Hướng dẫn cách tải và cài đặt CHPlay đơn giản

Ngày đăng: 05/12/2021    834 lượt xem

CH Play hay Google Play Store là một kho ứng dụng lớn chứa vô vàn các thông tin, tiện ích, ứng dụng cho người dùng điện thoại hệ điều hành Android sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt CHPlay. Vậy cho nên bài viết này Hcare sẽ hướng dẫn tường tận các thao tác từ A - Z cho mọi người tham khảo. 

Ứng dụng CH Play là gì?

CH Play hay Google Play Store là một cửa hàng ứng dụng khổng lồ danh cho hệ điều hành Android của điện thoại thông minh. Người dùng truy cập vào kho để tải các ứng dụng, tiện ích phục vụ cho công việc, học tập, giải trí dễ dàng hơn. Trong kho này có vô vàn các phần mềm miễn phí. 

Ứng dụng CH Play

Dịch vụ tại CH Play luôn có sẵn, kể cả những người bắt đầu dùng điện thoại cũng có thể tìm thấy CH Play được tích hợp luôn trong máy điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp Google Play bị lỗi hay người dùng vô tình xóa mất ứng dụng này.

Vậy nên mới có chuyện người dùng máy phải cài đặt lại ứng dụng CH play này để tiện cho việc tải các phần mềm miễn phí khác. Những phần mềm được đưa lên CH play đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt nên bạn an tâm về bản quyền hay virus.

Các lợi ích khi cài đặt CH Play cho máy tính

Khi bạn tiến hành cách tải và cài đặt CHPlay cho máy tính thì bạn cũng tải giống như trên điện thoại vậy. Bạn vào trong hệ thống CH play dành cho PC, laptop rồi chọn phiên bản mới nhất tải về, cách dùng chương trình ở máy tính và điện thoại như nhau. Ứng dụng này dành cho dòng Samsung là chủ yếu với hệ điều hành Android.

Sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin, các hãng tung ra thị trường hàng loạt các ứng dụng, tựa game hay. Nếu người dùng tự tìm kiếm thì khác lâu hoặc trên các trang mạng dễ gặp phải link die hay tiềm ẩn nguy cơ dính virus. Chỉ khi có CH play xuất hiện thì người dùng tha hồ tải game đã kiểm duyệt về máy an toàn.

Cài đặt CH Play nhanh chóng, tiện lợi về máy tính

Hướng dẫn cách tải CH Play về điện thoại Android

Sau đây Hcare sẽ hướng dẫn mọi người cách tải CH play về điện thoại Android:

  • Bước 1: Bạn đánh tìm từ khóa về CH play trên google, bạn sẽ thấy hiện ra trên màn hình các lựa chọn trang web chứa link tải. Bạn nhấn vào trang uy tín để tìm được link chính. 

Bạn tiến hành mở ra trang web hỗ trợ tải CH Play, rồi nhấn vào link ở phần TẠI ĐÂY. Bạn chờ một lát cho máy tải chương trình về xong xuôi, bạn có thể tải vào mục nào đó hoặc để ngẫu nhiên về máy.

  • Bước 2: Một lát chương trình báo tải về hoàn tất, bạn nhìn trên màn hình thấy tệp của Ch play. Bạn vào trong màn hình kiểm tra để xem nó ở đâu rồi thì chuẩn bị cho việc cài đặt chương trình.

Cách tải CH Play về điện thoại có hệ điều hành Android

Hướng dẫn cách cài đặt CH Play trên điện thoại Android

Sau khi đã tải được ứng dụng CH play về điện thoại thì bạn bắt đầu mở tệp này ra. Tiếp đến, thực hiện các thao tác từ từ để đọc các thông tin bài viết chương trình nữa nhé:

Bước 1: Mở file CH Play 

Bạn vào trong file tải về của máy, nhấn vào trong file CH play vừa tải về. Tiếp theo đó nó sẽ hiện ra bảng thông báo nhằm xác định xem người dùng có muốn cài đặt vào điện thoại. Nếu có thì nhấn xác nhận vào máy bằng cách chọn “Cài đặt” là được.

Bước 2: Cài đặt CH Play

Bạn chờ cho hệ thống chạy cài đặt một cách tự động trong vài phút, thực hiện từng lệnh một. Sau khi cài đặt xong thì bạn chọn Xong để hoàn thiện chương trình cài ứng dụng về máy. 

Cài xong thì trong máy của bạn đã hiển thị ra mục của ứng dụng này rồi đó, bạn vào trong giao diện chính xem một lượt thế nào. Bạn kéo xuống dưới để xem các phần mềm, game mà CH play có đa dạng phải không nào. Từ giờ là bạn thoải mái sử dụng tải game trên ứng dụng miễn phí rồi,

Bước 3: Đăng nhập ứng dụng

Bạn xem qua giao diện nhưng muốn thực sự tải được phần mềm trên CH play thì bạn cần phải có tài khoản. Chọn vào phần đăng ký tên, mật khẩu với thông tin đầy đủ rồi sau đó khi cần dùng thì đăng nhập vào ứng dụng là xong.

Trong trường hợp chưa đăng nhập tài khoản của Google có trên thiết bị điện thoại. Ngay lập tức sẽ có thông báo dành cho người dùng xem có muốn đăng ký hay đăng nhập tài khoản. Nếu có rồi thì chỉ cần nhấn Accept để đồng ý là đã hoàn thành xong các thao tác rồi đấy.

Cài đặt CH Play trên Android

Như vậy, Hcare đã giúp bạn hiểu hơn về cách tải và cài đặt CHPlay như thế nào rồi nhé. Chỉ thực hiện theo các bước nêu trên thôi là ngay lập tức thiết bị đã có thể sử dụng ứng dụng. 

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Hướng dẫn cách tải và cài đặt CHPlay đơn giản