp trên điện thoại có thể kể đến là:

  • Lỗi màn hình.
  • Lỗi khe cắm sim.
  • Hỏng khe cắm tai nghe.

Tùy từng trường hợp, cách khắc phục và sửa chữa phần cứng của điện thoại có nhiều khác biệt. Chúng ta cần nắm được lỗi điện thoại mới có thể sửa chữa được nó theo cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lỗi phần cứng điện thoại có nghiêm trọng hay không?

Mức độ ảnh hưởng của các lỗi phần cứng lên điện thoại là khác nhau. Có lỗi nặng, có lỗi nhẹ. Tuy nhiên, nhìn chung thì lỗi phần cứng được đánh giá nghiêm trọng hơn so với những lỗi phần mềm trên smartphone. Khi gặp lỗi phần cứng, gần như người dùng không thể tự khắc phục tại nhà. Mọi người bắt buộc phải đi đến những trung tâm sửa chữa, hỗ trợ bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ theo cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Những lỗi phần cứng thường gặp nhất trên điện thoại di động là gì?

Có rất nhiều lỗi phần cứng có thể gặp trên các thiết bị di động. Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau liệt kê những lỗi thường gặp nhất nhé.

Lỗi màn hình

Với những chiếc smartphone, màn hình chính là phần cứng mỏng manh nhất. Những vấn đề thường gặp với màn hình là lỗi không hiển thị, màn chớp tắt, điểm ảnh bị thiếu, biểu tượng vỡ, đứt nét, đường sọc ngang dọc, trắng màn, không lên màn….

Màn hình chính là lỗi phần cứng thường gặp nhất ở smartphone

Một lỗi khác màn hình smartphone có thể gặp phải chính là không cảm ứng được. Ngoài ra còn có cảm ứng sai, cảm ứng bị lệch điểm hay lúc được lúc không.

Camera điện thoại bị hỏng

Máy ảnh của điện thoại không hoạt động, không dùng được flash hay không quay được video là lỗi khá thường gặp. Đây thực sự là lỗi ảnh hưởng mạnh đến thời đại sống ảo của chúng ta. Bạn nên nhanh chóng mang đến cửa hàng để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Hỏng pin

Sạc không vào, dung lượng pin thấp hay pin cạn quá nhanh là lỗi dễ gặp. Lúc này, bạn cần nhanh chóng mang đến các cơ sở để được hỗ trợ. Bởi dung lượng pin ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm của bạn với thiết bị đấy.

Loa điện thoại gặp sự cố

Không nghe được nhạc, không nghe được điện thoại khi gọi… Đây là hai trong số những lỗi cơ bản ở loa. Ngoài ra, bạn có thể gặp tình trạng riêng loa ngoài không hoạt động, loa ngoài hoạt động nhưng loa trong không hoạt động.

Kết nối của điện thoại gặp sự cố

Đây chính là lỗi khiến bạn không gọi cho ai được, không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn. Đôi khi, một số điện thoại vẫn nhận được cuộc gọi nhưng tín hiệu yếu, không rõ. Đôi khi cuộc gọi bị rớt ngang chừng vì mất sóng.

Khe sim có vấn đề

Ở các dòng smartphone mới, lỗi khe sim cũng khá thường gặp. Biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi này chính là khe sim bị lỏng, lúc nhận sim lúc không. Đôi khi, khe sim có thể từ chối nhận sim hoàn toàn.

Lời khuyên dành cho bạn

Đến với Hcare để chăm sóc thiết bị của bạn theo cách tuyệt vời nhất nhé

Trên đây là những lỗi phần cứng thường gặp nhất. Với bài viết này bạn cũng có thể hiểu được lỗi phần cứng điện thoại là gì và nó ảnh hưởng có nghiêm trọng không.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn về phần cứng, hãy đến ngay với Hcare. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Các chuyên viên sẽ nhanh chóng tìm ra lỗi và khắc phục giúp bạn theo cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với Hcare để biết về cách lỗi phần cứng nhé!

Thảo luận

Có 4 thảo luận về Bài viết Lỗi phần cứng điện thoại là gì, có nghiêm trọng không

AT
Anh Thao
Đt của e a92 mua trên mạng về và nó cưa bị lag và đơ liệu nó có phải là dấu hiệu của lỗi phần cứng ko ạ
26 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, mình sử dụng ứng dụng hay làm gì mà máy có hiện tượng lag, đơ vậy anh.
26 ngày trước
Trả lời
AH
Anh Huy
Samsung galaxy j2 của em em lấy đem đi hard reset như trên youtube làm không được và nó bảo là lỗi phần cứng. Cho em xin ý kiến để xử lý ạ
29 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, nếu không phiền mình có thể mang máy ra trung tâm để kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ mình nha.
29 ngày trước
Trả lời
KT
Anh Nguyễn Kim Tiến
Sam sung galaxy s9 cuat e bị rớt xuống nước nhưng vẫn sai bình thương. Sau 2 ngày thì cháy màn hình. Khi thay màn hình xong thì mất luôn 3g và 4g chỉ có 2g. E đã khôi phục lại cại đặt gốc và chuyển qua chế độ LTE nhưng ko được. Có thể là do lỗi phần cứng. Các a/c cho e xin ý kiến để xử lý ạ. Cảm ơn nhiều!
2 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ chào anh, rất có thể máy anh đang bị lỗi phần cứng, trường hợp này phải kiểm tra máy, nếu được mình có thể đến trung tâm để kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ anh tốt nhất nha.
2 tháng trước
Trả lời
TL
Anh Phạm Thế Lực
Đt samsung a7 của mình bị lỗi 4G không ổn định có phải là lỗi phần cứng ko? Mình đã gọi cho nhà mạng vs chạy lại phần mềm nhưng vẫn ko được
1 năm trước
Trả lời