10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến nhất và biện pháp khắc phục

Ngày đăng: 26/08/2022    30,489 lượt xem

Smartphone là thiết bị thông minh đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Các thiết bị hiện đại này có chất lượng cao, vượt trội nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số lỗi. Trong bài viết này Hcare đã tổng hợp 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến và biện pháp khắc phục giúp bạn có thể an tâm hơn khi dùng.

Màn hình điện thoại có dấu hiệu ố vàng

lỗi màn hình điện thoại phổ biến nhất

Đây là biểu hiện dễ nhận thấy nhất trong số 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến. Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những vệt màu ố vàng ở hai bên góc. Nguyên nhân là do máy đã quá nóng khiến cho lớp keo dán màn hình bị chảy hoặc sử dụng lâu ngày, màn hình lỗi phần cứng...

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn buộc phải bỏ bớt các phụ kiện làm nóng máy như ốp lưng. Đồng thời, tuyệt đối không sử dụng máy nếu đang tiến hành sạc. 

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý hãy ngưng sử dụng một lúc khi thấy máy quá nóng. Nếu các cách trên không có hiệu quả, tốt nhận bạn nên đem máy đến đơn vị bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Màn hình điện thoại xuất hiện vết ố đen


<span id='man-hinh-dien-thoai-bi-nhieu'></span>Màn hình điện thoại bị nhiễu từ

Đây là một trong 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến thường gặp. Lúc này trên màn hình của chiếc điện thoại thường xuất hiện vệt đen và ngày càng có dấu hiệu lan rộng. Thông thường lỗi này là do cáp màn hình bị lỏng hay khi bạn vô tình va đập khiến màn hình bị ảnh hưởng.

Để khắc phục bạn phải mang máy đến đơn vị bảo hành uy tín để kiểm tra. Sau khi xác định nguyên nhân thì kỹ thuật viên có thể gắn lại cáp màn hình hoặc thay mới tùy từng trường hợp.

Màn hình điện thoại bị sọc ngang

Màn hình điện thoại bị chập chờn

Thông thường các đường kẻ ngang sẽ xuất hiện một ít trên màn hình và lan rộng dần. Tương tự với lỗi vết ố đen, biểu hiện bất thường này có thể do cáp màn hình bị lỏng hoặc va đập khiến màn hình bị hư hại. Bạn phải đem máy đến trung tâm sửa chữa để thay/ gắn lại cáp màn hình hoặc đổi màn hình điện thoại mới.

Màn hình điện thoại bị nhiễu

Màn hình điện thoại bị nhiễu, xuất hiện đường vân gợn sóng không phải lỗi phổ biến nhưng lại gây ra vô số khó chịu cho người dùng. Lỗi này được xác định là do cáp kết nối có vấn đề hoặc tác động vật lý khiến màn hình bị hỏng.

Thông thường cách khắc phục là giao cho bộ phận bảo hành tại các trung tâm sửa chữa. Họ sẽ kiểm tra và cân nhắc xem nên gắn lại cáp của màn hình hay phải thay màn hình mới.

Màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng, giật, lag

Màn hình giật, lỗi cảm ứng khiến người dùng khó chịu bởi làm ảnh hưởng đến thao tác và phản hồi trên thiết bị. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Nó khiến bộ nhớ bị đầy và máy không kịp xử lý.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy. Sau đó khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Lúc này thiết bị sẽ trở về trạng thái khi mới mua, các dữ liệu gây đầy bộ nhớ được dọn dẹp và hoạt động trơn tru hơn.

Màn hình điện thoại hoàn toàn trắng xóa

Màn hình điện thoại bị nhấp nháy

Rất khó xác định nguyên nhân của lỗi này. Bạn chỉ có thể nhìn thấy biểu hiện là màn hình chuyển hoàn toàn sang màu trắng và không có phản ứng với bất cứ thao tác nào.

Nếu xảy ra tình trạng màn hình trắng, bạn nên kiểm tra tất cả các yếu tố có liên quan như: màn hình, main UI hay thậm chí là socket main. Thông qua kiểm tra sẽ biết được máy bị hỏng hóc hay kết nối màn hình có bị lỏng hay không từ đó mới có hướng giải quyết. Tuy nhiên bạn không thể tự giải quyết mà bắt buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành.

Màn hình không thể điều chỉnh độ sáng tự động

Trong 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến, màn hình không tự động điều chỉnh độ sáng không quá nghiêm trọng. Bởi cơ bản bạn vẫn có thể tự làm. Tuy nhiên vẫn nên xem xét nguyên nhân có thực sự là do lỗi cảm biến ánh sáng hay hỏng hóc bộ phần nào khác.

Cách khắc phục đơn giản nhất là vệ sinh chỗ cảm biến ánh sáng để đảm bảo nó không bị che chắn. Nếu cách làm này không đem đến hiệu quả phải nhờ đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Màn hình điện thoại hoàn toàn đóng băng

Thông thường khi gặp lỗi này, màn hình cảm ứng sẽ không phản hồi lại bất kỳ thao tác điều khiển nào của người dùng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này vô cùng đa dạng và phải kiểm tra chi tiết mới có thể kết luận được.

Về cơ bản cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn tắt máy đi để khởi động lại. Nếu là máy có dạng pin rời thì có thể tháo pin ra sau đó lắp lại và khởi động máy. Khi đó bạn tiến hành reset lại xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa.

Xem thêm: Cách bảo vệ điện thoại khi đi mưa đơn giản và dễ dàng

Màn hình điện thoại có những bóng mờ

Màn hình điện thoại bị đen

Lỗi này thường biểu hiện bằng những hình ảnh mờ nhạt ngay bên cạnh hình ảnh chính rõ nét khiến người dùng rất rối mắt. Bạn có thể khắc phục bằng việc khởi động lại máy. Khi đã khởi động và kiểm tra các phần mềm được cập nhật hãy điều chỉnh độ sáng phù hợp. Nếu vẫn không có kết quả bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành.

Màn hình bị nhiễm từ

Đây là hiện tượng cuối cùng trong số 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến. Biểu hiện của lỗi này là màn hình bị nhoè và có vệt nhiều màu chạy ngang qua màn hình. Hiện tượng này chỉ xuất hiện nếu bạn sử dụng điện thoại gần các thiết bị điện tử có từ trường.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn hãy tránh xa khu vực có từ trường tức là không lại gần các thiết bị như quạt hay ti vi… Đương nhiên nếu màn hình vẫn bị lỗi bạn chỉ có thể mang máy đến trung tâm bảo hành thôi.

Trong bài viết trên đây Hcare đã giới thiệu với bạn 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến cũng như và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Vẫn còn có nhiều lỗi thường gặp khác mà chúng tôi chưa thể đề cập chi tiết trong bài viết. Do vậy nếu gặp vấn đề hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến với Hcare để được tư vấn, sửa chữa kịp thời.

Xem thêm

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết 10 lỗi màn hình điện thoại phổ biến nhất và biện pháp khắc phục