Những điều cần biết về thiết bị kích sóng điện thoại

Ngày đăng: 06/12/2021    9,046 lượt xem

Hiện nay, thiết bị kích sóng điện thoại đang được sử dụng tràn lan nhờ tác dụng kích tín hiệu sóng điện thoại. Ở nước ta, nhiều khu vực, với nhiều nhà mạng tín hiệu sóng không ổn định khiến quá trình sử dụng các thiết bị điện thoại bị khó khăn. Vì vậy, họ đã tìm mua và lắp các thiết bị kích sóng điện thoại.

Vậy thiết bị kích sóng điện thoại là gì? Người dân có được phép tự lắp thiết bị này hay không? Hcare sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần biết về thiết bị sóng điện thoại.

Thiết bị kích sóng điện thoại là gì?

thiết bị kích sóng điện thoại

Thiết bị này được bán và sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “ thiết bị kích sóng điện thoại” trong công cụ tìm kiếm thì sẽ cho bạn hàng trăm kết quả các trang web quảng cáo, buôn bán sản phẩm này.

Vậy thiết bị kích sóng điện thoại là gì? Đây là một loại thiết bị vô tuyến điện thoại hoạt động theo nguyên lý thu sóng GSM các loại băng tấn tại nơi có cường độ sóng tốt rồi chuyển tiếp, khuếch đại và phát cho nơi có sóng yếu hơn.

Quy định về lắp thiết bị kích sóng điện thoại

Với công dụng chính là giúp sóng điện thoại ổn định hơn, thậm chí có thể giúp người dùng gọi điện được ngay cả khi đang ở trong thang máy – nơi được coi là có tín hiệu mạng kém nhất.Vì vậy, thiết bị kích sóng điện thoại rất được ưa chuộng tại những nơi có mật độ dân cư cao, số lượng di động dày đặc và các doanh nghiệp có nhu cầu tăng chất lượng cuộc gọi.

Vì sao các nhà mạng lại đau đầu về thiết bị kích sóng điện thoại?

Có một thực tế là: Khi bạn sử dụng thiết bị kích sóng di động của bạn thì sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu di động của các nhà lân cận. Vì vậy, việc liên lạc, sử dụng data của người khác sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là không sử dụng được và gây ra nhiều vấn đề bức xúc.

Ngoài ra, khi trung tâm tần số vô tuyến điện điều tra và đã cho ra kết quả là: các thiết bị kích sóng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đa phần các thiết bị này được bản trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo các quy chuẩn về độ tương thích với điện từ trường. Vì vậy, thiết bị kích sóng điện thoại càng khiến việc gây nhiễu cho mạng di động khác nặng nề hơn.

Quy định về lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại

Chính vì những rắc rối và những bức xúc của người dân cũng như các nhà mạng về thiết bị kích sóng điện thoại mà Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ đã được ban hành về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện.

Theo đó các quy định được ban hành như sau:

  • Chính phủ quyết định xử phạt từ 20 triệu đồng nếu việc lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại gây ảnh hưởng tới mạng viễn thông cố định công cộng trong nước, quốc tế, kênh phát thanh truyền hình.
  • Nếu các đơn vị hay cá nhân tự ý lắp đặt và sử dụng không đúng theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính (có thể lên đến 70 triệu đồng) . Cùng với đó là tịch thu tang vật theo Nghị định của Chính Phủ.
  • Chỉ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động và đã có giấy phép sử dụng băng tần mới được sử dụng thiết bị phát lặp kích sóng điện thoại di động trong hệ thống mạng thông tin. Phải đảm bảo lắp đặt tại các khu vực bị hạn chế vùng phủ sóng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thông tin động và không gây cản trở, nhiễu sóng của các mạng di động khác.

Xem thêm:

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị nhấp nháy hiệu quả nhất

Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà

Cách khắc phục khi không được sử dụng thiết bị kích sóng điện thoại

Vì việc tự ý lắp đặt và sử dụng thiết bị kích sóng điện thoại có thể sẽ bị xử phạt nên các bạn cần phải tìm hiểu những cách khắc phục dưới đây để đảm bảo tín hiệu di động luôn tốt:

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tín hiệu sóng di động

Nếu trong khu vực hoạt động của đơn vị và cá nhân, tín hiệu di động không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hoặc tín hiệu thu được ở mức quá thấp thì cần phải chủ động liên hệ và phản ánh với nhà cung cấp dịch vụ.

Hành động này không những không vi phạm các quy định mà còn đảm bảo được quyền lợi mà bạn đang là khách hàng.

Gọi điện qua Wifi.

Cách kích sóng điện thoại

Nếu điện thoại của bạn là điện thọai thông minh thì chắc chắn sẽ có tính năng gọi điện qua Wifi. Vì vậy, bạn không lắp đặt bộ kích sóng điện thoại theo đúng quy định được thì hãy thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản qua internet tại chính ngôi nhà của bạn.

Mặc dù tính năng này hoạt động một cách khá đơn giản nhưng bạn cần phải đảm bảo cường độ tín hiệu Wifi phải đủ khỏe để cuộc gọi không bị gián đoạn. Với phương pháp này, khi bạn ngắt kết nối mạng Wifi, các tính năng như nhắn tin, gọi điện qua sóng nhà mạng sẽ lại được thực hiện qua mạng di động như bình thường.

Như vậy, Hcare đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về thiết bị kích sóng điện thoại. Qua đó, bạn có thể hiểu thiết bị kích sóng điện thoại là gì? Tại sao lại có quy định lắp đặt thiết bị này.

Trước khi lắp đặt và sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh vi phạm Nghị định 174/2013 của Chính Phủ.

Thảo luận

Có 1 thảo luận về Bài viết Những điều cần biết về thiết bị kích sóng điện thoại

VT
Anh Hoàng Văn Toản
mình muốn XIN PHÉP lắp bộ kích sóng thì phải làm như nào
4 năm trước
Trả lời