Nguyên nhân và cách khắc phục chân sạc Macbook bị nóng

Ngày đăng: 09/12/2021    6,662 lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng chân sạc Macbook bị nóng. Nếu để trình trạng này diễn ra thường xuyên, máy của bạn sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu, làm cảm trở quá trình sạc năng lượng cho máy. Hcare sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân khiến chân sạc Macbook bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chân sạc Macbook bị nóng, nhưng thông thường nó xuất phát từ những lý do như:

- Sạc Macbook của bạn không phải hàng chính hãng, có chất lượng kém

- Môi trường xung quanh sạc Macbook không được thoáng mát

- Chân sạc Macbook bị hỏng

cách khắc phục chân sạc Macbook bị nóng

Chân sạc bị hỏng

- Bạn vừa sạc pin vừa dùng máy

- Điện áp không ổn định trong quá trình sạc

- Macbook bị hỏng hệ thống tản nhiệt

Chân sạc Macbook bị nóng có sao không?

Nếu bạn thấy sạc Macbook bị nóng, vậy thì hãy kiểm tra xem mức nhiệt của chân sạc, cụ thể:

Chân sạc Macbook nóng ấm

Nếu sạc Macbook chỉ nóng ấm hoặc ở mức nóng có thể chấp nhận được thì bạn không cần quá lo lắng bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường. Nguyên nhân bởi, khi sạc pin, dòng điện sẽ được truyền từ hệ thống sạc đến máy, khiến chân sạc Macbook có nhiệt độ cao hơn một chút so với trạng thái chưa sạc. 

Chân sạc Macbook cực kỳ nóng

Nếu bạn thấy chân sạc Macbook cực kỳ nóng hoặc có mùi khét thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc đó đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn cần phải dừng lại ngay quá trình sạc lại, bởi có thể dẫn đến nhiều tình huống khá nguy hiểm.

Nhiệt độ Macbook bao nhiêu là ổn

Chân sạc bị nóng

Thông thường những thiết bị trong quá trình sạc bị quá nhiệt sẽ có nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Lúc này, hãy mang mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ thay cục sạc Macbook mới nhằm đảm bảo an toàn.

Làm sao để hạn chế tình trạng chân sạc Macbook bị nóng?

Để hạn chế tình trạng chân sạc Macbook bị nóng, tốt nhất trong quá trình sử dụng, đặc biệt là quá trình sạc, bạn nên để máy ở vị trí thoáng mát, không để chân sạc ở những khu vực toả nhiệt như bếp, lò sưởi, lò vi sóng,...

Ngoài ra nếu sạc Macbook của bạn có dấu hiệu bị hỏng thì bạn cần mua sạc thay thế ngay, không nên cố dùng vì có thể gây ra tình trạng cháy nổ, gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của Macbook.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành thời gian tìm cơ sở uy tín để chọn mua được chân sạc Macbook chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng nhái, hàng giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Cách mua được chân sạc Macbook đảm bảo chất lượng

Mua chân sạc tương thích với dòng máy

Vì nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều loại chân sạc khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua chân sạc Macbook, bạn nên kiểm tra dòng máy và ghi lại thông tin để dễ dàng chọn được loại chân sạc tương thích với Macbook của bạn.

chân sạc macbook. bị nóng

Mua cáp sạc chính hãng

Điều này khá đơn giản vì đa số chân sạc Macbook được bày bán hiện nay đều đi kèm số Model cụ thể. Ngoài ra, trên sản phẩm cũng sẽ cho thấy điện áp, cường độ dòng điện và những thông số khác. Bạn có thể dựa vào những thông số này để chọn được chân sạc phù hợp.  

Nhờ nhân viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ

Trong trường hợp bạn không xác định được số Model của Macbook, vậy thì bạn có thể đến cửa hàng và nhờ nhân viên tại đây hỗ trợ tìm số Model. Nhờ có số Model, bạn sẽ nhận được bộ chân sạc tương ứng. 

Đặc biệt, khi đi mua chân sạc Macbook, bạn vẫn nên mang theo bộ sạc cũ theo để đối chiếu. Nếu bạn đặt mua hàng trực tuyến thì bạn cũng nên hãy tra cứu trên Google theo từ khóa: Sạc Macbook và tên Model Macbook của bạn.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục sạc Macbook bị giật

Hướng dẫn cách kiểm tra Serial Macbook chính xác nhất

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục chân sạc Macbook bị nóng