SIM ghép là gì, khi nào sử dụng sim ghép, sử dụng sim ghép như thế nào

Ngày đăng: 28/01/2020    5,363 lượt xem

SIM ghép là gì? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người ở thời điểm này. Đây là một phụ kiện vô cùng quan trọng, cần thiết đối với những chiếc điện thoại Iphone Lock. Vậy SIM ghép là gì? Khi nào cần sử dụng SIM ghép và dùng nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm cho mình câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

SIM ghép quan trọng thế nào đối với những chiếc iPhone Lock

Nếu bạn là fan của nhà táo, bạn sẽ không còn xa lạ với những chiếc iPhone Lock. Đây là những chiếc iPhone bị khóa mạng, chỉ sử dụng được với một nhà mạng nhất định. Chúng được Apple bán với giá rẻ hơn nhiều so với bản thông thường.

SIM ghép rất quan trọng với những chiếc iPhone Lock

Người dùng, các đơn vị thường bẻ khóa mạng cho loại điện thoại này. Từ đó, kinh doanh, bán nó ra thị trường quốc tế với giá rẻ. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động được khi có SIM ghép. Thiếu SIM ghép, iPhone Lock sẽ không thể sử dụng để nghe gọi, nhắn tin như một chiếc điện thoại thông thường.

Vậy nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé!

SIM ghép là gì?

SIM ghép đơn giản chỉ là một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy. Nó được người dùng đặt vào trong lòng khay SIM của iPhone. Sau đó, bạn có thể lắp đè SIM bạn đang sử dụng lên trên. Lúc này, iPhone Lock có thể hoạt động như bình thường với nhà mạng bạn đang sử dụng.

Quy trình tháo, lắp, sử dụng SIM ghép hiện tại khá đơn giản. Nó có thể fix lỗi để bạn sử dụng iPhone Lock như một chiếc iPhone thông thường.

Khi nào bạn cần sử dụng SIM ghép?

iPhone là giấc mơ của rất nhiều người. Nó gây mê cho người dùng bởi vẻ ngoài thanh thoát tuyệt đẹp. Cùng với đó là những tính năng tuyệt vời mà các dòng điện thoại khác khó lòng bì kịp. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc iPhone rất cao. Không phải ai cũng may mắn đủ điều kiện tài chính để mua thiết bị này.

Khi đó, mua một chiếc iPhone Lock chính là gợi ý hoàn hảo nhất. Nó sẽ giúp mọi người có được chiếc iPhone trong mơ với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế. Hiện tại, có rất nhiều người Việt Nam đang sử dụng iPhone Lock thông qua SIM ghép. Phản hồi của người dùng đối với thiết bị này rất tốt.

Sử dụng SIM ghép như thế nào cho đúng?

Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng SIM ghép vẫn khiến nhiều người tò mò. Rất nhiều người không hiểu làm thế nào để sử dụng SIM ghép hiệu quả để có thể dùng được iPhone Lock. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng SIM ghép này theo cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đã biết cách dùng SIM ghép chưa?

Cách lắp SIM ghép vào máy chính xác

 • Bạn hãy dùng que chọc SIM để lấy khay chứa SIM ra. Sau đó, đặt SIM ghép vào khay SIM sao cho vừa vặn các góc. Bạn cần lưu ý đặt mặt có đồng ngửa lên trên. Sau đó, để SIM nano của bạn lên sao cho khít với SIM ghép
 • Khởi động máy. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bản thông báo để bạn tùy chọn model máy mà mình sử dụng.
 • Chọn nhà mạng mà bạn đang dùng. Sau đó nhấn chấp nhận để khởi động máy.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không nhìn thấy nhà mạng mình sử dụng, hãy kéo xuống dưới màn hình. Ở đây có mục input IMID ID. Bạn hãy điền thủ công carrier code gồm 7 số tương ứng với nhà mạng của bạn là điện thoại sẽ nhận.

 Khởi động SIM

Khi đã lắp SIM vào trong máy, việc tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt SIM ghép. Việc đó được thực hiện như sau:

 • Khởi động SIM điện thoại bằng cách bấm lệnh gọi số: *5005*7672*0#.
 • Bấm chọn nhà mạng máy iphone của bạn đang dùng.
 • Chọn GSM 2 G.

Lúc này, các bạn đã kích hoạt thành công SIM ghép và có thể sử dụng bình thường. Những chiếc SIM ghép hiện nay đã fix được mọi lỗi của iPhone Lock. Từ đó, giúp bạn sử dụng nó như một chiếc điện thoại iPhone Quốc tế.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng SIM ghép

Hãy cùng xem, ưu nhược điểm của những chiếc SIM ghép nhỏ bé là gì nhé. Bạn sẽ hiểu hơn về nó đấy.

 Ưu điểm

 • Với SIM ghép bạn có thể sử dụng khay SIM gốc của iphone mà không cần thay khay SIM.
 • Giá thành SIM ghép, iphone lock rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế.
 • Sử dụng SIM ghép rất đơn giản.
 • SIM ghép hỗ trợ nhiều nhà mạng lock trên thế giới.
 • Nếu lắp chính xác, nó cho phép bạn sử dụng thiết bị một cách ổn định, an toàn với đầy đủ những chức năng như iPhone thông thường.

 Nhược điểm

 • Đôi khi, những chiếc iPhone dùng SIM ghép có thể bị mất sóng.
 • iPhone lock tiêu hao pin hơn khoảng 2 đến 5% so với thông thường.
 • Trên iPhone lock có một số lỗi chưa khắc phục được như gọi facetime, kiểm tra tài khoản, nạp tiền.

Việc dùng SIM ghép vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định

Có nên sử dụng SIM ghép hay không?

Việc có nên sử dụng Iphone Lock và SIM ghép hay không vẫn là điều khiến nhiều người tranh cãi. Rõ ràng, chọn cho mình một chiếc iPhone Quốc tế chính là lựa chọn hoàn hảo  nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính, iPhone lock và SIM ghép chính là giải pháp của bạn đấy.

Trên đây là những thông tin liên quan và cách sử dụng SIM ghép đơn giản nhất. Với bài viết này bạn có thể hiểu được SIM ghép là gì và tại sao cần sử dụng nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hcare để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Xem thêm iPhone Lock là gì? Làm sao để nhận biết được iPhone Lock?

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết SIM ghép là gì, khi nào sử dụng sim ghép, sử dụng sim ghép như thế nào