Chỉ số mAh là gì? Sử dụng các sản phẩm có chỉ số mAh như thế nào là hợp lý?

Ngày đăng: 08/12/2021    1,563 lượt xem

Người ta thường đánh giá pin của các thiết bị điện thoại di động hay các thiết bị điện tử qua chỉ số mAh. Vậy chỉ số mAh là gì? Sử dụng các sản phẩm có chỉ số mAh như thế nào là hợp lý? Hãy cùng trung tâm Hcare tìm hiểu nhé!

Chỉ số mAh là gì

Bạn có biết chỉ số mAh là gì?

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi chỉ số mAh là gì không? Đây là đơn vị tính của dung lượng pin miliampe giờ hay gọi đơn giản là chỉ số mAh. Bạn có thể hiểu chi tiết là ampere viết tắt là chữ A đây là đơn vị dùng để đo cường độ dòng điện. Chỉ số mAh trên pin thể hiện các khả năng dự trữ điện của các viên pin. 

Hãy đọc ví dụ sau để hiểu rõ hơn về khái niệm này: 

Nếu trên điện thoại của bạn có ghi dung lượng pin là 3000mAh. Bạn sẽ ngầm hiểu pin điện thoại này sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động được 3 giờ với dòng điện được cung cấp là 1000mAh. Nếu trên pin ghi thông số càng lớn, chứng tỏ điện thoại, laptop hay thiết bị của bạn sẽ làm việc được trong thời gian lâu hơn. 

Tại sao chữ A ở giữa từ mAh luôn được viết hoa?

Khi biết chỉ số mAh là gì rồi, vậy bạn có biết tại sao chữ A ở giữa từ mAh luôn được viết hoa? Dù cho đây là một thông số vô cùng phổ biến nhưng ít người lại để ý đến điều này. Thật ra cũng dễ hiểu thôi, chữ "A" viết tắt cho từ ampere, đây là đơn vị dùng để đo cường độ của dòng điện. Theo quy chuẩn trong hệ thống Đơn vị Quốc tế thì ampere được viết tắt là chữ A hoa. Vậy nên dù đứng ở đâu thì ampere vẫn phải kí hiệu là chữ A hoa.

Nên mua smartphone, laptop có chỉ số mAh bao nhiêu?

Với các thiết bị điện thoại, máy tính bảng hay laptop thì pin được xem là phần cứng vô cùng quan trọng. Bạn cũng biết rồi đó nếu không có pin thì thiết bị cũng sẽ như một đống phế liệu không hoạt động hay thực hiện bất kỳ chức năng nào được.

Tuy vậy nhưng bạn biết không người sử dụng smartphone vẫn coi những tuyệt tác của công nghệ pin Lithium Ion là một bí ẩn chưa có lời giải.

Bạn không cần quá cao siêu trong việc hiểu rõ tính chất vật lý hay các chất hóa học cấu thành nên pin. Bạn chỉ cần hiểu những thuật ngữ cơ bản chỉ số mAh là gì, lựa chọn như thế nào là hợp lý,... sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi quyết định lựa chọn mua điện thoại hay laptop.

Bạn lựa chọn một thiết bị có chỉ số mAh lớn bạn sẽ có thời gian dùng thiết bị lâu hơn? Nhưng thực tế dung lượng pin chỉ đánh giá một phần thời gian hoạt động của thiết bị. Thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào chíp xử lý, bộ nhớ, card đồ họa, dung lượng RAM, tần suất làm việc của bạn,.... 

Nếu công việc của bạn đòi hỏi thời gian tương tác và sử dụng thiết bị lâu dài, bạn hãy đầu tư smartphone hay laptop có dung lượng pin lớn khoảng trên 4000mAh. Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn cơ bản hơn hãy mua những thiết bị có dung lượng pin vừa phải khoảng từ 2000mAh – 3200mAh.

Một sản phẩm phù hợp với bản thân luôn là điều tuyệt vời nhất chứ không phải cố mua một thứ đắt tiền lãng phí.

Xem thêm:

Pin Li-ion là gì? Bí quyết sử dụng pin Li-ion hiệu quả nhất

Bàn phím QWERTY là gì? Nó có phải loại bàn phím duy nhất hiện nay?

Địa chỉ thay thế pin smartphone, máy tính bảng, laptop uy tín tại TP.HCM

Khi hiểu được chỉ số mAh là gì bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của pin với thiết bị mình đang sử dụng. Sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ không tránh khỏi sự cố pin của điện thoại, máy tính bảng hay laptop bị hỏng.

Việc bạn tự thay thế hoặc tự xử lý ở nhà là điều chúng tôi không khuyến khích. Vì chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho tính mạng của bạn và làm hư hại thiết bị.

Sửa pin hoặc thay pin điện thoại, máy tính uy tín nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi khách hàng vô cùng yên tâm về chất lượng dịch vụ, tay nghề thợ sửa cũng như linh kiện thay thế.

Chúng tôi cam kết 100% pin thiết bị thay thế cho khách hàng đều là hàng chính hãng. Có tem, mác và phiếu bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Khác với những trung tâm sửa chữa khác, sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng được trực tiếp theo dõi quá trình thợ sửa chữa xử lý thiết bị của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm không xảy ra trường hợp tráo đổi linh kiện, sửa và báo khống lỗi của thiết bị.

Qua bài viết ngắn chắc hẳn khách hàng sẽ không còn băn khoăn chỉ số mAh là gì rồi phải không nào. Hãy theo dõi Hcare mỗi ngày để nạp thêm cho mình những thông tin thú vị và những năng lượng tuyệt vời nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ sửa chữa kịp thời, nhanh chóng nhất đến cho khách hàng.

Thảo luận

Chưa có thảo luận nào về Bài viết Chỉ số mAh là gì? Sử dụng các sản phẩm có chỉ số mAh như thế nào là hợp lý?