iPhone 15 có màn hình 120Hz không?

Ngày đăng: 14/09/2023    1,383 lượt xem

Cho dù bạn đang xem iPhone 15 hay iPhone 15 Pro, các thiết bị cầm tay mới nhất của Apple đều cung cấp màn hình OLED rực rỡ. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong hai cặp có màn hình tốt hơn cặp còn lại.

Hiểu tốc độ làm mới màn hình là rất quan trọng khi nói đến điện thoại thông minh. Nói chung, tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là màn hình hiển thị tốt hơn. Trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, bạn sẽ chủ yếu gặp hai tốc độ làm mới: 60Hz và 120Hz. Điều này có nghĩa là hình ảnh trên màn hình được cập nhật 60 hoặc 120 lần mỗi giây. Ngoài ra, một số thiết bị cầm tay hiện cung cấp tần số quét 144Hz và 240Hz nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra với điện thoại thông minh Apple.

iPhone năm nay có các biến thể 60Hz và 120Hz, tùy thuộc vào model bạn chọn. Cả 4 đều được công bố tại sự kiện iPhone 15 lớn của Apple vào ngày 12 tháng 9.

iPhone 15 có màn hình 120Hz không?

Cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus đều không có màn hình 120Hz, giống như iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Thay vào đó, màn hình Super Retina XDR của họ bị giới hạn ở tốc độ làm mới 60Hz. Nhưng đó không phải là tất cả tin xấu.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn mang lại trải nghiệm liền mạch dù không có tần số quét 120Hz. Điều này là nhờ các tối ưu hóa iOS 17 khác nhau của Apple, mang lại trải nghiệm mượt mà hơn so với các điện thoại khác có tốc độ làm mới tương tự. Những mẫu này cũng đi kèm với Dynamic Island, tính năng không có trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus năm ngoái. Ngoài ra, cả iPhone 15 và 15 Plus đều có màn hình sáng hơn so với các thiết bị tiền nhiệm, hiện đã lên tới 2.000 nits thay vì mức tối đa 1.200 nits trước đây.

iPhone 15 Pro có màn hình 120Hz không?

Apple một lần nữa giới hạn màn hình 120Hz cho dòng điện thoại thông minh Pro của mình. Điều này có nghĩa là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị màn hình Super Retina XDR với công nghệ ProMotion 120Hz giống như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ra mắt trước đó. Tính năng này cung cấp tốc độ làm mới thích ứng trong khoảng từ 1Hz đến 120Hz, mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn so với các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Bạn khó có thể nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về tốc độ làm mới giữa iPhone 15 và iPhone 15 Pro trừ khi bạn so sánh chúng. Điều này tương tự với việc so sánh kích thước màn hình của điện thoại thông minh; bạn có thể không biết màn hình của mình lớn hay nhỏ cho đến khi bạn nhìn thấy nó bên cạnh một thiết bị khác.

Việc chọn iPhone 15 Pro đắt tiền hơn so với mẫu iPhone 15 thông thường có thể sẽ không phụ thuộc vào nhu cầu hay mong muốn của bạn đối với ProMotion. Giá cao hơn cũng là do các mẫu Pro có máy ảnh và chip tốt hơn, chất lượng xây dựng bền hơn, dung lượng lưu trữ sẵn có hơn và các tính năng bổ sung khác.

Ưu và nhược điểm của tốc độ làm mới màn hình

Màn hình điện thoại thông minh có tốc độ làm mới cao hơn mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn khi chơi game và xem video, đồng thời mang lại khả năng cuộn và hoạt ảnh mượt mà hơn. Một số người thậm chí còn tin rằng tốc độ làm mới cao hơn sẽ giúp mắt ít mỏi hơn.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm cần xem xét. Đầu tiên, các thiết bị có tốc độ làm mới cao hơn sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn, điều này có thể khiến những người dùng cần điện thoại của họ hoạt động cả ngày. Và không phải tất cả nội dung trên điện thoại thông minh đều hỗ trợ tốc độ làm mới cao hơn. Cuối cùng, một số ứng dụng có thể không hoạt động tốt với tốc độ làm mới cao hơn, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm kém tối ưu.

Nếu bạn muốn có màn hình tốt nhất hiện có trên iPhone thì iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn đồng ý sống với màn hình 60Hz (và có thể là như vậy), bạn sẽ không thể sai lầm với iPhone 15 hoặc iPhone 15 Plus ngay cả khi không xử lý 120Hz.

digitaltrends

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết iPhone 15 có màn hình 120Hz không?